Sinh viên CT Phổ thông Cao đẳng cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

15:41 10/03/2020

Với việc xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm COVID-19 trong những ngày qua tại Hà Nội, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam bước vào giai đoạn mới đầy cam go và khốc liệt. Đây là công cuộc phòng chống dịch bệnh không của riêng ai mà theo Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam – Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp đó là công cuộc của “Toàn Đảng, Toàn Dân, Toàn Quân Một Ý Chí”. Trên tinh thần ấy, bằng những hành động nhỏ đầy ý nghĩa sinh viên Chương trình Phổ thông Cao đẳng quyết cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Tổ chức cuộc thi chạy bộ nâng cao sức khỏe “Bee Run Challenge”

Nhà trường và sinh viên ngay từ những ngày đầu bùng phát dịch bệnh đã nâng cao ý thức trong việc phòng dịch, vệ sinh lớp học, trường học sạch sẽ. Các cán bộ, giảng viên, sinh viên Chương trình Phổ thông Cao đẳng được khuyến khích rèn luyện sức khỏe thông qua cuộc thi chạy ‘Bee Run Challenge”.

Cuộc thi chạy bộ nâng cao sức khỏe “Bee Run Challenge”
Cuộc thi chạy bộ nâng cao sức khỏe “Bee Run Challenge”

Đây là Cuộc thi chạy bộ nâng cao sức đề kháng phòng chống dịch bệnh nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập Cao đẳng FPT Polytechnic và chào mừng Ngày vì cộng đồng của người FPT (13/3) do phòng Công tác sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội phát động.

Theo đó, mỗi thành viên tham gia thử thách cần thực hiện tải App Strava để tính số km đã chạy được, và phải chạy tối thiểu số km theo cự ly đăng ký tùy đối tượng nam hay nữ sẽ có số đăng kí khác nhau. Đây là hoạt động thiết thực nhắc nhở mỗi cá nhân giữ gìn và nâng cao sức khỏe cá nhân.

Chiến dịch tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19

Tuân thủ nghiêm ngặt việc rửa tay, đeo khẩu trang, theo dõi thông tin từ các nguồn tin chính thống, không lan truyền thông tin sai lệch” là một trong những khẩu hiệu được phát động trong chiến dịch tuyên tuyền phòng chống dịch tại Chương trình Phổ thông cao đẳng.

Đặc biệt vào 04/03, các bạn sinh viên Chương trình Phổ thông Cao đẳng đã cùng nhau tạo ra một video sản phẩm tinh thần vô cùng ý nghĩa để tuyên truyền về cách “Rửa tay” phòng tránh dịch bệnh.

                     

Theo đó, các bạn sinh viên mặc áo cam đồng phục, đeo khẩu trang và nhảy trên nền nhạc “Ghen Cô Vy”. Trong video clip các bạn sinh viên đã  giữ tinh thần lạc quan, yêu đời, cùng nhau thực hiện vũ điệu rửa tay “Đẩy lùi Corona”. Ngay sau khi đoạn clip trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.

Không chỉ có các bạn sinh viên mà cả các cán bộ, giảng viên Chương trình Phổ thông Cao đẳng cũng tham gia tuyên truyền phòng chống virus.

Hình ảnh cán bộ CT Phổ thông Cao đẳng tạo hình đầy thú vị trong chiến dịch tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh.
Hình ảnh cán bộ CT Phổ thông Cao đẳng tạo hình đầy thú vị trong chiến dịch tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh.

Chiến dịch chống giặc Fakenews

Trong những ngày chống dịch Covid-19 vừa qua, trên mạng lan truyền những video cũng như những tin tức không chính thống gây hoang mang dư luận.Cuộc đấu tranh để ngăn chặn làn sóng tin giả về Corona virus được Bloomberg nhận định là một vấn đề toàn cầu.

Chung tay cùng toàn cầu Chương trình Phổ thông Cao đẳng tuyên truyền, phổ biến đến sinh viên theo dõi thông tin từ các nguồn tin chính thống, không được tự ý chia sẻ các nguồn tin không minh bạch gây hoang mang dư luận, đặc biệt cảnh cáo, đuổi học với những trường hợp vi phạm nặng.

Mặc dù dịch viên phổi cấp vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp nhưng các bạn sinh viên Chương trình Phổ thông Cao đẳng luôn nâng cao tinh thần tự giác, ý thức trách nghiệm cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Mi zuri

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *