Sinh viên được trải nghiệm gì khi học tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic?

23:50 14/07/2021

Tuổi 15+ thay vì căng thẳng ôn luyện và đấu chọi trong kì thi vào 10, trải qua quãng thời gian đằng đẵng học năng kiến thức lý thuyết theo con đường truyền thống như những người bạn cùng chăng lứa thì các bạn trẻ có thể chủ động chọn lựa con đường mới nhẹ nhàng, đơn giản, tiết kiệm mà lại hiệu quả hơn tại Phổ thông Cao đẳng. Các bạn có biết chúng ta sẽ được trải nghiệm gì khi học tại Phổ thông Cao đẳng không? Hãy cùng tìm câu trả lời tại bài viết sau đây nhé!

Nội dung bài viết

Chương trình học tinh giản, tiết kiệm thời gian

Chương trình học tinh giản, tiết kiệm thời gian, đào tạo nhanh chóng, giúp sinh viên học nhanh làm sớm chính là một trong những thế mạnh vượt trội của Phổ thông Cao đẳng so với các đơn vị khác. Thay vì theo lộ trình truyền thống mất 3 năm THPT, 3 năm đào tạo Cao đẳng, sinh viên theo học tại Phổ thông Cao đẳng sẽ được đào tạo vững tay nghề chuyên môn và nhận tấm bằng Cao đẳng chính quy ở tuổi 19.

Trải qua 4 năm học tại Phổ thông Cao đẳng, sinh viên không chỉ được trang bị các kiến thức cơ sở và nền tảng về văn hóa mà còn được nâng cao chuyên môn, thành thạo tay nghề thông qua chuỗi hoạt động “Thực học – Thực nghiệp” tại đây. Với thời lượng thực hành lên tới >70% thời gian học cùng chương trình định hướng phân luồng nghề nghiệp từ sớm ngay khi mới nhập học, sinh viên sẽ được định hướng và phát triển năng lực theo đúng khả năng và nhu cầu của bản thân cũng như gia đình.

Học mà vui – Vui mà học

Trái với những mô hình học nặng lý thuyết, dày kiến thức hàn lâm, nội dung đào tạo của Phổ thông Cao đẳng tập trung giảng dạy các kiến thức trọng tâm, tinh giản nội dung sao cho dễ hiểu với phương pháp giảng dạy sáng tạo, hấp dẫn được tổ chuyên môn cập nhật, đổi mới, phát triển liên tục. Nhưng mô hình lớp học đảo ngược, học theo dự án khoa học, trải nghiệm thực tế… trao cho sinh viên cơ hội tiếp cận những kiến thức chuyên môn theo một cách hấp dẫn, thú vị và hiệu quả nhất. 

Bên cạnh đó, những hoạt động “Văn – Thể – Mỹ” cùng các sự kiện ngoại khóa sôi động, trẻ trung của Phổ thông Cao đẳng sẽ giúp sinh viên cân bằng được việc học tập và hoạt động trải nghiệm, để lại cho sinh viên nhiều dấu ấn và kỉ niệm đáng nhớ tuổi thanh xuân.

Khai phá, nuôi dưỡng đam mê, năng khiếu

Với phương châm, định hướng phát triển sinh viên một cách toàn diện, bên cạnh mục tiêu đào tạo, trau dồi và rèn luyện các kiến thức chuyên môn cũng kĩ năng mềm thiết yếu cho quá trình lao động tương lai, Phổ thông Cao đẳng còn chú trọng nuôi dưỡng đời sống tinh thần cho sinh viên. Những câu lạc bộ nghệ thuật như hội họa, nhảy hiện đại, dance sport… giúp sinh viên có những giờ phút thư giãn, xả stress hiệu quả, đồng thời bồi đắp, nuôi dưỡng, phát triển đam mê, năng khiếu nghệ thuật tiềm ẩn của sinh viên. Thông qua những dự án học tập hấp dẫn cùng các hoạt động coaching 1 : 1, sinh viên sẽ có cơ hội được thể hiện cá tính, điểm mạnh, nhu cầu và nguyện vọng của bản thân với nhà trường, từ đó được tạo điều kiện tối đa để phát triển năng lực.

Cơ hội thực tập và trải nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Phổ thông Cao đẳng chủ đích xây dựng mô hình học tập mô phỏng các hoạt động của doanh nghiệp nhằm giúp sinh viên hình thành được kỹ năng làm việc doanh nghiệp để sớm thích ứng với thị trường sau khi tốt nghiệp. Sinh viên còn được hỗ trợ thực tập và trải nghiệm, tham quan các mô hình doanh nghiệp lớn để tích lũy những kĩ năng chuyên ngành, kĩ năng mềm thiết yếu để phục vụ trong công việc mai sau. Những hoạt động trải nghiệm từ khi còn là sinh viên này có ý nghĩa rất lớn trong việc hình thành tác phong làm việc chủ động, chuyên nghiệp cho sinh viên Phổ thông Cao đẳng, gián tiếp đóng góp vào tỉ lệ có việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên lên tới 97,7%  chỉ sau 1 năm học.

Học ở Phổ thông Cao đẳng không những vui mà còn hiệu quả, không những nhanh chóng mà còn chất lượng, tiết kiệm thời gian. Hơn thế nữa, sinh viên Phổ thông Cao đẳng còn có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở với triết lý “Thực học – Thực nghiệp của nhà trường. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không tham gia ngay vào đại gia đình Phổ thông Cao đẳng ngay từ hôm nay? Chỉ còn 1 vài suất tuyển sinh cuối cùng của năm 2021 – 2022, đăng ký ngay TẠI ĐÂY kẻo lỡ!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *