Sinh viên nghĩ gì khi học cách “nhận thức giá trị bản thân”?

10:49 27/10/2021

Môn học Nhận thức bản thân được đưa vào chương trình giảng dạy tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic nhằm hỗ trợ sinh viên khám phá và phát triển bản thân. Cùng lắng nghe những cảm nhận đến từ cán bộ Giảng viên và sinh viên PTCĐ FPT Bắc Giang về môn học này nhé!

Trong chương trình giảng dạy của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đã có phần ưu tiên khi đưa các môn học về kỹ năng mềm vào môn học chính thức. Bởi trong cuộc sống hiện đại, các kỹ năng giao tiếp, ứng xử, chịu đựng áp lực, quản lý thời gian… và đặc biệt là kỹ năng tự nhận thức bản thân rất quan trọng. 

Cô Ngọ Thị Ngần – giảng viên bộ môn Kỹ năng mềm tại Phổ thông Cao đẳng FPT Bắc Giang chia sẻ: “Nhận thức bản thân vô cùng quan trọng. Có câu “Biết mình biết ta trăm trận trăm thắng”. Có hiểu về bản thân, nhận thức rõ được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân thì mới có phương hướng, kế hoạch phát triển bản thân được.”

Cô Ngọ Thị Ngần – Giảng viên bộ môn Kỹ năng mềm tại PTCĐ FPT Bắc Giang

Mặc dù thời gian làm việc tại PTCĐ FPT Bắc Giang chưa lâu nhưng cô giáo sinh năm 1995 lại có một thứ tình cảm dạt dào với ngôi trường và sinh viên nơi đây. Trong thời gian công tác tại đây cô cũng gặp phải một số khó khăn vì các bạn sinh viên rất hiếu động, thích thú vui chơi chứ chưa thực sự tự lập nên thời gian đầu cô đã rất vất vả. Tuy nhiên khi nhận được những phản hồi, cách các bạn chia sẻ những chuyện riêng tư cho mình thì cô lại nhận được năng lượng tích cực và cố gắng hơn. “Có rất nhiều mục tiêu ở môn học này nhưng mình kỳ vọng ở các bạn chủ yếu là suy nghĩ tích cực hơn và có thể chủ động hơn trong học tập” – Cô Ngần tâm sự. 

Tự nhận thức bản thân chính là bạn nắm rõ được bản thân mình muốn gì, cần phải làm gì. Chúng ta sẽ không phải sống trong cảm giác hoang mang, lo lắng về tương lai, về các vấn đề xoay quanh cuộc sống của mình. Kỹ năng nhận thức bản thân vô cùng quan trọng bởi nó sẽ hướng chúng ta đến những con đường mình cần đi, giúp chúng ta hiểu được bản thân và hiểu được cả cảm xúc của những người khác nữa. 

“Mình cảm thấy hiểu hơn về bản thân và tìm thấy được đam mê của bản thân. Qua khoảng thời gian qua mình học được những điều là cần phải tạo những thói quen tốt đẹp giúp bản thân phát triển tốt những kỹ năng cần thiết” – chia sẻ của bạn Võ Đức Thịnh lớp PC1703 ngành marketing. 

Đức Thịnh chia sẻ kỷ niệm vui nhất với môn học Nhận thức bản thân là khi được làm bảng ước mơ. 

Mỗi cá nhân là một cá thể riêng biệt độc đáo, chính vì vậy mà phương pháp rèn luyện hay sự tự nhận thức, đánh giá về bản thân sẽ có phần khác nhau. Cô nàng Ngô Ngọc Khánh Linh lớp PC1701 chuyên ngành Thiết kế đồ họa chia sẻ: “Mình cảm thấy bản thân đã xác định được mục tiêu của chính mình,cũng như thay đổi suy nghĩ của bản thân theo hướng tích cực hơn. Việc nhận thức bản thân rất quan trọng đối với bản thân mình. Trong khoảng thời gian học tập vừa rồi mình rút ra được bài học là Khả năng của bản thân là vô hạn quan trọng là chúng ta phải tìm thấy và phát huy chúng.” 

Bảng ước mơ của nữ sinh Ngô Ngọc Khánh Linh lớp PC1701 chuyên ngành Thiết kế đồ họa

Dưới đây là một số hình ảnh sản phẩm môn học Nhận thức bản thân của các bạn sinh viên PTCĐ FPT Bắc Giang. 

Như Quỳnh

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.