Sinh viên Phổ Cao chọn theo đuổi đam mê và tự lập sớm

11:48 04/04/2022

Mong muốn đi làm sớm, trải nghiệm thực tế và theo đuổi đam mê, tự do tài chính cá nhân,… là những khao khát rất thật của giới trẻ Gen Z nói chung và của sinh viên PTCĐ FPT nói riêng. Các bạn sinh viên Phổ Cao với mong muốn “học nhanh – làm sớm” đã luôn chủ động định hướng và lựa chọn cho mình những con đường riêng phù hợp.

Thực tế cho thấy, các bạn sinh viên ngày càng giỏi và năng động, cùng với sự phát triển của công nghệ, các bạn ngày càng có nhiều cơ hội để chọn cho mình nhiều hướng đi mới, tìm kiếm nghề nghiệp phù hợp với sở thích và thế mạnh của bản thân.

Cùng với mong muốn đó, các bạn sinh viên đã lựa chọn PTCĐ FPT để học tập, rèn luyện và rút ngắn thời gian, nâng cao sức cạnh tranh so với các bạn cùng trang lứa. Hôm nay, chúng ta hãy gặp gỡ một số bạn sinh viên Phổ Cao và lắng nghe quan điểm của các bạn nhé!

Sinh viên Đinh Thế Sơn (cơ sở Hà Nội)

Đối với em, việc có thể xuất phát sớm hơn mọi người là một điều may mắn và cũng là một lợi thế, điều này sẽ giúp tụi em có thêm nhiều kinh nghiệm đa dạng hơn khi tham gia vào thị trường lao động. Đây cũng là một trong những lý do khiến em lựa chọn PTCĐ FPT, học tại trường, ngoài các môn học còn có rất nhiều hoạt động sôi nổi để có thể rèn luyện thêm các kỹ năng cần thiết cho công việc sau này.

Em tin rằng, nếu nỗ lực, chúng em khi ra trường sẽ có cho mình những kỹ năng cần thiết và đủ khả năng làm việc cho các công ty, có một công việc ổn định với một mức lương hợp lý. 

Sinh viên Phạm Văn Tuấn Anh (cơ sở Hải Phòng)

Việc xuất phát sớm hơn các bạn cùng lứa sẽ giúp em có cơ hội tiếp cận với những điều em yêu thích sớm hơn, hội nhập sớm để phát triển bản thân. Để có thể thực hiện được mong muốn “học nhanh – làm sớm” của bản thân, em đã lựa chọn PTCĐ FPT với mong muốn sau 3 năm 8 tháng em đã có thể ra trường và làm công việc mình thích.

Sau một thời gian học tại trường, được tiếp nhận môi trường học tập năng động, thầy cô luôn nhiệt tình, sáng tạo và rất tâm lý, em đã trở nên tự tin hơn, mạnh dạn phát huy thêm những sở trường, sở thích cá nhân của mình. Em sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa và tiếp thu thật nhiều kiến thức để sau tìm kiếm được việc làm ngay khi ra trường. 

Sinh viên Trần Thị Mỹ Hạnh (cơ sở Bắc Giang)

Việc đi học và đi làm sớm giúp em biết nhiều điều ngoài cuộc sống, mở mang tầm hiểu biết, trưởng thành sớm hơn, có được nguồn thu nhập ổn định và làm những điều mình thích sớm hơn các bạn cùng tuổi.

Vậy nên, em đã lựa chọn PTCĐ FPT, hiện tại em sẽ cố gắng học tập thật tốt, tương lai trong 1-2 năm tới thì em sẽ cố gắng kiếm việc làm thêm tiếp xúc với ngành nghề sớm để có thêm nhiều hiểu biết về ngành nghề, tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Sinh viên Trương Mỹ Linh (cơ sở Huế)

Theo em, việc xuất phát sớm hơn các bạn cùng tuổi sẽ có nhiều lợi thế, em có thể phụ giúp ba mẹ sớm hơn, tích lũy cho mình những trải nghiệm, kiến thức cần thiết cho việc làm sau này. Đi làm sớm, em sẽ có thể độc lập về tài chính mua cho mình những món đồ yêu thích cho gia đình và bản thân, có thể đưa gia đình đi du lịch nhiều nơi ăn nhiều thứ.

Với những lý do đó, em chọn học tại PTCĐ FPT, em cảm thấy môi trường ở đây tốt, thầy cô và bạn bè luôn giúp đỡ em rất nhiều. Quan trọng nhất, thời gian đào tạo ngắn hơn rất nhiều, khi học tại đây e chỉ cần học ba năm tám tháng và em có thể bắt đầu đi làm và  tự lập từ tuổi 19.

Hiện tại em muốn mình có thể phát triển bản thân cố gắng rèn luyện và học thêm được nhiều thứ. Trong tương lai em muốn mình là một người có một vị trí nhất định nào đó trong xã hội, trở nên thật tài năng và được mọi người công nhận.

Sinh viên Đàm Thị Thảo Nhi (cơ sở Đà Nẵng)

Đối với mình, việc xuất phát trước so với các bạn cùng tuổi sẽ khiến mình có thêm nhiều lợi thế, mình sẽ được thực hành nhiều hơn, có kinh nghiệm nhiều hơn, phần nào đó sẽ có lợi thế hơn khi tham gia ứng tuyển vào các công ty. Bên cạnh đó, mình còn có thể kiếm được thêm thu nhập giúp đỡ gia đình và tự lập tài chính của bản thân.

Với suy nghĩ đó, mình đã lựa chọn PTCĐ FPT, để có được bằng Cao đẳng khi chỉ 19 tuổi, cùng với sự tích lũy về kiến thức, kỹ năng khi học tại đây, mình tin rằng bản thân có thể kiếm được một công việc phù hợp ngay khi ra trường. 

Sinh viên Phan Thị Thu Huyền (cơ sở Tây Nguyên)

Bản thân em muốn tiết kiệm thời gian học tập, ra trường đi làm sớm hơn để phụ giúp cho mẹ một phần gánh nặng. Sau khi tốt nghiệp THCS, em đã tìm được ngành mà mình yêu thích, muốn tiết kiệm thời gian cũng như tiếp cận được với kiến thức chuyên ngành sớm, em đã mạnh dạn lựa chọn PTCĐ FPT.

Lần đầu tiên em thấy một ngôi trường mà có nhiều hoạt động ngoại khóa tới vậy. Từ lúc em vào phổ thông Cao đẳng FPT em cảm thấy em thay đổi rất nhiều. Đặc biệt khi em được học môn kỹ năng mềm nó là một môn học đã làm cho em suy nghĩ và thay đổi.

Trong tương lai, em mong mình có thể đạt được bằng tốt nghiệp loại giỏi, có một công việc ổn định tại một công ty với chuyên môn tốt, có thu nhập ổn định để lo cho mẹ và em, có tài chính để đầu tư vào các công việc khác và làm những điều mình thích.

Sinh viên Đặng Nguyễn Thanh Tuyền (cơ sở Hồ Chí Minh)

Việc xuất phát sớm hơn các bạn cùng trang lứa giúp cho em và các bạn đang học tại PTCĐ FPT có lợi thế về mặt thời gian, tụi em có thể trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm nhiều hơn cho công việc sau này. Và quan trọng hơn hết là tụi em sẽ tự lập hơn, có thể phụ giúp cho bố mẹ.

Sau một khoảng thời gian học tại PTCĐ, em cảm thấy mình không bị gò bó điểm số cũng như phương pháp học tập, nên em có nhiều thời gian hơn để phát triển các kỹ năng khác bằng việc tham gia câu lạc bộ. Em sẽ cố gắng học vững nắm chắc các kiến thức chuyên ngành để trong thời gian tới có thể đi thực tập sớm.

Sinh viên Nguyễn Đình Kiên (cơ sở Đồng Nai) 

Việc bắt đầu với ngành nghề mà mình yêu thích sớm sẽ giúp em có nhiều kinh nghiệm hơn khi bước vào công việc mà mình mong muốn. Học tại PTCĐ FPT đã giúp em tiếp xúc một cách trực tiếp gần nhất với con đường tương lai mình muốn theo đuổi hơn, giúp em tích lũy thêm nhiều kiến thức ngành nghề.

Lý do em chọn PTCĐ FPT vì mục tiêu đào tạo của trường rất hợp với suy nghĩ của em. Những kiến thức mà trường đã mang lại cho em rất bổ ích, việc học đối với em vô cùng thoải mái và có thể nhanh chóng thành công trên con đường mình đã chọn.

Dự định của em trong tương lai sẽ trở thành một lập trình viên xuất sắc của FPT, em sẽ cố gắng chăm chỉ học hỏi và hết mình gặt hái những thành quả mà mình đã xây dựng được.

Sinh viên Trương Tiến Đạt (cơ sở Cần Thơ)

Đối với em, xuất phát sớm hơn các bạn đồng tuổi thì mình được trải nghiệm và thực hành nhiều hơn, nhưng em cũng biết là để thành công thì phải phấn đấu và nỗ lực không ngừng với những mục tiêu của mình. Vậy nên, em đã lựa chọn PTCĐ FPT để có thể tự lập và được tham gia môi trường công việc sớm. 

Môi trường học tập tại đây rất thoải mái, không tạo áp lực điểm số và thầy cô luôn đặt tâm lý học sinh lên đầu tiên nên em học ở trường mình được trải nghiệm thực hành rất nhiều thứ. Mong là em có thể sớm đi làm và lo cho gia đình sau khi công việc ổn định em sẽ đầu tư chứng khoán.

HOÀNG ANH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *