Sinh viên Phổ Cao Đà Nẵng đạt điểm tổng kết kỷ lục

19:09 25/01/2022

Trần Ngọc Việt sinh viên lớp PC1703 đã chính thức trở thành Ong Vàng học Kỳ Fall năm 2021 tại cơ sở Đà Nẵng. Không chỉ là một sinh viên học giỏi, Việt cũng là người tài năng và sở hữu một vẻ ngoài vô cùng điển trai.

Cơ duyên đến với Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic

Kỳ Fall 2021 vừa qua cũng là kỳ đầu tiên mình học tại trường PTCĐ FPT Polytechnic, điều thú vị nhất có lẽ là được tiếp xúc với bạn bè, thầy cô và môi trường học tập mới, làm quen với deadline, việc học online, tham gia các chương trình ngoại khóa online và tham gia CLB là trải nghiệm thú vị nhất của mình.

Cơ duyên mình đến với PTCĐ FPT Polytechnic, mình tìm hiểu thì thấy đây là môi trường có sự trải nghiệm mới mẻ, một nơi học tập tốt, được định hướng nghề nghiệp từ sớm, vừa học vừa làm, thể hiện bản thân mình một cách thoải mái. Mình cũng may mắn khi được bạn thân giới thiệu tới đây, cảm thấy đây là sự lựa chọn của rất đúng đắn của bản thân.

Quá trình trở thành Ong vàng

Lúc biết mình đạt được Ong vàng với thành tích kỷ lục trên, thật sự mình rất bất ngờ, “ngỡ ngàng và bật ngửa”.

Học kỳ vừa rồi môn Lý là thử thách lớn nhất của mình, thay vì việc chỉ chép bài và học thuộc công thức một cách rập khuôn, mình thay đổi bằng cách chú tâm nghe thầy cô giảng, làm nhiều các dạng bài tập, luôn tìm hiểu thêm kiến thức không có trong sách giáo khoa, luôn chủ động nhờ thầy cô hỗ trợ khi cần thiết. Bản thân mình đã luôn nỗ lực và đã đạt được con số 10.0 điểm tổng kết môn Vật Lý, đây cũng là thành tích vô cùng tự hào của mình.

Bí kíp để “phá đảo” thành tích học tập

Việt cho biết, mình không đặt mục tiêu là sẽ phải đạt được Ong Vàng, mà chỉ luôn cố gắng học hết mình để phát triển bản thân. Có lẽ, bí kíp lớn nhất để đạt được danh hiệu là nằm ở sự chăm chỉ, nỗ lực không ngừng, không nhất thiết phải ganh đua, hãy chậm mà chắc và hãy cố gắng yêu thích việc được học và trân trọng nó vì Lê -Nin có câu “Học học nữa học mãi”

Hiện tại, ngoài việc học tập của bản thân Việt còn đang là chủ nhiệm của CLB “Ong vàng yêu văn” được tiếp xúc với mọi người cũng giúp mình mở rộng kiến thức hơn để thành công trên con đường học tập.

Dự định trong thời gian sắp tới


Danh hiệu này vừa là động lực vừa là áp lực đối với mình, vì còn rất nhiều anh chị, bạn bè giỏi khác tại Phổ Cao Đà Nẵng. Mình sẽ cố gắng học tập để tiếp tục cạnh tranh lành mạnh với mọi người để không chỉ thành tích cá nhân đi lên mà Phổ Cao Đà Nẵng cũng  ngày càng phát triển mạnh mẽ

Những dự định của mình trong kỳ tới có lẽ là cố gắng điểm tổng kết mỗi môn trên 8.0. Mục tiêu, động lực lớn nhất của mình chính là thành công với ngành nghề đã chọn, xây dựng, phát triển bản thân để có một tương lai tốt hơn, không còn phải phụ thuộc vào gia đình nữa. Đó cũng chính là mục tiêu lớn nhất khi mình quyết định chọn học tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic.

Anh Xuân

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *