Sinh viên Phổ Cao Hà Nội nói gì vào ngày đầu Back to school

14:58 17/02/2022

Ngày 14/2 vừa qua, cơ sở Phổ thông Cao đẳng FPT Hà Nội đã chính thức quay trở lại hoạt động dạy và học trực tiếp. Hòa chung bầu không khí náo nhiệt ngày trở lại trường là từng loại cảm xúc đan xen của các bạn sinh viên. 

Hầu hết các bạn sinh viên khi trả lời câu hỏi của team phỏng vấn đều chia sẻ rằng bản thân cảm thấy rất vui khi được quay trở lại trường học trực tiếp. Bạn Phạm Minh Quân, sinh viên của lớp PC1722 Phổ thông Cao đẳng FPT Hà Nội chia sẻ: “Từ khi đăng ký nhập học thì em chưa đến trường lần nào cả. Cảm nhận của em lần đầu khi đến trường là còn hơi bỡ ngỡ lúc đầu em nghĩ trường mình chỉ vừa vừa thôi nhưng khi được trực tiếp vào trong trường thì không ngờ trường to đến như vậy, sân trường, căn tin, trong lớp chỗ nào cũng rộng chỗ nào cũng đẹp. Thật sự làm em bất ngờ. 

Phạm Minh Quân, sinh viên của lớp PC1722 Phổ thông Cao đẳng FPT Hà Nội

Được trực tiếp gặp bạn bè và thầy cô làm em rất vui và hào hứng, trước đêm đó em không thể ngủ được. Tuy hào hứng và vui như vậy nhưng em vẫn phải thực hiện thông điệp 5k của bộ y tế để phòng tránh covid. Điều em thích thú nhất khi học offline tại trường là được nói chuyện trực tiếp với các bạn, với thầy cô. Học offline em sẽ chứng minh chính xác được khả năng học tập của em, giúp em thân thiết hơn với các bạn trong lớp.”

Nguyễn Phương Linh, sinh viên lớp EC1519 PTCĐ FPT Hà Nội, ngành Thiết kế đồ họa

Phương Linh còn nói “Chắc là nếu trường có F0 hay F1 thì cũng đừng ngăn cho em đi học, em muốn đi học lắm luôn rồi ấy ạ”. Qua những lời chia sẻ có thể thấy cô nàng đã rất mong ngóng ngày được quay trở lại trường. 

Bạn Nguyễn Trọng Minh đứng bên phải và bạn Nguyễn Hải Anh đứng bên trái ảnh 

Bạn Nguyễn Trọng Minh còn nói ra mong muốn rằng khi tình hình dịch bệnh được giảm xuống thì nhà trường hãy tổ chức những buổi giao lưu, các sự kiện của toàn khối để các bạn được giao tiếp, kết nối với nhau. 

Phạm Quỳnh Nhi lớp PC1704 và bạn Đỗ Chí Thành lớp PC1704 PTCĐ FPT Hà Nội
Sinh viên Ngô Khải Minh lớp PC1701 đứng bên phải và Đinh Thế Sơn lớp PC1718 bên trái 

Ngô Khải Minh hiện đang là lớp trưởng lớp PC1701 PTCĐ FPT Hà Nội. Cậu sinh viên đã chia sẻ rất cởi mở với team phỏng vấn về những dòng cảm xúc dạt dào trong ngày đầu tới trường. Điều vui nhất với cậu sinh viên là được gặp trực tiếp các thầy cô, bạn bè và người ấy. “Không phải học qua online nữa em thấy các cô khá là vui tính. Bạn bè cũng ổn ổn, nhưng mà em cũng quen tính bạn bè trước rồi. Nhưng em cũng hơi bất ngờ về chiều cao của các bạn. Cái thứ hai nữa là các cô quan tâm bọn em hơn là trên online, ở trường các cô có thể đi từng bàn một để kiểm tra, hướng dẫn, em thấy rất là vui vì điều này” – Khải Minh chia sẻ. 

Cậu bạn Đinh Thế Sơn đứng bên cạnh cũng góp lời rằng bản thân cảm thấy rất vui và hào hứng. Thứ nhất, hào hứng vì được gặp người anh thân thương là anh Từ Gia Huy – cán bộ PR của PTCĐ FPT mà cậu sinh viên ngưỡng mộ đã lâu.  Thứ hai, là chờ được gặp thầy Châu và cô Phương Anh – hai GV mà cậu yêu quý. Thế Sơn nói ra mong muốn của bản thân là từ nay sẽ bắt đầu một thời kỳ mới và cậu tiếp tục đạt được thành tích giỏi.

Nữ sinh Hồng Hoa lớp EC1601 ngành Marketing PTCĐ FPT Hà Nội

Còn rất nhiều bạn sinh viên khác khi nhận được phỏng vấn cũng bày tỏ rằng rất vui mừng khi được quay trở lại học trực tiếp và mong muốn sắp tới nhà trường sẽ tổ chức các sự kiện để tăng tính gắn kết.

Như Quỳnh

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.