Sinh viên Phổ Cao HCM lan tỏa yêu thương cùng hoạt động thiện nguyện

18:53 12/04/2022

Vào ngày 10/04, các thành viên của Câu lạc bộ Tình nguyện – Chiếc Thương tại PTCĐ FPT cơ sở Hồ Chí Minh đã kết hợp cùng với CLB Tình nguyện FPoly HCM tổ chức hoạt động tình nguyện tại lớp học tình thương ấp Tân Lập, Dĩ An, Bình Dương. 

Chương trình “Volunteer – Bí mật của yêu thương” là cơ hội để các bạn sinh viên cùng nhau lan tỏa yêu thương thông qua những phần quà, cùng chơi trò chơi với các bạn nhỏ và lắng nghe những câu chuyện của ông Tư bà Tư (người sáng lập lớp học).

Các bạn nhỏ và các anh chị sinh viên chụp hình kỷ niệm tại lớp học
Các bạn nhỏ tại lớp học nhận những phần quà từ các anh chị
Các bạn sinh viên lắng nghe câu chuyện của ông Tư bà Tư (người sáng lập lớp học)

Trước đó, để chuẩn bị cho buổi hoạt động, các bạn sinh viên đã tổ chức gian hàng quyên góp quần áo, để các bạn sinh viên tại cơ sở Hồ Chí Minh có thể gửi tặng những quyển sách cũ hay những bộ quần áo cũ đến với các bạn nhỏ tại đây.

Thông qua hoạt động, các bạn sinh viên Phổ Cao đã có cơ hội giúp đỡ các bạn nhỏ, hiểu hơn về ý nghĩa cuộc sống, bồi dưỡng thêm những đức tính tốt đẹp. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên hiểu thêm về đời sống thực tế, nhận thức thêm các trách nhiệm đối với gia đình, xã hội và trải nghiệm các hoạt động đa dạng, phát triển kỹ năng giao tiếp. 

Tham gia hoạt động cùng với câu lạc bộ, sinh viên Đặng Nguyễn Thanh Tuyền đã chia sẻ: “Em thấy rất vui khi có thể tham gia chương trình thiện nguyện lần này cùng với câu lạc bộ. Thật sự, đây không phải lần đầu em tham gia những chương trình như thế này, nhưng sau mỗi chuyến đi em đều có những trải nghiệm mới, nhiều bài học mới. Em cũng đã gặp gỡ thêm nhiều các anh chị ở Cao đẳng và các bạn nhỏ tại lớp học tình thương, mỗi người đều có một câu chuyện riêng, thông qua những cuộc trò chuyện em hiểu hơn về cuộc sống muôn màu cũng như có thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình cũng như cố gắng học thật giỏi để sau này có điều kiện giúp thêm nhiều bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa”.

HOÀNG ANH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.