Sinh viên Phổ Cao Huế đạt giải nhất Phổ Cao Excellent

18:22 21/03/2022

Sáng ngày 20/3, vòng chung kết của cuộc thi Phổ Cao Excellent đã được diễn ra vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chỉ có 2 thí sinh xuất sắc vượt qua cột mốc 15 câu hỏi. Một trong 2 bạn sinh viên đó chính là Lê Văn Hùng của nhà Phổ Cao Huế. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu Văn Hùng là bạn sinh viên như thế nào nhé!

Lê Văn Hùng sinh viên lớp PC1701 – 1 trong 2 sinh viên đạt giải nhất PC Excellent

Chào Hùng, Em hãy giới thiệu bản thân mình và lí do em học tại PTCĐ FPT cho mọi người biết đến nhé!

Xin chào mọi người, em tên là Lê Văn Hùng sinh viên lớp PC1701, chuyên ngành Thiết kế Đồ hoạ. Em có một sở thích đặc biệt chính là đam mê công nghệ. Ngoài việc học ở trường thì em cũng có một công việc riêng chính là marketing online về Facebook, Tiktok, Instagram…nhưng chủ yếu là hỗ trợ các buổi livestream bán hàng và stream của gamer vì tính chất công việc cũng như mong muốn có thể đi làm sớm nên em quyết định lựa chọn học tại PTCĐ FPT.

Cảm xúc của em thế nào khi trở thành 1 trong 2 sinh viên xuất sắc tại PC Excellent?

9 cơ sở dự thi PC Excellent trên toàn quốc

Trước khi diễn ra cuộc thi em cảm thấy khá là hồi hộp vì chỉ có một mình đại diện cho Phổ Cao Huế nhưng cũng có các anh chị cán bộ tại trường đã đồng hành cùng em trong suốt cuộc thi cũng là động lực vô cùng lớn để em có thể tự tin hoàn thành cuộc thi của mình một cách tốt nhất.

Cảm giác vào ghế nóng thì em hơi run vì sợ trả lời chậm nhưng may sao câu trả lời của em vẫn đủ nhanh để có thể ngồi vào vị trí đó và trả lời qua câu thứ 5 thì em thấy ổn hơn nhiều và tự tin hướng thẳng câu 15. Em cảm thấy rất vui và hãnh diện vì là một trong hai sinh viên có thành tích tốt nhất tại cuộc thi.

Bí quyết để giành giải tại PC Excellent?

Văn Hùng tự tin trả lời câu hỏi thứ 15 khi vẫn còn 1 quyền trợ giúp

Đến với cuộc thi em luôn suy nghĩ là sẽ được học tập và cọ xát chứ cũng không hướng đến việc chiến thắng giải thưởng. Nếu các bạn muốn đến cuộc thi với tâm lý tốt hơn thì có thể tham khảo, chuẩn bị kiến thức và tham gia các trò chơi như Ai là triệu phú, để có thể biết thêm nhiều câu hỏi hay có thể đọc sách thường xuyên hơn để củng cố lượng kiến thức của bản thân.

Bí quyết để chiến thắng cuộc thi của em chính là sự tự tin. Em luôn trau dồi kiến thức của bản thân mình và từ đó có lập trường riêng của mình để chọn đáp án.

Em cảm thấy cuộc thi này như thế nào? 

Văn Hùng ăn mừng khi giành chiến thắng tại cuộc thi

Đây là một cuộc thi học thuật được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi trí tuệ cho sinh viên PTCĐ FPT. Em được giao lưu, gắn kết và học hỏi kiến thức, kinh nghiệm từ các bạn học của các cơ sở trên mọi miền tổ quốc. Em có cơ hội tìm hiểu sâu các kiến thức thường thức khoa học, trau dồi sự hiểu biết và các kỹ năng. Cuộc thi cũng là sân chơi nhằm giảm bớt căng thẳng sau giờ học, tạo động lực tích cực cho các bạn sinh viên khác khi tham gia hoạt động của nhà trường. 

Hy vọng tại cuộc thi mùa sau em sẽ vẫn có cơ hội tham gia và tiếp tục trở thành người thắng giải của cuộc thi.

Cảm ơn Hùng vì những chia sẻ đầy thú vị của mình.

ANH XUÂN

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *