Sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cùng các hoạt động Trách nhiệm xã hội

8:38 22/09/2022

Với mục tiêu xây dựng một môi trường giáo dục có nền văn hóa giàu trách nhiệm và lòng nhân ái, trong thời gian qua, các hoạt động Trách nhiệm xã hội (CSR) luôn được Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic tập trung triển khai và nhân rộng trên toàn hệ thống. 

Tính đến năm 2022, với 13 cơ sở trên cả nước với, các cán bộ, giảng viên cùng các bạn sinh viên của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic luôn cố gắng đa dạng các hoạt động gây quỹ và chương trình thiện nguyện để giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn. 

Tiếp nối truyền thống của các đơn vị thành viên của Tập đoàn FPT, ngày 13 hằng tháng đã trở thành ngày truyền thống làm thiện nguyện của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic. Vào ngày này, các cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên trong toàn hệ thống sẽ hưởng ứng lời kêu gọi nhịn một bữa ăn sáng và quyên góp số tiền bữa sáng đó vào Quỹ Tiết thực của mỗi cơ sở. Bên cạnh đó, vào ngày này, các bạn sinh viên cũng sẽ tổ chức bán những sản phẩm như đồ ăn, vật dụng tại cơ sở để thêm vào Quỹ. Toàn bộ số tiền này được sử dụng cho các hoạt động thiện nguyện của như đi thăm và trao quà ở bệnh viện, trao tặng học bổng cho các học sinh có thành tích vượt khó trên toàn quốc,…. 

Các bạn sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cùng với hoạt động gây Quỹ Tiết thực

Ngoài Quỹ Tiết Thực, tại mỗi cơ sở, các bạn sinh viên sẽ thành lập các câu lạc bộ tình nguyện và trực tiếp đứng ra kêu gọi để gây quỹ thông qua các hoạt động như biểu diễn văn nghệ, bán hàng gây quỹ, trực tiếp kêu gọi ủng hộ... Thông qua các hoạt động, các bạn sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm, đồng thời kêu gọi được một nguồn quỹ để giúp đỡ được nhiều các hoàn cảnh khó khăn như các trẻ em tại làng SOS, những hoàn cảnh bị nhiễm chất độc màu da cam, các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trong các dịp lễ, tết,… là những hoạt động tiêu biểu được sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức thường niên. 

Hoạt động diễn văn nghệ hướng đến nạn nhân chất độc màu da cam của các bạn sinh viên Phổ Cao Hồ Chí Minh
Các bạn sinh viên gây quỹ trực tiếp tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic
Những phần quà được chuẩn bị để gửi đến các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp lễ trung thu

Các hoạt động đa dạng được tổ chức đem lại rất nhiều lợi ích cho xã hội và chính các bạn sinh viên, giúp các bạn hiểu thêm về những hoàn cảnh khó khăn, trau dồi lòng trắc ẩn, nhân ái, yêu thương con người và nhận thức được trách nhiệm của mình đối với cộng đồng.

Sinh viên Tôn Thọ Thịnh - Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Tình Nguyện tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP. Hồ Chí Minh đã chia sẻ về cảm nhận khi cùng các bạn tổ chức các chương trình gây quỹ và thiện nguyện: “Trong thời gian vừa qua, em và các bạn tại CLB luôn cố gắng hết mình để có thể giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn qua rất nhiều chương trình. Mỗi lần được đến tại các làng trẻ em SOS, hay mỗi dịp được gặp những hoàn cảnh khó khăn, được thấy tiếng cười trong trẻo cùng ánh mắt long lanh của trẻ thơ, lời cảm ơn của các cô chú, em và các bạn thấy rất vui và hạnh phúc. Qua đó mỗi chương trình, em thấy mình trưởng thành hơn, may mắn và trưởng thành hơn, mong rằng trong thời gian tới em có thể cùng các bạn đến nhiều hơn và giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa”.

HOÀNG ANH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *