Sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cùng tham gia Cuộc thi FPT Edu NihongoEng 2021

11:53 06/11/2021

Rất nhiều các thành viên của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đã đăng ký tham gia cuộc thi FPT Edu NihongoEng 2021 với chủ đề “Responsibility – Trách nhiệm”, cuộc thi đã trở thành sân chơi uy tín để các bạn thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh, tiếng Nhật và học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ.

Ý nghĩa tên đội của chúng mình giống y như cái tên đó vậy, “No one knows” – không ai biết. Cái tên này đã được chúng mình chọn vì trong đội không ai biết nên đặt tên gì cả đó.

Hành trình đến với cuộc thi

Anh Quân: Được biết đến cuộc thi từ bài đăng trên mạng xã hội, nên mình đã đăng ký đi thi để thử trình tiếng anh. Bên cạnh đó, các anh chị ở phòng tuyển sinh cũng khuyến khích nên mình rất muốn thử cho biết và học hỏi thêm nhiều điều mới hơn. Mong rằng mình sẽ làm cho ba má tự hào.

Hoàng Lộc:  Ban đầu mình biết tới cuộc thi qua mẹ của mình, sau đó có một số anh chị trong trường đã giới thiệu thêm cho mình nữa. Nên mình đã muốn đăng ký để thử sức và mong rằng mình sẽ học được thêm nhiều thứ thông qua cuộc thi lần này.

Nhóm của chúng mình có tên là SleepyKidz, cái tên này ra đời vì chúng mình có một sở thích chung là ngủ – muốn ngủ mọi lúc mọi nơi (Sleepy), vì còn trẻ (Kid) và rất thích ngầu nên đã thêm (z) vào và thế là cái tên được ra đời! 

Hành trình đến với cuộc thi

Gia Hân: “Mình biết cuộc thi khi có bạn đăng vào group lớp, thấy cũng thú vị nên mình nhanh trí rủ thêm Khánh lập nhóm ngay. Rủ bạn dễ lắm, rủ phát đồng ý luôn. Cũng là lý do tốt để Khánh xin ba má qua nhà mình chơi”. (Cười)

Kim Khánh: “Lúc Gia Hân rủ, mình cũng lưỡng lự tại lười chạy deadline lắm, mà nhiên bạn nói “nếu thắng thì có tiền thưởng” nên mình cũng nhào vô chiến với bạn luôn. Nên chắc động lực lớn nhất của mình là tiền thưởng đó”

Nói thế thôi chứ chúng mình cũng rằng thông qua cuộc thi sẽ học hỏi những đội thi khác, để trau dồi kiến thức, cũng như kết bạn mới. Bên cạnh đó, vòng cuối sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng – là địa điểm mà chúng mình rất muốn đặt chân tới.

Đội của mình mang tên là The sun – tụi mình chọn cái tên này muốn thể hiện sự tự do, mong muốn vượt qua vòng an toàn để vươn tới những mục tiêu lớn hơn. 

Hành trình đến với cuộc thi

Nhờ thầy ở lớp thông tin mà tụi mình phát hiện ra được cuộc thi. Cùng với sự sự động viên của thầy và các bạn “cứ thử đi dù sao cũng không mất gì”, nên chúng mình quyết định đăng ký đi thi. Mình thấy nó cũng rất đáng để thử thách xem trình độ của bản thân đang ở đâu để biết còn cố gắng tiếp. Chúng mình mong rằng sẽ học được nhiều điều trong cuộc thi lần này.

Mình biết đến cuộc thi thông qua cô chủ nhiệm, sau đó mình khuyến khích các bạn khác đi thi. Mặc dù hơi tệ tiếng anh nhưng lại rất hứng thú với môn học này. Nên mình mong rằng thông qua cuộc thi có thể cải thiện được kỹ năng tiếng Anh, cũng như những kỹ năng khác nữa.

Ý nghĩa của cái tên của đội mình “the round table” có nghĩa là bàn tròn. Cũng giống như trong cuộc sống, chúng mình muốn là ai cũng có quyền bình đẳng, công bằng như nhau.

Hành trình đến đến với cuộc thi

Tụi mình biết tới cuộc thi nhờ vào các bạn xung quanh và các anh chị giới thiệu. Thấy cuộc thi cũng thú vị và bản thân cũng muốn thử thách và cải thiện thêm trình độ tiếng anh để sau này có thể đi đến các nước khác nữa.

Tụi mình đến với cuộc thi với tinh thần học hỏi những thứ mới từ các đội chơi khác. Hai đứa vì cuộc thi mà quen được nhau để lập đội nên lúc đầu có hơi “trật khớp” lúc làm việc với nhau. Nhưng bây giờ thì “chấp hết” rồi nhé! Mong là đội mình có thể đi xa nhất có thể trong cuộc thi lần này.

Hoàng Anh (thực hiện)

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *