Sinh viên Phổ thông Cao đẳng TP.HCM tham gia Talkshow chuyên ngành Thiết kế đồ họa

16:34 18/12/2020

Thuộc chuỗi hoạt động hướng nghiệp được triển khai cho sinh viên ngay từ năm nhất, tuần vừa qua Phổ thông Cao Đẳng TP.HCM tiếp tục đổ chức Talkshow chuyên ngành Thiết kế đồ họa bổ ích, thiết thực và nhận được vô số phản hồi tích cực từ sinh viên.

Sinh viên PTCĐ TP.HCM tham gia Talkshow chuyên ngành Thiết kế Đồ họa
Sinh viên PTCĐ TP.HCM tham gia Talkshow chuyên ngành Thiết kế Đồ họa

Buổi talkshow Thiết kế đồ họa có gì bổ ích?

Talk show chia sẻ kiến thức về ngành Thiết kế đồ họa đã nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên khi đây là một trong những ngành nghề đang rất hot hiện nay với tính sáng tạo cao cùng mức thu nhập ngành nghề cực hấp dẫn.

Buổi talkshow được chia sẻ bởi chuyên gia Cao Thị Phương Nhung – Designer chuyên nghiệp có nhiều năm trong nghề, hiện đang công tác tại công ty Agency có tiếng tại TP.HCM, đồng thời là trợ giảng khoa Thiết kế đồ họa trường ĐH Sài Gòn. 

Trong buổi tọa đàm, chuyên gia Phương Nhung đã chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích, thiết thực cho sinh viên về ngành nghề. Chuyên gia không chỉ khái quát tổng quan về các mảng chính trong ngành thiết kế đồ họa, mà còn phân tích cụ thể từng mảng ngành nghề với các đòi hỏi, yêu cầu đặc thù cho nhân sự lao động cùng mức lương tương ứng. Ngoài ra, chuyên gia còn hướng dẫn chi tiết ưu nhược điểm các công cụ, phần mềm cần thiết nhất hiện nay phục vụ cho chuyên ngành cũng như những khó khăn và thuận lợi của sinh viên ngành Thiết kế đồ họa khi ra trường và kĩ năng cần có để sinh viên chinh phục nhà tuyển dụng thành công.

Sinh viên PTCĐ TP.HCM tham gia Talkshow chuyên ngành Thiết kế Đồ họa
Sinh viên PTCĐ TP.HCM tham gia Talkshow chuyên ngành Thiết kế Đồ họa

Ngoài phần chia sẻ kiến thức, sinh viên còn được giao lưu, đặt câu hỏi và nhận được sự tư vấn trực tiếp từ chuyên gia. Sự sôi nổi, hào hứng của sinh viên cũng những phút giây cởi mở và hài hước của chuyên gia đã khiến buổi tọa đàm diễn ra thành công.

Sinh viên Phổ thông Cao đẳng TP.HCM phản hồi như thế nào?

Chia sẻ sau buổi tọa đàm, Gia Khang – Lớp 1602 chia sẻ: “Buổi tọa đàm hôm nay rất thú vị, mình biết thêm được 8 lĩnh vực chính trong ngành Thiết kế đồ họa, đồng thời có cái nhìn khá chi tiết về ngành nghề này, về thuận lợi, khó khăn, yêu cầu và đòi hỏi cụ thể đối với nhân sự theo đuổi ngành Thiết kê đồ họa. Mình đã có định hướng nghề nghiệp riêng, sau buổi phỏng vấn mình lại càng chắc chắn hơn với quyết định theo đuổi ngành Thiết kế đồ họa. Mình sẽ nỗ lực luyện tập để thành thạo trong lĩnh vực bản thân yêu thích”.

Sinh viên PTCĐ TP.HCM tham gia Talkshow chuyên ngành Thiết kế Đồ họa
Sinh viên PTCĐ TP.HCM tham gia Talkshow chuyên ngành Thiết kế Đồ họa

Văn An lớp PC1601 cũng hào hứng trả lời: “Buổi học này thật sự cần thiết với sinh viên đang định hướng nghề nghiệp như mình. Sau buổi hôm nay mình biết thêm rất nhiều kiến thức bổ ích về ngành nghề, điều này giúp mình hiểu về ngành và làm việc tốt hơn trong tương lai. Thiết kế đồ họa là đam mê của mình, mình sẽ học tập thật tốt tại Phổ thông Cao đẳng TP.HCM để trở thành chuyên gia giỏi và có cuộc sống tốt trong tương lai.”

Chuyên gia nhận xét về cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Thiết kế đồ họa

Khi được hỏi về cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên của ngành, chuyên gia chia sẻ: “Bản thân tôi đã theo học tại Cao đẳng Phổ thông FPT, sau khi tốt nghiệp ra trường tôi thấy có rất nhiều cơ hội tốt cho sinh viên ngành Thiết kế đồ họa nói chung và sinh viên FPT nói riêng. Những kiến thức bổ ích tại trường cùng sự nỗ lực và theo đuổi đam mê đã giúp tôi có công việc tốt ở một số Agency có tiếng tại TP. HCM”.

“Tôi thấy rằng, thời đại 4.0 công nghệ số đang là xu hướng toàn cầu, nhu cầu sử dụng lao động chuyên ngành Thiết kế đồ họa rất cao, bởi thế ngành nghề này sẽ luôn hot. Nếu sinh viên có niềm yêu thích với ngành nghề này thì cứ mạnh dạn theo đuổi đam mê vì ngành Thiết kế đồ họa rất có tương lai. Bên cạnh học các kĩ năng cứng về chuyên môn, ainh viên nên học thêm kĩ năng mềm để có những cơ hội tốt hơn nữa trong quá trình phát triển sự nghiệp.” – Chuyên gia Phương Nhung nhấn mạnh.

Hướng nghiệp là một trong những nội dung đào tạo được Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic chú trọng đầu tư để giúp sinh viên có định hướng nghề nghiệp phù hợp ngay từ sớm. Với những buổi chia sẻ kiến thức chuyên ngành bổ ích từ chuyên gia. sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic sẽ có “vốn liếng” kiến thức dày dặn về ngành nghề và thái độ tự tin trong việc chinh phục các nhà tuyển dụng trong tương lai.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.