Sinh viên PTCĐ Cần Thơ đi tham quan hướng nghiệp

9:11 12/12/2020

Nhằm giúp sinh viên có cái nhìn thực tế, đầy đủ và rõ nét về ngành nghề mình đang theo đuổi, bên cạnh các kiến thức về lí thuyết, PTCĐ Cần thơ thường xuyên tổ chức các buổi tham quan, trải nghiệm thực tế về ngành nghề tại phòng mô phỏng của trường. Tuần vừa qua, các bạn sinh viên PTCĐ Cần Thơ đã có buổi học hướng nghiệp tham quan Poly Hotel và phòng Thiết kế đồ họa vô cùng bổ ích và lý thú.

Sinh viên PTCĐ Cần Thơ được khám phá những gì?

Học hướng nghiệp tại Poly Hotel

Đúng là “Trăm nghe không bằng một thấy”, qua buổi trải nghiệm tại Poly Hotel vừa qua, các bạn sinh viên PTCĐ Cần Thơ ngành Quản lý Khách sạn đã tích lũy và hiểu thêm rất nhiều kiến thức bổ ích về ngành nghề của mình.

Sinh viên PTCĐ Cần Thơ đi tham quan hướng nghiệp
Thầy giáo hướng dẫn kiến thức hướng nghiệp tại Poly Hotel

Poly Hotel được mô phỏng như một khách sạn thực tế với đầy đủ chức năng cơ bản đạt tiêu chuẩn. Qua sự hướng dẫn và chia sẻ của thầy Thành về kết cấu của Poly Hotel, sinh viên có thêm hình dung rõ nét về các quy tắc khi phục vụ, quy tắc sắp xếp, bài trí phòng ốc và kĩ năng quản lý khách sạn cùng nhiều lưu ý cần nhớ trong việc phục vụ.

Sinh viên ngành Quản lý Khách sạn học hướng nghiệp tại Poly Hotel
Sinh viên ngành Quản lý Khách sạn học hướng nghiệp tại Poly Hotel

Học Thiết kế đồ họa thực tế tại phòng hướng nghiệp 

Sinh viên PTCĐ Cần Thơ đi tham quan hướng nghiệp
Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa trải nghiệm thực tế tại phòng hướng nghiệp

Tại phòng hướng nghiệp, sinh viên được tham quan và lắng nghe các chia sẻ về chuyên ngành thiết kế từ thầy Nguyễn Thiện Vũ. Các kiến thức về thiết kế đồ họa, hình khối cùng những lưu ý quan trọng về đặc thù ngành nghề được giảng viên chia sẻ rất kĩ lưỡng. Bên cạnh đó, nhằm minh họa một cách hiệu quả lí thuyết đồ họa, giảng viên đã bố trí và sắp xếp một cách khoa học các tác phẩm ví dụ mẫu nhằm giúp sinh viên dễ nắm bắt và thông hiểu kiến thức.

Sinh viên PTCĐ Cần Thơ đi tham quan hướng nghiệp
Sinh viên tham quan lớp học Thiết kế đồ hoa

Tầm quan trọng của hướng nghiệp sớm

Đã từ lâu, hướng nghiệp là môn học được khuyến khích đào tạo từ sớm tại các nước phát triển nhằm giúp học sinh, sinh viên có định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực và nhu cầu của bản thân. Định hướng nghề nghiệp phù hợp từ sớm sẽ giúp giảm tỉ lệ thất nghiệp, làm trái ngành trái nghề sau khi sinh viên tốt nghiệp.

Để kiến thức chuyên môn được sử dụng một cách thành thục và hiệu quả, học sinh – sinh viên cần được thực hành, trải nghiệm thực tế về ngành nghề. Bởi vậy, tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic, cùng với những giờ học kiến thức tại lớp học, sinh viên được tham quan, trải nghiệm thực tế tại các lớp học mô phỏng. Các lớp học mô phỏng chuyên ngành được xây dựng đạt tiêu chuẩn như thật giúp các sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế về ngành nghề, lại tiết kiệm thời gian, sức lực và thuận tiện cho việc học tập của sinh viên.

Chia sẻ của sinh viên

Hoạt động tham quan hướng nghiệp thực tế hiện đang nhận được rất nhiều phản ứng tích cực của sinh viên. Bạn Quỳnh Như – PC1601 tham quan ngành Quản trị Khách sạn nhận xét một cách hào hứng: “Buổi học Định hướng nghề nghiệp ngày hôm nay thật sự rất thú vị, giúp em rất nhiều trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai. Thầy cô rất tận tình chỉ dạy, không chỉ chia sẻ kiến thức chuyên môn mà còn lắng nghe và giải đáp tận tình những thắc mắc về ngành nghề của chúng em nữa”

Sinh viên PTCĐ Cần Thơ đi tham quan hướng nghiệp
Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa chăm chú lắng nghe chia sẻ từ giảng viên

Bên cạnh đó, khi được hỏi về sự khác biệt của chương trình hướng nghiệp của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic, một bạn sinh viên thành thật: “Em đã từng được học hướng nghiệp từ cấp 2, nhưng việc học diễn ra không hiệu quả và cá nhân em không có nhiều hứng thú. Khi được học và tham gia các buổi học hướng nghiệp của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic, em thấy mình có định hướng nghề nghiệp tốt hơn, đã tìm được đam mê của mình và mong rằng kiến thức đã được học sẽ giúp em có nghề nghiệp tốt trong tương lai”

Đánh giá của giảng viên

Đánh giá về tầm quan trọng của nội dung hướng nghiệp, thầy Vũ – Giảng viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã chia sẻ: “Những buổi định hướng nghề nghiệp như thế này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giúp sinh viên tự tin và bớt bỡ ngỡ hơn khi chọn chuyên ngành. Ngoài ra, các kiến thức về lĩnh vực đồ họa và vai trò của ngành truyền thông đa phương tiện trong xã hội ngày nay cũng đã mình chia sẻ kĩ, hi vọng với việc cung cấp đầy đủ các góc nhìn và đặc thù của ngành Thiết kế đồ họa, sinh viên sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn được ngành nghề phù hợp với thế mạnh bản thân và sớm thành công.”

Sinh viên PTCĐ Cần Thơ đi tham quan hướng nghiệp
Thầy Vũ – Giảng viên PTCĐ Cần Thơ say sưa trao đổi những kiến thức cơ bản nhất về ngành nghề

Với triết lý giáo dục “Thực học – Thực nghiệp”, “Học nhanh – Làm sớm”, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic cam kết sẽ đào tạo sinh viên theo chương trình học nghề tiến bộ, khoa học, hiệu quả nhất. Kết hợp với việc cung cấp kiến thức chuyên ngành, việc tăng cường trải nghiệm lớp học mô phỏng tại trường sẽ giúp sinh viên có cái nhìn đánh giá đầy đủ hơn về nghề nghiệp mình theo đuổi và thích nghi nhanh hơn trong tương lai.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.