Sinh viên PTCĐ Đà Nẵng trở lại trường sau một mùa Tết “Ngập bánh chưng”

11:01 01/03/2021

Sau kì nghỉ dài ngập thịt bánh chưng, bánh tét, củ kiệu sinh viên PTCĐ Đà Nẵng đã chính thức trở lại trường học được một tuần kể từ ngày 22/2. Mùa Tết năm nay của sinh viên PTCĐ Đà Nẵng có nhiều sự thay đổi do vướng dịch Covid. Hãy cùng lắng nghe trò chuyện, chia sẻ đầu năm của các bạn ấy nhé!

Tết về lại với sự cổ truyền

Dịch Covid – 19 đã bùng phát trở lại vào đúng dịp Tết đã ảnh hưởng đến sinh hoạt và kế hoạch vui chơi của nhiều bạn sinh viên, với bạn Ngọc – sinh viên lớp PC1608 cũng vậy. Với tinh thần tự nâng cao ý thức, phối hợp cùng toàn dân chống dịch, Ngọc Ngọc ở nhà và tương tác với gia đình nhiều hơn. Covid có ảnh hưởng, tuy nhiên sự ảnh hưởng này có chiều hướng tích cực với cô bạn: “Với mọi người, tết Covid là một cái tết rất đặc biệt, nhưng điều đặc biệt khi mình thấy được đó là những trải nghiệm Tết xưa đã quá lâu không còn được tìm thấy. Mình có nhiều thời gian để phụ giúp gia đình. Trong những ngày giáp Tết, mình đã phụ ba lau bàn ghế, dọn dẹp nhà cửa và chủ động hơn trong mọi việc. Nhờ Covid mà mình có mùa Tết nhẹ nhàng và hạnh phúc, được học những cách làm các món ăn truyền thống, cách chuẩn bị một cái Tết đầy đủ”. 

Ngọc – PC1608 đã có một kì nghỉ Tết ý nghĩa

Tết là dịp để chúng ta hướng về cội nguồn và đầu năm đi lễ chùa là một trong những văn hóa cầu may đầu năm của nhiều gia đình Việt. Năm nay, bạn Vũ – sinh viên lớp PC1601 và bạn Trâm – sinh viên lớp PC1604 cũng đã theo chân gia đình tới chùa cầu phúc đầu năm. Việc ghé thăm chùa chiền đầu năm khiến tâm hồn các bạn trở nên dễ chịu, khoan khoái, nhẹ nhõm.

Muôn vẻ chuyện lì xì và niềm vui trên “Chiếc chiếu may mắn” ngày đầu năm

Nhiều sinh viên chia sẻ, dịch Covid ảnh hưởng nên kinh tế chung nên nguồn lì xì đầu năm của các bạn cũng ảnh hưởng ít nhiều. Bạn Vũ đến từ PC 1601 chia sẻ với khuôn mặt buồn thiu: “ Như mọi năm tầm 10h là gia đình và họ hàng mình sẽ quây quần tại nhà nội để nói chuyện và chơi bài. Nhưng năm nay khác với mọi năm, mình bị rút hết cả lõi lì xì từ rất sớm.”

Bạn Trâm – PC1604 cũng có một năm “thất thu”: “Tầm 10h thì mình đi chùa với ba , đi chùa xong nhà nội em tập trung lại chơi bài rất vui, nhưng mình thì k vui lắm vì thua gần hết mất rồi. Vì dịch năm nay mình k về quê, chỉ ở Đà Nẵng nên thu nhập khá là “khó khăn”.”

Bạn Trâm – PC1604 có một kì nghỉ Tết khá vui, nhưng … “thất thu” lì xì

Bạn Ngọc – PC1608 đồng tình: “Dịch covid kinh tế khó khăn nên tiền lì xì của mình năm nay cũng ít hơn những năm khác.” Nhưng cô bạn có nhiều may mắn hơn các bạn của mình khi kiếm “lời” thêm và dành tiền để làm bộ tóc rực rỡ.

Tết là thời gian để thực hiện những kế hoạch cá nhân

Với bạn Vũ đến từ PC1601 thì Tết là lúc để bạn hoàn thành các dự định dang dở: “ Tới mùng 3 thì mình không còn đi chơi Tết nữa. Nhưng thay vì chỉ ở nhà để ngủ thì mình dành thời gian rảnh đó để tạo ra những thứ giá trị và ý nghĩa hơn. Trong lúc dịch bệnh đang rất căng thẳng, mình đã và đang làm một đoạn hoạt hình ngắn với chủ đề cảm ơn bác sĩ để gửi tặng và khích lệ tinh thần của những người lính áo trắng đang ở đầu chiến tuyến chống dịch Covid

Với bạn Vũ đến từ PC1601 thì Tết là lúc để bạn hoàn thành các dự định dang dở
Clip Cái Tết trễ vô cùng ý nghĩa mà Vũ làm trong dịp Tết

2021 quả thực là mùa Tết muôn màu muôn vẻ, nhiều kỉ niệm với các bạn sinh viên. Dẫu nghỉ Tết thật vui, thật nhàn nhưng chứng “nghiện trường” của các sinh viên lại “tái phát”. Ngọc, Ngân, Vũ và nhiều bạn sinh viên K16 rất háo hức khi được trở lại trường học sau kì nghỉ dài. Năm 2021 dự định sẽ là một năm tăng tốc, bứt phá với những mục tiêu mới, xin chúc các bạn sinh viên của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đạt đích thành công!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *