Sinh viên PTCĐ FPT HCM tham quan, trải nghiệm môi trường công ty FPT Telecom

8:38 19/04/2022

Sáng này 18/04/2022, Sinh viên K16 thuộc 2 chuyên ngành Thiết kế đồ họa và Thương mại điện tử Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – cơ sở TP.HCM đã được tham quan và trải nghiệm môi trường doanh nghiệp tại Công ty CP Viễn Thông FPT (FPT Telecom).

Các bạn sinh viên Phổ Cao chụp hình lưu niệm tại Công ty CP Viễn Thông FPT (FPT Telecom)

Tại chương trình, Anh Phùng Chí Can – Giám đốc Trung tâm Sài Gòn 14,  Chị Võ Thị Kim Hồng – TP tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực đã chia sẻ về những kỹ năng cần thiết cho một sinh viên khi đi làm. Ngoài ra, sinh viên còn được nghe những câu chuyện thuở mới đi làm của các anh chị để hiểu và tận dụng triệt để khoảng thời gian sinh viên, phát triển những kinh nghiệm cần thiết khi đi làm.

Đại diện công ty FPT Telecom chia sẻ với các bạn sinh viên về môi trường công ty và trải nghiệm đi làm

Môi trường FPT vốn nhiều khác biệt, sinh viên PTCĐ FPT còn được tìm hiểu về giá trị cốt lõi của FPT dành cho đội ngũ nhân sự qua chia sẻ của anh Phan Phước Nhật – TP. Văn hóa đoàn thể FPT Telecom. Ấn tượng nhất là chia sẻ của anh về tính gắn kết tại nhà F: “Ở đây chúng tôi không chỉ coi nhau là đồng nghiệp mà còn là đồng đội vì chỉ có đồng đội mới gắn bó, đồng hành cùng nhau.Trong đợt căng thẳng nhất của đại dịch Covid 19 tại TP.HCM vừa qua, không người F nào bị mất việc, không người F nào bị bỏ lại phía sau”. Những giá trị này bước đầu tạo cho sinh viên sự hào hứng để tìm một môi trường làm việc tốt sau này.

Tham quan doanh nghiệp là một hoạt động thuộc nội dung môn Hướng nghiệp tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic. Qua các buổi cọ xát thực tế, sinh viên từng bước hình dung môi trường làm việc tương lai và các công việc cụ thể mình sẽ phụ trách khi ra trường. Các hoạt động Hướng nghiệp được triển khai ngay từ những học kỳ đầu tiên, giúp sinh viên xác định và có tâm thế tốt nhất, sẵn sàng hòa nhập các công ty từ năm 19 tuổi.

Các bạn sinh viên hào hứng chia sẻ những ý kiến của mình cùng diễn giả
Các bạn sinh viên tham quan thực tế các phòng làm việc tại FPT Telecom

Sau khi tham quan doanh nghiệp, sinh viên Lương Văn Thành đã có chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được đi tham quan một doanh nghiệp lớn nên em khá là hào hứng và thích thú. Các cán bộ ở đây rất thân thiện cũng như là chào đón chúng em rất nhiệt tình. Sau khi được các anh chị diễn giả chia sẻ, em đã học được cách tự tin hơn trước mọi người, và em học được một số kỹ năng mềm trước khi muốn bước chân vào làm ở 1 doanh nghiệp nào đó”.

Một số hình ảnh khác trong buổi tham quan:

HOÀNG ANH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.