Sinh viên PTCĐ FPT thể hiện chất riêng qua phong bao lì xì tự thiết kế

8:39 16/01/2022

Ngày 15/1/2022 vừa qua, Chung kết Cuộc thi Thiết kế phong bao lì xì được kết hợp tổ chức bởi 3 cơ sở của Phổ thông Cao đẳng FPT là Bắc Giang, Tây Nguyên và Cần Thơ đã diễn ra vô cùng sôi động. 12 thiết kế dự thi đều vô cùng đặc sắc, ấn tượng, mang màu sắc riêng của bản thân các thí sinh. 

Phong bao lì xì là vật không thể thiếu trong những ngày tết cổ truyền Việt Nam. Hưởng ứng không khí Tết, khuyến khích sinh viên phát huy sự sáng tạo, thể hiện năng khiếu hội họa của mình, Phổ thông Cao đẳng FPT đã tổ chức Cuộc thi Thiết kế phong bao lì xì. Sau bao ngày chờ tháng đợi, cuối cùng đêm Gala Chung kết cuộc thi đã được diễn ra dưới sự hào hứng của hàng trăm cán bộ, giảng viên và sinh viên PTCĐ FPT Polytechnic. 

Đại biểu cuộc thi gồm có thầy Trần Lý Anh Tuấn – Giám đốc PTCĐ FPT Cần Thơ, thầy Nguyễn Dũng Sơn – Giám đốc PTCĐ FPT Bắc Giang và cô Trần Thị Diệu Hương – Phòng Đào tạo PTCĐ FPT Tây Nguyên. Góp mặt tại đêm Chung kết còn có 4 vị Ban giám khảo quyền lực gồm có cô Nguyễn Hoàng Bích Vy – Trưởng phòng PR – PTCĐ FPT, cô Bùi Thị Kim Ngân – Trưởng phòng Đảm bảo PTCĐ FPT Cần Thơ, cô Trần Y Kiều Diễm – GV văn hóa PTCĐ FPT Tây Nguyên và cô Ngọ Thị Ngần – GV Kỹ năng mềm PTCĐ FPT Bắc Giang. 

Một khung hình chứa đầy quyền lực với sự hiện diện của 3 vị Đại biểu và 4 vị Ban giám khảo

Tại đêm Gala Chung kết, thầy Trần Lý Anh Tuấn đã có phát biểu “Mặc dù khoảng cách địa lý chúng ta xa nhưng chúng ta không xa về mặt kết hợp, giao lưu… Chúng ta đang học ở một ngôi trường rất đặc biệt, được giao lưu với bạn bè 3 miền… Công nghệ đã giúp chúng ta không bị giới hạn về địa lý”.

Với thứ tự trình bày đầu tiên, bạn Trần Hữu Minh Quân – sinh viên PTCĐ FPT Tây Nguyên đã tự tin thể hiện phần thi của mình. Đặc biệt câu slogan “Năm con hổ – Mang Phổ Cao về” và lời mời gọi các em gia nhập gia đình áo cam PTCĐ FPT đã dành được sự yêu thích từ cô Bích Vy – BGK cuộc thi. 

Phần trình bày của thí sinh Trần Hữu Minh Quân – PTCĐ FPT Tây Nguyên

Thí sinh thứ hai trình bày bài dự thi là bạn Thân Thị Xuyến Chi – PTCĐ FPT Bắc Giang. Với bài thi của mình bạn Chi không sử dụng thiết kế 2D, 3D trên vi tính như nhiều bạn khác mà sử dụng hình thức vẽ thủ công nhất. Mặc dù màu sắc sẽ kém phần mượt mà hơn so với kỹ thuật vi tính nhưng thiết kế của bạn vẫn rất bắt mắt, rất sáng tạo và vô cùng ý nghĩa. 

Sản phẩm dự thi của nữ sinh Thân Thị Xuyến Chi – PTCĐ FPT Bắc Giang

Có thể nói phần dự thi của thí sinh Bùi Nguyễn Phát Đạt – PTCĐ FPT Cần Thơ là phần dự thi rất thành công khi tạo được ấn tượng vô cùng sâu sắc bởi ý nghĩa và thông điệp gửi gắm. Đạt chia sẻ: “Người ta nói rằng không có gì hạnh phúc bằng bữa cơm ấm áp bên gia đình, không có gì vui hơn những lời chúc trong ngày Tết, không có gì hân hoan vui sướng bằng việc được đoàn tụ, sum họp bên gia đình. Liệu Tết ở hiện đại có hân hoan như vậy hay không?…”. Thông điệp Đạt muốn gửi gắm là tình yêu thương giữa con người và Tết cổ truyền của Việt Nam. 

Thiết kế dự thi độc đáo khi lồng ghép hình ảnh Tết vào bản đồ Việt Nam hình chữ S

“Dù bài của em có được giải bao nhiêu em cũng xin chấp nhận. Vì được đến đây đã là một cơ hội dành cho em học tập thêm nhiều kinh nghiệm cũng như vượt qua được nỗi sợ của bản thân mình” – chia sẻ của thí sinh Nguyễn Thị Như Quỳnh PTCĐ FPT Tây Nguyên. Cũng từ câu nói này và ý nghĩa sâu sắc của thiết kế, Như Quỳnh đã gây ấn tượng với BGK. 

Thiết kế mang ý nghĩa sâu sắc của nữ sinh PTCĐ FPT Tây Nguyên

Thí sinh đặc biệt đã khiến thầy Trần Lý Anh Tuấn phải chủ động bật mic giao lưu là bạn Vũ Xuân Tiến – PTCĐ FPT Cần Thơ. Bởi Tiến đã ghi điểm vì sự tự tin khi thuyết trình, sự chững chạc trong cả lời nói và thiết kế. Từ sự bươn trải, va chạm của mình, Tiến đã lồng ghép tâm tư của mình vào thiết kế để gửi lời chúc tốt lành tới mọi người. 

Thiết kế của thí sinh Vũ Xuân Tiến – PTCĐ FPT Cần Thơ

Có thể nhận định các thiết kế dự thi của các thí sinh đều rất bắt mắt, ấn tượng, thể hiện sự sáng tạo và màu sắc cá nhân. Các thiết kế góp phần mang đến không khí tưng bừng, hân hoan của những ngày Tết với các sắc màu đỏ rực. Dưới đây là hình ảnh các thiết kế dự thi khác:

Thiết kế phong bao lì xì của nữ sinh Nguyễn Thanh Trúc – PTCĐ FPT Bắc Giang
Thiết kế của thí sinh Võ Chí Kiên PTCĐ FPT Tây Nguyên 
Thiết kế dự thi của bạn Trần Thị Mỹ Hạnh – PTCĐ FPT Bắc Giang
Thiết kế của bạn Nguyễn Thu Ngân – PTCĐ FPT Cần Thơ
Thiết kế phong bao lì xì của bạn Dương Quang Trường PTCĐ FPT Tây Nguyên
Thiết kế dự thi của bạn Nguyễn Ngô Ngọc Duyên – PTCĐ FPT Cần Thơ
Thiết kế phong bao lì xì của bạn Nguyễn Ngọc Mai – PTCĐ FPT Bắc Giang

Xin chúc mừng các thí sinh sau đây đã dành giải thưởng trong Cuộc thi Thiết kế phong bao lì: 

  • Giải nhất thuộc về Bùi Nguyễn Phát Đạt 
  • Giải nhì thuộc về bạn Nguyễn Thị Như Quỳnh
  • Giải ba thuộc về bạn Trần Thị Mỹ Hạnh 
  • Giải khuyến khích thuộc về 3 bạn Thân Thị Xuyến Chi, Dương Quang Trường, Nguyễn Thanh Trúc

Cuộc thi sẽ có thắng có thua nhưng 12 bài dự thi này đã đi tới đêm chung kết, chứng tỏ một điều rằng các tác phẩm đều thể hiện rất tốt. Nếu không may mắn dành giải thì mong các bạn sẽ cố gắng hơn nữa trong tương lai. 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *