Sinh viên PTCĐ FPT thổ lộ những ấn tượng sâu sắc với “ngôi nhà chung”

10:17 12/10/2021

Sau 19 ngày kể từ ngày bắt đầu chương trình 22/9 đến 10/10, BTC cuộc thi “Ấn tượng FPT” do Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hải Phòng tổ chức đã chính thức công bố các đội thi đạt giải. Các bài thi gửi về chương trình đều rất năng động, sáng tạo, tràn đầy sự nhiệt huyết, tâm huyết của các bạn sinh viên PTCĐ FPT. 

Thông qua những clip ngắn, các bạn sinh viên PTCĐ FPT đã thể hiện tình cảm, những cảm xúc chân thật nhất và những ấn tượng sâu sắc với ngôi nhà thứ hai này.

Mỗi một clip dự thi đều mang những màu sắc và những thông điệp khác nhau nhưng đều chứa đựng tình cảm dạt dào của các bạn sinh viên đối với PTCĐ FPT. Dù có gặp những khó khăn thử thách ra sao thì các bạn đã thu lại được thành quả mong muốn. 

Cô nàng Gostomczyk Natalia Quỳnh hiện đang là lớp trưởng của lớp PC1704 PTCĐ FPT Hải Phòng tâm sự: “Trong lúc quay chúng mình mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng chúng mình thật sự rất biết ơn về hoạt động lần này của trường. Qua đây đã giúp chúng mình có thể hiểu nhau hơn và học cách làm việc nhóm sao cho hiệu quả.

Một số khó khăn như bất đồng quan điểm, hay phải ở lại thật muộn để quay giữa thời tiết nắng nóng, chậm tiến độ, thiết bị thu âm bị hỏng. Nhưng mọi khó khăn đều sẽ có cách giải quyết. Thật may mắn vì chúng mình đã cùng nhau vượt qua những khó khăn đó. Quan trọng nhất hoạt động lần này làm cho mình và các bạn xích gần khoảng cách với nhau hơn, biết thêm một phần tính cách, tài năng của các bạn.

Natalia Quỳnh bày tỏ bản thân thật sự rất biết ơn về hoạt động lần này của trường

Môi trường học tập tại PTCĐ FPT là nơi đáng để học tập và trải nghiệm vì không chỉ có học mà còn được xen kẽ các hoạt động giải trí, làm việc nhóm , thuyết trình nó sẽ giúp ích rất nhiều cho chúng mình khi sau này lớn lên và làm việc tại bất cứ đâu.”

Xem clip dự thi Tại đây

Nguyễn Đức Khoa – lớp trưởng của lớp PC1701 PTCĐ FPT Hải Phòng chia sẻ: “Hơi tiếc vì không được giải nhất nhưng cả lớp mình đều vui đều hài lòng với kết quả đạt được. Qua cuộc thi chúng mình muốn cảm ơn những giáo viên bộ môn, các bạn cùng trường đã mang lại cho lớp mình những buổi học hay nhất, kỉ niệm đẹp nhất.”

Các thành viên lớp PC1701 (Hải Phòng) chuẩn bị cho những cảnh quay trong clip dự thi 

Xem clip dự thi Tại đây

Có lẽ là do cách xây dựng nội dung một cách tươi sáng năng động không bị gò bó vào phần giới thiệu với phỏng vấn nên tập thể lớp PC1701 đã vinh dự nhận về giải Sáng tạo của cuộc thi “Ấn tượng FPT”. Đức Khoa chia sẻ thêm về những khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện là do bản thân có tính cầu toàn nên một phân cảnh có thể phải quay đi quay lại trong 2 ngày. Công đoạn chỉnh sửa hoàn thiện video cũng phải làm đi làm lại nhiều lần nên khó tránh khiến thành viên áp lực. Nhưng vì sự đoàn kết, đồng lòng của cả tập thể mà lớp đã gặt hái được thành quả xứng đáng. 

Đặc biệt Khoa còn cho biết số tiền thưởng nhận được từ cuộc thi sẽ được đưa vào quỹ chung của lớp để phục vụ cho công tác từ thiện. Đây quả thực là một việc làm rất ý nghĩa. 

Đại diện cho tập thể lớp PC1702 PTCĐ FPT Hải Phòng, nữ sinh Hoàng Vân Nhi hiện đang giữ chức lớp phó văn – thể – mỹ chia sẻ lý do xây dựng nội dung như vậy là vì muốn giới thiệu ngôi trường hiện tại đang theo học cũng như muốn cho mọi người biết rõ hơn về cơ sở đầu tiên có tại Hải Phòng. Mong muốn truyền tải hết những điều đẹp đẽ nhất về nơi đây đến tất cả mọi người. 

Một phân cảnh trong clip dự thi của lớp PC1702 (Hải Phòng)

“Khi đã xác định đặt chân vào PTCĐ FPT thì hãy luôn là chính bản thân mình hãy bộc lộ tất cả tài năng đang có. Hãy làm khi người khác đang ngủ, hãy cố gắng khi người khác đang lười biếng và bạn sẽ có cuộc sống mà họ vẫn hằng mong muốn.” – Vân Nhi chia sẻ. 

Xem clip dự thi Tại đây

“Chắc chắn mỗi chúng ta ai ai cũng sẽ có riêng cho mình những khoảnh khắc khó quên trong cuộc đời. Thật may mắn khi nơi chúng mình gửi gắm ước mơ là mái trường Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng.” – đây là thông điệp mà tập thể lớp PC1705 muốn thể hiện qua bài dự thi. 

Tập thể lớp PC1705 lưu giữ những khắc khắc vui vẻ bên nhau

Bạn Vũ Xuân Lộc – lớp trưởng lớp PC1705 PTCĐ FPT Hải Phòng chia sẻ quá trình hoàn thành clip dự thi của lớp kéo dài 5 ngày. Mặc dù không tránh khỏi những khó khăn nhưng các bạn cũng thuận lợi hơn khi có được sự tự tin nói trước máy quay. Cũng nhờ có cuộc thi mà lớp nâng cao tinh thần tập thể, các thành viên tích cực tham gia các hoạt động hơn. 

Xem clip dự thi Tại Đây

Ngày 10/10/2021, BTC chương trình đã công bố 4 đội thi xuất sắc đạt giải trong cuộc thi “Ấn tượng FPT” bao gồm: 

  • Giải Nhất: lớp PC1704
  • Giải Nhì: lớp PC1705
  • Giải Ba: lớp PC1702
  • Giải Sáng tạo: lớp PC1701

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng “Ấn tượng FPT”. Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ có thêm nhiều chương trình bổ ích và hấp dẫn khác. Các bạn cùng chờ đón nhé!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *