Sinh viên PTCĐ Hà Nội hào hứng tham gia chuỗi nội dung hướng nghiệp

10:05 10/12/2020

Một trong những hoạt động nằm trong bộ môn hướng nghiệp, sáng nay các bạn sinh viên tại PTCĐ Hà Nội có cơ hội được tham gia hướng nghiệp tìm hiểu về mô hình các doanh nghiệp ngay tại trường.

Nội dung bài viết

Sinh viên được gì khi tham gia chuỗi hoạt động hướng nghiệp

Chuỗi hoạt động hướng nghiệp là hoạt động nằm trong chương trình đào tạo của Phổ thông Cao đẳng –  FPT Polytechnic. Sinh viên sẽ được tìm hiểu và định hướng nghề nghiệp ngay từ năm nhất. Tại các quốc gia tiên tiến, hướng nghiệp là chương trình được ưu tiên giáo dục từ sớm nhằm giúp sinh viên có hiểu thêm về ưu, nhược điểm của bản thân và chọn được ngành nghề phù hợp với năng lực và xu thế xã hội.

Tại Phổ thông Cao đẳng –  FPT Polytechnic, hoạt động tham quan doanh nghiệp – Company Tour là hình thức kết nối hiệu quả giữa doanh nghiệp và người lao động tương lai. Với hoạt động tham quan doanh nghiệp, sinh viên sẽ nhận được nhiều kiến thức bổ ích về doanh nghiệp và nghề nghiệp bản thân sẽ làm trong tương lai.

Tìm hiểu về văn hóa công ty

Khi được hoạt động trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, sinh viên được tiếp xúc với văn hóa doanh nghiệp – Một trong những yếu tố quan trọng quyết định nhân sự có phù hợp với doanh nghiệp hay không.

Văn hóa doanh nghiệp là bản sắc riêng của doanh nghiệp, có thể chi phối mạnh mẽ các vận hành và tác phong làm việc của nhân sự công ty đó. Có những doanh nghiệp có văn hóa cởi mở, trẻ trung, có những doanh nghiệp hướng đến sự chuyên nghiệp, nền nếp. Khi chọn môi trường làm việc có văn hóa phù hợp với cá tính bản thân thì tâm lý người lao động sẽ luôn ở trạng thái tích cực, tràn đầy năng lượng.

Tìm hiểu về chuyên ngành và sự chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng

Tham quan doanh nghiệp là cách thức hiệu quả để sinh viên có cái nhìn thực tế về công việc tương lai sẽ làm. Nắm được cách vận hành doanh nghiệp, có hiểu biết thực tế về các ngành nghề, sinh viên còn có thể đánh giá được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Cơ hội học hỏi, tiếp xúc với lãnh đạo

Khi tiếp xúc, gặp gỡ và thường xuyên học hỏi những người giỏi, bản thân sẽ tiến bộ mỗi ngày. Phổ thông Cao đẳng –  FPT Polytechnic cho sinh viên những cơ hội tốt như vậy. Trong quá trình tham quan doanh nghiệp, sinh viên có cơ hội học hỏi và tiếp xúc với các lãnh đạo trong doanh nghiệp. Sinh viên được lắng nghe nhiều chia sẻ bổ ích từ nhân sự cấp cao – Những thứ bổ ích và giá trị không dễ có được.

Sinh viên PTCĐ Hà Nội đã được trải nghiệm những gì?

Vừa qua, sinh viên PTCĐ Hà Nội đã được tìm hiểu về mô hình hoạt động của hai Công ty cổ phần dịch vụ Đào tạo trực tuyến OES và Công ty CleverAds.

Tìm hiểu về Công ty cổ phần dịch vụ Đào tạo trực tuyến OES

Các bạn sinh viên được tìm hiểu về Công ty cổ phần dịch vụ Đào tạo trực tuyến OES


Mở đầu cho chuỗi nội dung hướng nghiệp cho sinh viên, Phổ thông Cao đẳng –  FPT Polytechnic đã tổ chức buổi tìm hiểu về Công ty cổ phần dịch vụ Đào tạo trực tuyến OES – Công ty dịch vụ E-learning hàng đầu Việt Nam với gần 10 năm kinh nghiệm triển khai các dịch vụ E-learning cho các ngân hàng tập đoàn lớn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tìm hiểu về Công ty CleverAds

Các bạn sinh viên được tìm hiểu về Công ty cổ phần dịch vụ Đào tạo trực tuyến OES – Công ty dịch vụ E-learning

Cùng với đó, các bạn sinh viên cũng được tham giả tìm hiểu về CleverAds – một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực Digital Marketing, đối tác cao cấp chính thức đầu tiên của của Google tại Việt Nam, đồng thời cũng là đại lý ủy quyền đầu tiên của Facebook tại Việt Nam.

Bên cạnh việc được tìm hiểu chuyên sâu về các doanh nghiệp, các bạn sinh viên PTCĐ Hà Nội còn được tham quan và tìm hiểu thêm về ngành nghề thông qua các phòng hướng nghiệp tại nhà trường, như Poly Hotel, Poly Bar… Tại đây, sinh viên được hướng dẫn kiến thức và kĩ năng nghiệp vụ rất bổ ích cho chuyên ngành Quản trị Khách sạn các bạn đang theo học.

Chuyên viên hướng dẫn các bạn tham quan tại Poly Hotel
Sinh viên hào hứng trong giờ học hướng dẫn phục vụ pha chế
Sinh viên PTCĐ Hà Nội say sưa tìm hiểu về ngành nghề mình theo đuổi

Đánh giá của nhà tuyển dụng về sinh viên và chương trình đào tạo của Phổ thông Cao đẳng –  FPT Polytechnic


Anh Việt Anh, phụ trách nhân sự của Công ty cổ phần dịch vụ Đào tạo trực tuyến OES có ấn tượng tốt với thái độ cầu thị, tinh thần cởi mởi, năng động của sinh viên PTCĐ Hà Nội. Anh cho rằng việc trải nghiệm doanh nghiệp là một hoạt động cực kì thiết thực và bổ ích giúp sinh viên trường sẽ có ưu thế trong việc tiếp cận và thích nghi sớm với thị trường lao động hiện nay.

Chị Lê Thị Thanh Hiền – Giám đốc Nhân sự công ty CleverAds chia sẻ: “Sinh viên FPT Polytechnic có điểm mạnh là chịu khó, chăm chỉ và có kĩ năng mềm khá tốt. Đặc biệt chị đánh giá cao kiến thức chuyên ngành về Digital Marketing của sinh viên được học tại trường. Kiến thức ấy được cập nhật liên tục và bám rất sát với sự biến động đặc thù của ngành nghề”.

Sinh viên PTCĐ HN tham quan Công ty CleverAds

Hoạt động tìm hiểu về Công ty cổ phần dịch vụ Đào tạo trực tuyến OESCông ty CleverAds đầy bổ ích, thiết thực lần này đã giúp các bạn sinh viên tìm hiểu rõ hơn về công việc mà bản thân sẽ theo đuổi sau khi tốt nghiệp. Qua đó sẽ giúp các bạn sinh viên có được định hướng rõ ràng về cơ hội việc làm và có tâm thế tự tin trong quá trình lập nghiệp, phát triển nghề nghiệp.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *