Sinh viên PTCĐ học được gì từ môn Kỹ năng giá trị sống

16:48 13/08/2021

Điều mà sinh viên PTCĐ học được từ môn Kỹ năng giá trị sống ngay lúc này đó là “Lòng biết ơn”

Giá trị cuộc sống (hay giá trị sống) được coi là những điều chúng ta cho là quý giá, là quan trọng, là có ý nghĩa đối với cuộc sống của mỗi người. Giá trị sống trở thành động lực để người ta nỗ lực phấn đấu để có được nó. Có những giá trị sống đích thực, trở thành những giá trị chung cho nhiều người và toàn xã hội như lòng trung thực, hoà bình, tôn trọng, yêu thương, công bằng, tình bằng hữu, lòng vị tha. Không phải ai cũng nhận đúng giá trị của cuộc sống. Vì vậy, học tập để nhận diện đúng đâu là giá trị đích thực của cuộc sống là điều cần thiết với tất cả mọi người. 

Đối với sinh viên PTCĐ giá trị sống ngay lúc này đó là lòng biết ơn sâu sắc đến các y bác sĩ đang “lăn xả” trên chiến trường Covid ngày đêm không nghỉ. Sản phẩm do nhiều nhóm các bạn sinh viên Phổ thông Cao đẳng thực hiện. Xuất phát điểm từ bài học trong môn kỹ năng giá trị sống, nhưng các video đã mang lại ý nghĩa to lớn bởi giá trị nó đem lại.

Cùng lan tỏa yêu thương đến mọi người qua các Video dưới đây nha!

Video “Nhật ký mùa Cô Vy”
Video “Một ngày ở nhà chống dịch”
Video “Một ngày mùa dịch của sinh viên PTCĐ FPT”

Lê Thục Trinh – sinh viên tích cực tham gia dự án quay videos bài tập liên quan đến chủ đề này chia sẻ: “Chính mẹ mình cũng là người làm công tác phòng chống dịch vì vậy mà mình rất thông cảm cho những khó khăn mà mẹ đang trải qua, biết ơn và thương mẹ rất nhiều. Chúng ta bây giờ ngoài việc cố gắng học tập rèn luyện và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị ra thì cũng không thể giúp gì nhiều nên chúng mình muốn gửi những lời biết ơn sâu sắc đến các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch qua đoạn video của nhóm”.

Thục Trinh – Trưởng nhóm sản xuất video “Nhật ký 1 ngày mùa Cô Vy”

Công việc nào cũng sẽ tồn tại những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện. Việc sản xuất ra video “Nhật ký 1 ngày mùa Cô Vy” nhóm đã gặp khó khăn về việc trao đổi do trở ngại về khoảng cách vì dịch bệnh nhưng không đáng kể. Trinh bày tỏ: “Các bạn trong nhóm là con trai nên nhiều lúc hơi vụng một tí nhưng mà cũng chính cái vụng đấy đem lại một vài khoảnh khắc dễ thương, vô tư, tự nhiên trong video. Tuy những ngày cách ly ở trong nhà rất nhàm chán, chỉ được nhìn thấy nhau qua các ứng dụng công nghệ nhưng mong các bạn vẫn giữ được tinh thần vui vẻ, lạc quan.”

Môn Kỹ năng giá trị sống thuộc 01 trong 08 môn kỹ năng mềm nằm trong chương trình đào tạo của PTCĐ. Môn học này mang lại ý nghĩa sâu sắc, hướng con người ta đến cuộc sống tươi đẹp hơn. Thục Trinh chia sẻ: “Theo cá nhân mình thấy thì môn học này giúp cho mình nhìn nhận mọi thứ từ sự vật đến con người xung quanh một cách có chiều sâu hơn, hiểu hơn về những giá trị trong cuộc sống như giá trị hoà bình, trách nhiệm, yêu thương… điều đó sẽ có ích rất nhiều cho chúng mình khi bước chân ra đời, trở thành người có ích cho xã hội.”

Hy vọng video câu chuyện một ngày của các nhóm sinh viên sẽ lan tỏa tới mọi người những năng lượng tích cực trong khoảng thời gian giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *