Sinh viên PTCĐ quay trở lại trường cần làm gì ngay lập tức?

15:13 03/03/2021

Sau một kỳ nghỉ Tết “dài thật dài” dưới sự hoành hành của Covid 19, sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic tại 3 tỉnh Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, đã được giải phóng hoàn toàn và quay trở lại với tinh thần lợi hại hơn xưa. 

Tính đến nay, sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã triển khai học trực tuyến được 2 tuần. Thời gian học tập tại nhà tuy diễn ra nghiêm túc, chất lượng, và có sự quyết tâm cao độ của cả thầy lẫn trò; nhưng chắc chắn vẫn không thể sánh bằng những ngày tháng đi học trực tiếp. Ngày sinh viên được giải phóng hoàn toàn từ “nhà tù giam lỏng” Covid đang cận kề. 8/3 này là thời khắc lý tưởng để thực hiện công việc này. Hẹn gặp lại các bạn sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic của 3 tỉnh Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ. 

Sinh viên PTCĐ – FPT Polytechnic chung tay phòng chống dịch Covid – 19
Sinh viên PTCĐ – FPT Polytechnic chung tay phòng chống dịch Covid – 19

Để phòng tránh sự tấn công của Covid biến thể mới, sinh viên PTCĐ cần thực hiện ngay các biện pháp sau đây:

1. Khai báo thông tin y tế trước khi quay trở lại trường

Đây là hoạt động bắt buộc đối với sinh viên các trường nói chung, và Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic nói riêng để làm cơ sở kiểm tra, đánh giá nguồn lây nhiễm dịch bệnh Covid. Cách khai báo y tế được thực hiện như sau:

– BƯỚC 1: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play (Android) /App Store (IOS) để tìm và tải ứng dụng các ứng dụng “Vietnam Health Declaration”.

– BƯỚC 2: Thực hiện cập nhật chính xác thông tin, số điện thoại di động để nhận Mã xác thực (OTP) và truy cập hệ thống.

– BƯỚC 3: Chọn chức năng “Khai y tế báo y tế” để cập nhật các thông tin cần thiết có yêu cầu dấu (*) theo mẫu của Bộ Y tế ban hành và “Gửi thông tin”. 

– BƯỚC 4: Sau khi hoàn thiện gửi thông tin, hệ thống sẽ tự động trả lại một mã “QR-CODE” cho sinh viên có thể sử dụng “Check-in/Check-out y tế” tại các nơi yêu cầu.

Ứng dụng hỗ trợ khai báo y tế cho sinh viên

2. Tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

– Rửa tay thường xuyên và đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn có chứa cồn (dung dịch sát khuẩn đạt chuẩn phải có nồng độ cồn >= 60%).

– Đeo khẩu trang mỗi khi ra khỏi nhà, sử dụng nó thường xuyên ở những nơi đông người, trên phương tiện giao thông công cộng hoặc đến thăm khám tại các bệnh viện.

– Thực hiện nếp sống văn minh che miệng và mũi mỗi khi ho, hắt xì (nên sử dụng khăn giấy, khăn vải hoặc che khuỷu tay áo trong những trường hợp này). Hạn chế tối đa việc đưa tay lên mắt, môi, miệng.

– Duy trì lối sống lành mạnh, kết hợp ăn uống – vận động khoa học, tăng cường tập thể dục mỗi ngày. 

– Luôn giữ không gian sống được sạch sẽ, thoáng mát; thường xuyên lau rửa các bề mặt tiếp xúc.

– Nếu thấy xuất hiện các dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, khó thở, hãy cách ly tại nhà, đeo khẩu trang thường xuyên, và gọi điện cho cơ sở y tế gần nhất để có phương án thăm khám và điều trị thích hợp.

– Nếu trở về từ vùng dịch, hãy tự cách ly, theo dõi sức khỏe và khai báo y tế đầy đủ.

Sau kỳ nghỉ nghỉ tết dài “thứ hai”, sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đang háo hức những ngày học tập trực tiếp, tham gia câu lạc bộ ngoại khóa và thể hiện bản thân mình. Để cuộc vui này không gặp bất trắc, tất cả sinh viên hãy cùng nhau thực hiện biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Mặc dù chịu sức “ép” lớn của dịch bệnh, nhưng sinh viên Phổ thông Cao đẳng vẫn lạc quan, vui vẻ, chấp hành nghiêm chỉnh quy định phòng chống dịch bệnh. Học kỳ mới sẽ diễn ra tốt đẹp nếu được sự đồng thuận của tất cả mọi người. Chúc cho sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa trong học kì mới này nhé!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *