Sinh viên PTCĐ tiếp tục “bật chế độ” chống dịch Covid – 19

10:15 04/02/2021

Đại dịch Covid – 19 đã trở lại và bùng phát trong những ngày giáp Tết. Sau gần 2 tháng không phát hiện ca nhiễm mới, chủng Covid mới đã lây nhiễm và tái tạo lập những ổ dịch tại các thành phố lớn của Việt Nam. Trước tình hình dịch bệnh với nhiều diễn biến phức tạp, ban lãnh đạo Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic kêu gọi toàn thể sinh viên có ý thức tự giác chấp hành nghiêm túc quy định của Bộ Y tế, tiếp tục nâng cao tinh thần chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Sinh viên PTCĐ tiếp tục “bật chế độ” chống dịch Covid – 19
Sinh viên PTCĐ tiếp tục “bật chế độ” chống dịch Covid – 19

Các sự kiện chào Xuân của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đồng loạt hoãn

Đại dịch Covid – 19 quả là một trong những bệnh dịch nguy hiểm nhất trong thế kỉ 20. Covid – 19 vẫn đang “càn quét” và đã cướp đi sinh mạng của hơn 2 triệu người trên thế giới. Sau những đợt tấn công 1, 2 dồn dập và mạnh mẽ, Covid – 19 tiếp tục bùng phát đợt 3 tại Việt Nam sau gần 60 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới. Đợt bùng phát dịch lần 3 đang gây nhiều khó khăn các các đơn vị Y tế tại Việt Nam khi virus chuyển sang dạng biến thể với khả năng lây nhiễm cùng độ nguy hiểm ở mức cao.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp có diễn biến khó lường, ban lãnh đạo Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã thông báo tạm hoãn sự kiện: Hội Xuân Quê – Một trong những sự kiện thường niên lớn nhất năm. Sự kiện bị hoãn vào phút chót khiến cho nhiều sinh viên tiếc nuối. Tuy vậy đây là lựa chọn đúng đắn để đảm bảo an toàn cho các bạn sinh viên trong trường.

Sinh viên Phổ thông Cao đẳng chung tay cùng nhà nước chống dịch

Tốc độ lây lan của Covid – 19 trở nên khó kiểm soát khi những ca dương tính Covid – 19 bị tiềm ẩn trong cộng đồng và có xu hướng tiếp xúc nhiều với đám đông trước khi phát hiện bị lây nhiễm. Những thành phố như Hải Dương, Bắc Giang, Hà Nội, Hồ Chí Minh…đã phát hiện nhiều ca nhiễm mới. Đặc biệt, các ca dương tính mới tại các quận lớn của Hà Nội như Cầu Giấy, Nam Từ Liêm có lộ trình di chuyển khá phức tạp. Hiện tại, trường đại học FPT đã phát hiện trường hợp 1 sinh viên dương tính với Covid – 19, bởi vậy ban lãnh đạo đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để khoanh vùng, cách ly và xử lý dứt điểm với các trường hợp F1, F2 có liên quan.

Ngày 30/01/2020, ban lãnh đạo Phổ thông Cao đẳng Hà Nội đã chính thức cho sinh viên nghỉ Tết để hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng. Sinh viên từ vùng dịch trở về gia đình cần lưu ý và chấp hành nghiêm túc các lưu ý trong bảng sau đây:

Sinh viên PTCĐ tiếp tục “bật chế độ” chống dịch Covid – 19

Bên cạnh đó, sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đừng quên thức hiện khuyến cáo 5K sau đây:

Sinh viên PTCĐ tiếp tục “bật chế độ” chống dịch Covid – 19

Trong trường hợp sinh viên có những biểu hiện như ho, sốt, khó thở… thì cần chủ động cập nhật thông tin ngay với các cán bộ quản lý tại địa phương để có phương án xử lý kịp thời.

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic tin rằng, với lòng quyết tâm và ý thức chống dịch cao của cộng đồng, dịch Covid – 19 chắc chắn sẽ sớm bị kiểm soát và dập tắt. Thay mặt ban lãnh đạo Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic, chúc các bạn sinh viên có kì nghỉ Tết vui vẻ, hạnh phúc và an toàn.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.