Sinh viên PTCĐ tiếp tục chung tay cùng cả nước chống dịch Covid – 19

15:16 04/12/2020

Sau một thời gian dài kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, đại dịch Covid – 19 đã chính thức trở lại Việt Nam với các ca nhiễm mới. Trước tình hình dịch bệnh lây lan có nhiều diễn biến phức tạp, sinh viên Phổ thông Cao đẳng tiếp tục nâng cao tinh thần chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Sinh viên PTCĐ – FPT Polytechnic chung tay phòng chống dịch Covid – 19
Sinh viên Phổ thông Cao đẳng chủ động tuân thủ quy định phòng dịch của Bộ Y tế

Nội dung bài viết

Chủ động tuân thủ các quy định phòng dịch Covid – 19 của Bộ Y Tế

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, để bảo vệ bản thân cũng như hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng, sinh viên cần ghi nhớ và tuân thủ các quy định sau:

  1. Toàn bộ sinh viên đeo khẩu trang đầy đủ khi tới trường. Sử dụng nước sát khuẩn được trang bị đầy đủ tại các sảnh toàn nhà và khu vực vệ sinh để diệt khuẩn tay thường xuyên, nhất là khi tiếp xúc với các khu vực công cộng.
  2. Tăng cường lưu thông khí tại các lớp học bằng cách vệ sinh thường xuyên, thông thoáng không khí
  3. Không dùng chung đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, …
  4. Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khuỷu tay, không khạc khổ bừa bãi.
  5. Bỏ rác đúng nơi quy định, chủ động vệ sinh thân thể thường xuyên

Đặc biệt, nếu sinh viên có những biểu hiện như ho, sốt, khó thở…thì cần chủ động cập nhật thông tin ngay với phòng công tác sinh viên các cơ sở để có phương án xử lý kịp thời.

Sinh viên PTCĐ – FPT Polytechnic chung tay phòng chống dịch Covid – 19
Sinh viên Phổ thông Cao đẳng chung tay phòng chống dịch Covid – 19

Tăng cường đề kháng, rèn luyện lối sống lành mạnh để đẩy lùi Covid – 19

Covid – 19 lây lan do virus nên không bị tiêu diệt bởi thuốc kháng sinh đặc trị. Và hiện tại vẫn chưa có vắc – xin chính thức phòng ngừa Covid – 19. Vì vậy, việc chủ động rèn luyện cho mình lối sống lành mạnh và bổ sung các thực phẩm tăng đề kháng là cách hiệu quả nhất để chúng ta tự bảo vệ bản thân khỏi dịch bệnh.

Tăng cường đề kháng bằng việc bổ sung thực phẩm có tính kháng viêm tốt

Để tăng cường hệ miễn dịch, sinh viên nên bổ sung thêm nhóm thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất, có tính kháng viêm, kháng khuẩn mạnh như các sản phẩm chứa vitamin A, C vào thực đơn mỗi ngày. Ví dụ như cam, bưởi, tỏi, nấm, bí đỏ, cà rốt, rau bina… Đặc biệt, tỏi và cam là hai loại thực phẩm có tính kháng viêm, chống oxy hóa hữu hiệu trong gian bếp mỗi gia đình mà chúng ta không nên bỏ qua.

Tăng cường miễn dịch bằng việc tích cực vận động

Mặt khác, thường xuyên tập thể dục, thể thao là phương pháp hữu hiệu đẩy lùi dịch bệnh và ức chế sự lây lan, ảnh hưởng của Covid – 19. Các nhà khoa học đã chứng minh, virus và các tế bào ung thư bị ức chế phát triển khi chúng ta tích cực vận động

Sinh viên PTCĐ – FPT Polytechnic chung tay phòng chống dịch Covid – 19
Sinh viên Phổ thông Cao đẳng được rèn luyện sức khỏe tại trường với môn võ thuật Vovinam

Chúng ta đã cùng nhau vượt qua nhiều “cuộc chiến khó nhằn” với Covid – 19 trong suốt một năm vừa qua. Lần trở lại này của Covid – 19 chắc chắn sẽ kết thúc nhanh chóng nếu chúng ta đồng chí, đồng lòng. Mỗi cá nhân có ý thức chính là một lá khiên ngăn ngừa lây nhiễm. Vì vậy thầy và trò PTCĐ – FPT Polytechnic quyết làm là những tấm khiên phòng dịch vững vàng nhất.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *