Talkshow định hướng chuyên ngành Thương mại Điện tử tại PTCĐ TP.HCM

16:24 15/12/2020

Các bạn sinh viên tại Phổ thông Cao Đẳng – FPT Polytechnic ngay từ năm đầu tiên đã được tham gia chuỗi các hoạt động hướng nghiệp vô cùng bổ ích. Theo đó, vừa qua các bạn sinh viên tại Phổ thông Cao đẳng TP.HCM đã được giao lưu với chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Thương mại Điện tử.

Gặp gỡ Diễn giả Uyên Nguyễn – Chuyên gia Digital Marketing

Buổi talkshow ngành Thương mại Điện tử là một trong những buổi talkshow được sinh viên rất mong chờ khi mà Digital Marketing đang được đánh giá là một trong những ngành nghề hot nhất trong 5 – 10 năm tới.

Sinh viên PTCĐ HCM tham gia talkshow hướng nghiệp chủ đề Thương mại Điện tử
Diễn giả Uyên Nguyễn – Chuyên gia Digital Marketing chia sẻ trong Talkshow hướng nghiệp chuyên ngành Thương mại Điện tử

Tại buổi tọa đàm, sinh viên được gặp gỡ và trò chuyện cùng chuyên gia Nguyễn Thị Cẩm Uyên – Người sáng lập của Công ty TNHH Giải pháp kết nối Thương mại Điện tử (Ecommerce Network Solution) với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và là đối tác của nhiều đơn vị doanh nghiệp lớn.

Sinh viên PTCĐ TP.HCM nhận được gì sau buổi Talkshow?

Tại buổi talkshow, chuyên gia Uyên Nguyễn đã chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích và giá trị về Marketing nói chung và E-commerce nói riêng. Qua buổi hướng nghiệp, sinh viên nắm được lộ trình sự nghiệp của một nhân viên Marketing. Bên cạnh đó, chuyên gia đã chỉ ra những kĩ năng quan trọng để người lao động tạo sự thu hút và nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng. Ngoài ra, chuyên gia còn cho sinh viên cơ hội được trải nghiệm thực tế các công cụ Marketing thông dụng nhất hiện nay.

Sinh viên PTCĐ HCM tham gia talkshow hướng nghiệp chủ đề Thương mại Điện tử
Sinh viên PTCĐ TP.HCM hào hứng tham gia Talkshow hướng nghiệp chủ đề Thương mại Điện tử

Buổi Talkshow diễn ra trong không khí hào hứng và sôi nổi khi sinh viên không chỉ được nghe các chia sẻ bổ ích về ngành nghề, mà còn được tham gia những trò chơi vui nhộn, hài hước. Đặc biệt, những câu hỏi băn khoăn của sinh viên được chính chuyên gia trong nghề giải đáp là phần được sinh viên quan tâm nhiều nhất. Sự chủ động, tự tin trong việc đặt câu hỏi và tìm hiểu về ngành nghề của sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic cũng đã tạo ấn tượng mạnh mẽ với chuyên gia.

Sinh viên PTCĐ HCM tham gia talkshow hướng nghiệp chủ đề Thương mại Điện tử
Không khí buổi talkshow rất vui vẻ và hào hứng

Phản hồi thực tế từ sinh viên

Kết thúc buổi talkshow, hầu hết sinh viên đều phản ứng rất tích cực với các kiến thức về ngành nghề đã được chia sẻ. Bạn Ánh Hồng học lớp PC 1603 vui vẻ trả lời: “Buổi talkshow hôm nay thật sự rất hay và ý nghĩa với bản thân em. Em không chỉ nắm được những yếu tố cơ bản về ngành nghề, lộ trình phát triển khi theo đuổi ngành Marketing mà em còn nhận ra mình cực kì phù hợp với ngành học này. Em cảm thấy được hướng nghiệp rất đúng đắn”.

Sinh viên PTCĐ HCM tham gia talkshow hướng nghiệp chủ đề Thương mại Điện tử
Sinh viên PTCĐ TP.HCM chăm chú lắng nghe chia sẻ về ngành nghề

Kiều Tiên cũng đồng tình với bạn của minh khi cho rằng: “Buổi talkshow cũng cho em rất nhiều kiến thức mới hay ho và thú vị. Em đã có thêm hiểu biết mới về ngành nghề để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai. Và em thật sự cảm thấy may mắn vì nếu không học ở Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic, chưa chắc em đã được tiếp cận và học tập chuỗi nội dung Hướng Nghiệp bổ ích như thế này”.

Sinh viên PTCĐ HCM tham gia talkshow hướng nghiệp chủ đề Thương mại Điện tử
Sinh viên PTCĐ TP.HCM tích cực đặt câu hỏi về lĩnh vực Thương mại Điện tử

Chuyên gia chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp của sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic

Khi được phỏng vấn về cơ hội nghề nghiệp khi sinh viên theo học chuyên ngành Thương mại Điện tử, chuyên gia Uyên Nguyễn nhấn mạnh: “Sinh viên theo học ngành Thương mại Điện tử có cơ hội vô cùng lớn để phát triển nghề nghiệp. Đây là ngành nghề có tính sáng tạo, năng động cao, kèm theo cơ hội thăng tiến lớn do sự lớn mạnh không ngừng của ngành Thương mại Điện tử trong xã hội ngày nay”.

Sinh viên PTCĐ HCM tham gia talkshow hướng nghiệp chủ đề Thương mại Điện tử
Chuyên gia chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp của sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic

Mặt khác, chuyên viên cũng đề cao vai trò của việc định hướng nghề nghiệp sớm tại một số đơn vị giáo dục uy tín như Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic sẽ giúp sinh viên lựa chọn được ngành nghề phù hợp với năng lực, có nhiều điều kiện thuận lợi cho việc ổn định sự nghiệp và sớm thành công trong lĩnh vực đã theo đuổi.

Chuỗi nội dung Hướng nghiệp vốn là một trong những nội dung đào tạo được Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic chú trọng đầu tư. Từ việc ưu tiên đào tạo nội dung Hướng nghiệp ngay từ năm nhất, cho đến việc tổ chức hàng loạt Talkshow trò chuyện trực tiếp với chuyên gia tên tuổi trong ngành nghề, điều này sẽ giúp sinh viên có hiểu biết thêm về ngành nghề, có thái độ chủ động, tự tin chinh phục thành công các nhà tuyển dụng trong tương lai.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *