TALKSHOW TOÀN QUỐC GIÚP SINH VIÊN HỌC TẬP HIỆU QUẢ TRONG MÙA DỊCH

9:00 07/09/2021

Tối 28/08/2021, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đã tổ chức Talkshow trực tuyến với hai chủ đề cực hot “Bí kíp học Online hiệu quả” và “Sức mạnh của tư duy tích cực” nhằm giúp sinh viên nâng cao tinh thần học tập và học tập hiệu quả hơn trong mùa dịch.

Tham gia sự kiện có sự góp mặt của gần 4000 sinh viên đang theo học tại Phổ thông Cao đẳng. Đồng hành cùng sự kiện lần này có Tiến sỹ tâm lý Huỳnh Anh Bình với hơn 13 năm kinh nghiệm truyền lửa, định hướng ngành nghề cho hơn 7 triệu học sinh, và Thạc sĩ tâm lý Cao Thị Thùy Trang – giảng viên đang công tác tại Phổ thông Cao đẳng Tp.HCM.

Đến với hội thảo cô Cao Thị Thùy Trang chia sẻ hai bí quyết chính để học tập Online hiệu quả đó là: tập trung và tạo động lực học.

Cô Cao Thùy Trang chia sẻ Bí kíp học online hiệu quả

Theo đó để tạo được sự tập trung trong học tập sinh viên cần chú trọng đến không gian học, tư thế ngồi học, ngủ đủ giấc, phân bố thời gian giải lao hợp lý, áp dụng phương pháp học tập hiệu quả và chăm sóc sức khỏe trong mùa dịch thật tốt. Việc tạo động lực học tập Online cũng dựa trên việc xây dựng cho mình một kế hoạch học tập hiệu quả, cần xác định rõ mục tiêu, hình dung kết quả và dành tặng cho mình phần thưởng xứng đáng. Cô Thùy Trang chia sẻ bí quyết hiệu quả nhất đó chính là “Thầy cô nỗ lực để dạy tốt, các bạn cũng chủ động học tốt”.

Diễn giả Cao Thùy Trang vui vẻ giải đáp thắc mắc của sinh viên

Việc sinh viên thường xuyên cảm thấy chán nản và có những suy nghĩ tiêu cực khi phải học Online là điều không thể tránh khỏi tuy nhiên Tiến sỹ Huỳnh Anh Bình cũng đem đến bí quyết tư duy tích cực vô cùng hiệu quả để các bạn sinh viên có thể sạc đầy năng lượng cho việc học tập trong mùa dịch. Ba cách suy nghĩ cực “hay ho” được Tiến sĩ chia sẻ đó là:

“Thứ nhất: Nhìn mọi sự vật, vấn đề đều thấy cái hay, cái đẹp, cái tốt, cái có ích; dùng cái tốt để làm động lực. Thứ hai: Nếu có cái xấu thì chúng ta vẫn chinh phục, biến đổi. Thứ ba: Không bi quan mà hướng đến hành động ngay lập tức”.

Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình chia sẻ sức mạnh của tư duy tích cực

Về lí do tại sao cần suy nghĩ tích cực Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình chia sẻ: “Suy nghĩ tích cực sẽ tạo ra con người tích cực! Bi quan và lạc quan có 1 điểm giống nhau là tất cả chúng ta đều phải sống, vậy tại sao chúng ta không chọn sống lạc quan !?!”

Diễn giả Huỳnh Anh Bình chia sẻ lợi ích của tư duy tích cực

Các bạn sinh viên thông qua buổi Talkshow được tương tác cùng diễn giả, quay số nhận phần thưởng, thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, và tích lũy thêm cho mình được những kinh nghiệm quý báu từ chuyên gia.

Quay số may mắn, trao quà tặng cho sinh viên tham dự

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.