Tâm sự của tân sinh viên K17 PTCĐ trước thềm khai giảng

15:13 28/08/2021

Bước chân vào một môi trường học tập mới, hẳn là các bạn tân sinh viên đều mang cho mình một tâm thế chung là bỡ ngỡ và tràn đầy háo hức. Song mỗi sinh viên đều sẽ có những cảm nhận riêng về ngôi nhà chung này, cùng lắng nghe tâm sự của bạn Trương Mỹ Linh – tân sinh viên K17 PTCĐ Huế nhé:

Chia sẻ cảm xúc của mình, cô nàng tân sinh viên tâm sự: Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng sẽ có riêng cho mình những khoảnh khắc khó quên của cuộc đời. Và đối với mình cũng vậy, những ngày tháng chia tay với mái trường cũ để bước vào ngôi trường mới – một cánh cửa mới của cuộc đời thật sự là giây phút khó quên. Đó là ngày mà mình chọn Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Huế để đồng hành trên con đường theo đuổi ước mơ và hoài bão của chính bản thân mình.

Lần đầu tiên đặt chân tới trường, mình cảm nhận được lòng mình bồi hồi đầy tự hào, hãnh diện. Chẳng còn là cảm giác rụt rè, ngây ngô mang theo những mơ ước trong sáng như ngày đầu tiên bước vào cấp 2, dường như cảm giác lạ – cảm xúc mới này nó gắn liền với tuổi 15 của mình và mình biết rằng: “Khi bước chân vào Phổ thông Cao đẳng Huế mình sẽ trở thành một cô sinh viên năm nhất, bước chân đã chững chạc hơn để bước vào một môi trường học tập mới – môi trường học tập thân thiện, cởi mở đang đón chờ mình”.

Mỹ Linh cảm thấy bồi hồi đầy tự hào, hãnh diện ngày đầu tới trường

Cảm xúc vỡ òa khi lần đầu tiên mình nhận được thư mời tham gia hoạt động chương trình trải nghiệm thực tế trước thềm năm học mới. Lần thứ 2 đến trường nhưng tâm trạng lúc này lại khác, đây không phải là trường học nữa mà nó là ngôi nhà thứ hai khi mình cảm nhận nó bằng cả trái tim. Mình dường như choáng ngợp và bị hòa lẫn vào trong sự náo nức, đông vui của không khí chương trình. Sân trường được phủ màu bằng những chiếc áo đồng phục mang sắc cam trên mình của các học sinh đi kèm với nét mặt rạng rỡ. Các anh chị nhiệt tình, vui vẻ giao lưu với tân sinh viên. Những hình ảnh đó làm cho mình cảm thấy ngôi trường này thật ấm áp và thân thương. Lúc đầu, nơi đây xa lạ hoàn toàn với mình nhưng cảm ơn trường đã tổ chức sân chơi ngày hôm đó, nó mang lại cho mình những trải nghiệm mới, những người bạn mới. Từ những gương mặt không quen, chỉ mới tiếp xúc với nhau trong một ngày nhưng mình có cảm giác thân thuộc như chúng mình đã quen nhau từ trước vậy. Và mình chắc chắn rằng: “Ngôi trường này sẽ là cái nôi chắp cánh cho tất cả sinh viên chúng mình bay vào tương lai đang rộng mở phía trước.”

Cô nàng tân sinh viên hòa nhập trong sắc cam ngày đầu tới trường

Mình hiểu rằng con đường phía trước còn nhiều gian nan, thử thách. Nhưng có sự quan tâm giúp đỡ của các thầy giáo cô giáo, cùng toàn thể các anh chị, chúng mình sẽ về đích thành công, hoàn thành tốt chương trình đào tạo và lập thân, lập nghiệp trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.”    

PTCĐ mong rằng mỗi bạn tân sinh viên K17 sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại nơi đây trong hành trình 3 năm 8 tháng.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *