Tân sinh viên K16 PTCĐ tập huấn kỹ năng ứng phó với bạo lực học đường

16:36 19/08/2020

Nằm trong nội dung được triển khai tại Tuần lễ định hướng cho các tân sinh viên K16, Chương trình Phổ thông Cao đẳng tổ chức tập huấn kỹ năng ứng phó với bạo lực học đường tại cơ sở Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Theo số liệu của Bộ Giáo dục và đào tạo, chỉ trong một năm học, toàn quốc xảy ra gần 1600 vụ đánh nhau cả trong và ngoài lớp học. Vấn nạn này đã để lại những hậu quả đau lòng cho xã hội và gây ảnh hưởng nặng nề tới cả thể chất lẫn tinh thần của người học.

Những vụ bạo lực học đường dù là nạn nhân hay kẻ bạo hành một phần là do thiếu kĩ năng trước những hoàn cảnh bạo lực cụ thể. Vì vậy, để bảo vệ các bạn sinh viên  trước vấn nạn nghiêm trọng này, Chương trình Phổ thông Cao đẳng tổ chức buổi tập huấn để trang bị những kĩ năng cần thiết cho các em.

Tại đây, các bạn sinh viên được tìm hiểu, thảo luận nhóm về bạo lực học đường.
Sinh viên được tìm hiểu về các hình thức thể hiện, bạo lực về mặt thể chất và tinh thần như thế nào?, nguyên nhân, hậu quả và cách để phòng tránh.
Chính các bạn sinh viên đã chia sẻ những câu chuyện của bản thân về bạo lực học đường, từng được chứng kiến hay từng là nạn nhân.
Tất cả với mục tiêu nâng cao nhận thức cho các bạn sinh viên, từ đó giúp các em có hành động đúng đắn và xử lí mọi tình huống tốt nhất có thể. Đây cũng là điểm sáng trong phương pháp đào tạo về kỹ năng mềm cho các bạn sinh viên Chương trình Phổ thông Cao đẳng.

Cô Khổng Thị Minh Hòa – Trưởng phòng Đào tạo chia sẻ: “Mục tiêu chính của chương trình tập huấn này là mang đến thông điệp “Không dùng vũ lực để giải quyết vấn đề” giúp sinh viên có một môi trường học tập an toàn, một đời sống lành mạnh. Nâng cao nhận thức để hành động đúng đắn, tự bảo vệ bản thân phòng tránh những tình huống bạo lực học đường và xã hội. Bên cạnh đó, chương trình còn nhằm góp phần hạn chế tình trạng bạo lực học đường, cũng như những tệ nạn xã hội.”

Không những vậy tại Chương trình Phổ thông Cao đẳng, sinh viên còn được tham gia bộ môn võ Vovinam giúp các bạn rèn luyện thể chất, khả năng tự vệ và xử lý các tình huống không may khi bị đối phương khống chế, hóa giải tình huống xấu.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *