Tân sinh viên Phổ Cao tại 4 cơ sở mới chính thức nhập học

13:59 06/09/2021

Ngày 6/9, 634 sinh viên K17 thuộc 4 cơ sở Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic tại Bắc Giang, Hải Phòng, Huế, Đồng Nai đã bắt đầu Tuần lễ định hướng, chính thức gia nhập cộng đồng sinh viên FPT.

Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Phổ Cao – là chương trình đào tạo dành cho học sinh sau THCS theo định hướng phân luồng. Để đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có thể “học nhanh – làm sớm”, chương trình đào tạo của Phổ Cao trang bị nhiều môn học kỹ năng mềm, chuyên ngành đào tạo thuộc lĩnh vực đang khan hiếm trong thị trường lao động, chú trọng phát triển cá nhân thông qua các hoạt động bản sắc của FPT Edu, tạo nên những điểm thuyết phục trong doanh nghiệp cho nguồn nhân lực tuổi 19 trong tương lai.

Năm nay là năm thứ 3 Phổ Cao hoạt động và tăng trưởng mạnh mẽ. Năm 2019, Phổ Cao nổ phát súng đầu tiên tại Hà Nội, năm 2020 tiếp tục thành lập thêm 4 cơ sở tại các thành phố lớn: TP.HCM, Đà Nẵng, Tây Nguyên, Cần Thơ. Đến năm 2021, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic có tổng cộng 9 cơ sở tại 9 tỉnh thành với lượng sinh viên nhập học đông đảo, chứng tỏ sức hút của chương trình đào tạo mới mẻ từ FPT Edu.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, các cơ sở có thời gian bắt đầu hoạt động chào mừng sinh viên khác nhau. Tân sinh viên K17 tại 5 cơ sở tại Hà Nội, Tây Nguyên, Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ đã được làm quen môi trường mới từ cuối tháng 8. Theo chỉ thị tại địa phương mà các cơ sở quyết định cách thức tổ chức trực tuyến hay trực tiếp tại trường.

Tuần lễ định hướng nhằm để sinh viên làm quen với môi trường học tập đầy khác biệt tại FPT, giới thiệu khái quát những điều mới mẻ đang chờ trong 3 năm 8 tháng sắp tới, những điều cần sẵn sàng để khai phóng sự năng động, sức sáng tạo của bản thân để tự tin bước đến doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Cùng xem những hình ảnh trong mùa tựu trường đầu tiên của sinh viên K17 Phổ Cao tại 4 tỉnh thành mới hôm nay:

Tại Hải Phòng:

Với tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, sinh viên Hải Phòng được đến trường học tập trung nhưng vẫn phải đảm bảo khẩu trang đầy đủ. Mô hình lớp học không quá 30 sinh viên trong không gian rộng thoáng, bàn học đơn vừa đảm bảo sinh viên cùng giáo viên có thể tương tác bài giảng tốt nhất, đồng thời có thêm khoảng cách an toàn trong giai đoạn cả nước chung tay đẩy lùi Covid như hiện nay.

Tại Bắc Giang:

Sau khoảng thời gian căng thẳng vì Covid, tỉnh Bắc Giang đã có thể kiểm soát tốt dịch bệnh để sinh viên có thể đến trường dù còn hạn chế. Các em tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch nhưng vẫn cảm nhận đầy đủ văn hóa khác biệt của FPT trong buổi định hướng đầu tiên này.

Tại Huế:

Ở Huế, sinh viên vẫn cần thực hiện giãn cách nên cơ sở rộng rãi của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic chỉ có thể tiếp đón 1 lớp sinh viên tới trường. Các lớp còn lại vẫn được định hướng qua hình thức trực tuyến.
Hẹn khi dịch bệnh được đẩy lùi, sinh viên sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ tại cơ sở này.

Tại Đồng Nai:

Vì còn thực hiện theo chỉ thị 16, sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic được tham dự tuần lễ định hướng tại nhà. Nhưng nội dung truyền tải vẫn đầy đủ, sinh viên vẫn cảm nhận được “độ chất” khi trở thành thành viên của biệt đội áo cam FPT.
Cơ sở không thiếu những góc sống ảo, tuần lễ định hướng cũng để lại những lịch hẹn “hết dịch đến trường chụp hình” của các sinh viên K17 tại cơ sở này.

Từ niềm tin của các bậc phụ huynh, những phản hồi tích cực trước sự thay đổi về nhận thức và trưởng thành của sinh viên đã thúc đẩy Phổ Cao tự tin triển khai thêm nhiều cơ sở tại nhiều tỉnh thành trong thời gian tới. Những giá trị Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic phấn đấu thực hiện không chỉ đúng định hướng phân luồng đang đóng vai trò xu thế mà còn đem lại cho người học những giá trị thực tế nhất, giúp rút ngắn thời gian nhưng sinh viên vẫn vững vàng với ngành nghề lựa chọn khi ra trường.

H.B

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.