Tân sinh viên PTCĐ bước vào Tuần lễ định hướng trong không khí sôi động

10:03 24/08/2021

Bắt đầu từ ngày 16/08/2021, chuỗi các hoạt động trong Tuần lễ định hướng đã được triển khai tại các cơ sở PTCĐ trên toàn quốc. Sự kiện được diễn ra trong bầu không khí náo nhiệt, sôi động, sự tương tác nhiệt tình giữa các giảng viên và sinh viên qua nền tảng Zoom, Google Meet.

Tuần lễ định hướng là bước đầu tiên để các bạn bắt đầu những trải nghiệm phong phú khi trở thành một sinh viên thực thụ. Việc chuẩn bị kỹ trước khi bắt đầu đến với môi trường, văn hóa mới giúp tân sinh viên chủ động, sẵn sàng khám phá, sớm thích nghi hơn.

Khởi động cho Tuần lễ định hướng là chuỗi hoạt động về việc phổ biến các thông tin cần biết; hướng dẫn truy cập và sử dụng hệ thống thông tin nhà trường; hướng dẫn học tập qua ứng dụng Google Meet; nội quy và quy chế đào tạo; tập huấn kỹ năng…

Thông tin cần biết

Các giảng viên phổ biến các thông tin cần biết

Buổi đầu tiên tham gia định hướng các sinh viên sẽ được phổ biến một số thông tin cần biết như việc chuyển sinh hoạt đoàn, thẻ sinh viên, giấy tờ tạm trú tạm vắng, võ phục, giày nhảy… đặc biệt là bài hát tiêu biểu “Dòng sông lời thề” của FPT. Ban đầu, các bạn sinh viên khá bỡ ngỡ khi tham gia định hướng bằng hình thức online nên còn ngại tương tác. Nhưng dưới sự nhiệt tình, hoạt náo của GV đã giúp các bạn SV cởi mở chia sẻ bản thân hơn. Bằng sự hướng dẫn tận tình của CBGV nhà trường các tân sinh viên đã nhanh chóng thích nghi và hiểu được phần nào cách thức truy cập vào hệ thống thông tin AP, LMS, CMS… của PTCĐ.

Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, khiến nhiều tân sinh viên chưa có cơ hội trực tiếp quan sát không gian trường và xung quanh đó. Qua chương trình này, các bạn tân sinh viên có cơ hội ngắm nhìn cảnh quan trường, những tiện nghi có tại nơi đây thông qua video tư liệu. Bên cạnh đó PTCĐ phổ biến thêm thông tin về các tuyến xe bus đi qua điểm trường nhằm hỗ trợ thông tin cần thiết nhất cho các bạn sinh viên.

Tưởng chừng việc phổ biến những lý thuyết sẽ rất khô cứng nhưng không đâu nhé. Các GV với những cách truyền đạt khác nhau khiến việc này không hề nhàm chán như suy nghĩ của nhiều người. Thầy Hồ Nhật Huy thông qua hình thức minigame giúp các bạn sinh viên củng cố lại những kiến thức đã được phổ biến với sự vui vẻ, hào hứng.

Củng cố kiến thức qua hình thức thú vị cùng thầy giáo trẻ

Các hoạt động của sinh viên

Nhằm đào tạo sinh viên theo hướng phát triển toàn diện, PTCĐ ngoài những giờ học trên lớp các bạn sinh viên sẽ có những hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao tinh thần tự do, sáng tạo, đoàn kết.

Giới thiệu và hướng dẫn đăng ký tham gia các CLB là một nội dung nằm trong chuỗi hoạt động của Tuần lễ định hướng. Nội dung được chia sẻ với mong muốn các bạn sinh viên tìm được CLB mà bản thân sẽ gắn bó, đồng hành trong hành trình phát triển bản thân tại PTCĐ.

Sinh viên được nghe giới thiệu và hướng dẫn đăng ký tham gia CLB

Hoạt động tập huấn kỹ năng ứng phó với tình huống bạo lực học đường và tập huấn kỹ năng chống cám dỗ từ tệ nạn xã hội là hoạt động vô cùng bổ ích, thiết thực. Với lứa tuổi 15 các bạn sinh viên sẽ bước vào giai đoạn thay đổi cả về tâm và sinh lý. Ở giai đoạn này các bạn trẻ thường có xu hướng nổi loạn. Vì vậy nhà trường mong muốn định hướng, giáo dục các em đến các hành vi tích cực.

Tân sinh viên PTCĐ HN tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội

Gặp gỡ, gắn kết

Rào cản về khoảng cách địa lý không thể ngăn cản việc các tân sinh viên PTCĐ trò chuyện, giao lưu và kết bạn với nhau. Suốt quá trình diễn ra Tuần lễ định hướng các bạn sinh viên hào hứng tham gia, tương tác, thể hiện bản thân để mọi người hiểu nhau hơn, tạo nên sự gắn kết bền chặt giữa các thành viên trong lớp.

Tân sinh viên hứng khởi tham gia định hướng

Ngoài ra chương trình còn mang mục đích gắn kết giữa sinh viên và giáo viên. GV không chỉ là người truyền đạt kiến thức mà sẽ là người bạn đồng hành với sinh viên trong suốt quá trình học tập, giải đáp những thắc mắc về bài học, thậm chí là người bầu bạn dãi bày tâm sự.

Giảng viên và sinh viên tương tác sôi nổi trong buổi định hướng

                                                                                       

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *