Tập đoàn FPT dành 5 tỷ đồng trao học bổng cho học sinh tốt nghiệp THCS tại Bắc Giang

15:43 18/03/2022

Tháng 10/2021, Tập đoàn FPT và UBND tỉnh Bắc Giang đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025. Tại lễ ký kết, FPT đã trao 50 suất học bổng trị giá 5 tỷ dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo học tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Bắc Giang. 

Nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao về Công nghệ thông tin góp phần thực hiện thành công Nghị quyết của Tỉnh ủy Bắc Giang về phát triển Công nghệ thông tin giai đoạn 2019 – 2025, FPT đã trao 50 suất học bổng trị giá 5 tỷ đồng cho học sinh Bắc Giang tốt nghiệp THCS theo học các chương trình đào tạo nhân lực chất lượng cao “Thực học – Thực nghiệp” tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic.

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình trao 50 suất học bổng trị giá 5 tỷ đồng cho Bắc Giang

Trong năm học 2022 – 2023, FPT Polytechnic dành 20 suất học bổng cho học sinh tốt nghiệp THCS có hoàn cảnh khó khăn và có học lực Giỏi học kỳ 1 lớp 9 năm học 2021 – 2022 sẽ theo học tại cơ sở Đào tạo Bắc Giang của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic. Học bổng được trao cũng nhằm khích lệ học sinh tại tỉnh có thêm điều kiện học tập, góp phần thúc đẩy quá trình công nghệ hóa tại địa phương. Với quỹ học bổng khuyến học này, mỗi học sinh sẽ được trao tặng tương ứng 100.000.000/1 học sinh. 

Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Bắc Giang 

Với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, FPT Polytechnic sử dụng phương pháp học tập qua dự án với mục tiêu lớn nhất là “Tốt nghiệp – Tốt nghề”. Đào tạo theo mô hình 70% thực hành 30% lý thuyết giúp sinh viên nắm vững kỹ năng nghề nghiệp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic ở tuổi 19 sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng Ngoại ngữ, Tin học. 

Cùng với sứ mệnh phát triển sinh viên theo định hướng “Học nhanh – Làm sớm” và cung cấp năng lực lao động trẻ toàn cầu, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic mang đến hệ thống trải nghiệm đa dạng, phong phú và hữu ích giúp người học giàu trải nghiệm, chủ động trang bị năng lực sống để linh hoạt thích ứng với các môi trường sống và làm việc sau tốt nghiệp. 

Mô hình kết hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp của FPT Polytechnic giải quyết được bài toán việc làm mà sinh viên nào cũng lo lắng. Sinh viên khi theo học tại FPT Polytechnic sẽ có cơ hội tham quan doanh nghiệp, thực tập tại doanh nghiệp để tìm hiểu chân thực nhất môi trường làm việc sau khi ra trường. Đặc biệt, với những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng thì việc kết hợp này tạo điều kiện thuận lợi cho cả sinh viên và doanh nghiệp. 

Dự kiến, quỹ học bổng sẽ trao tới tay các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào cuối tháng 3 năm 2022. FPT Polytechnic vẫn sẽ tiếp tục tìm hiểu và trao tặng học bổng tới các em học sinh trong những năm tới theo kế hoạch đề ra. 

HẢI LY, NHƯ QUỲNH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.