Tập đoàn FPT trao quỹ học bổng 5 tỷ dành cho học sinh Bắc Giang chọn học PTCĐ FPT

10:17 04/10/2021

Ngày 3/10 vừa qua, Tập đoàn FPT và UBND tỉnh Bắc Giang đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh giai đoạn 2021-2025. Cũng tại lễ ký kết, FPT đã trao 50 suất học bổng với tổng giá trị 5 tỷ đồng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo học các chương trình đào tạo nhân lực chất lượng cao “Thực học – Thực nghiệp” tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Bắc Giang.

Thỏa thuận được ký kết với mong muốn góp phần đưa Bắc Giang đứng trong top 15 tỉnh, thành phố có chỉ số chuyển đổi số đứng đầu cả nước vào năm 2025. Học bổng được trao cũng nhằm khích lệ học sinh tại tỉnh có thêm điều kiện học tập, góp phần thúc đẩy quá trình công nghệ hóa tại địa phương.

Tham dự sự kiện, về phía tỉnh có ông Dương Văn Thái, Bí thư Tỉnh uỷ; ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía FPT có anh Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng Cao đẳng FPT Polytechnic, BGĐ Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic tại Bắc Giang cùng lãnh đạo các công ty thành viên.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình và Giám đốc FPT Polytachnic Vũ Chí Thành (giữa) trao 50 suất học bổng toàn phần trị giá 5 tỷ đồng cho tỉnh Bắc Giang của chương trình đào tạo nhân lực chất lượng cao “Thực học – Thực nghiệp” tại Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Để đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số, ngày 11/6/2021, Tỉnh ủy Bắc Giang ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 với mục tiêu đưa Bắc Giang đứng trong nhóm 15 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số vào năm 2025. Nghị quyết tập trung phát triển trên 3 lĩnh vực chính gồm: xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số và xã hội số.

Theo thỏa thuận hợp tác, FPT sẽ đánh giá tổng thể thực trạng ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin của tỉnh và tư vấn chiến lược chuyển đổi số toàn diện đảm bảo hoàn thành các mục tiêu đã đề ra. Đồng thời hỗ trợ tỉnh xây dựng các cơ chế, chính sách thúc đẩy chuyển đổi số, chuẩn hóa cơ sở dữ liệu; tư vấn chuyển đổi số và ứng dụng các giải pháp số trong quản trị, vận hành, kinh doanh cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh góp phần quan trọng trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, xã hội; gia tăng năng lực cạnh tranh; tăng cường quản lý nhà nước; tạo ra những giá trị mới trong nhiều lĩnh vực và thu hẹp khoảng cách số.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương và Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: BGP/Dương Thủy

Chia sẻ tại sự kiện, ông Dương Văn Thái, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Bắc Giang nhấn mạnh tỉnh xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ tất yếu và quyết tâm thực hiện nhiệm vụ này. Nhưng quyết tâm thôi chưa đủ, cần phải có hành động đi kèm. Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Thái cũng đề xuất, hai bên cần nhanh chóng có kế hoạch cụ thể để triển khai thỏa thuận hợp tác này hướng đến mục tiêu giúp Bắc Giang sớm đạt được những mục tiêu đề ra trong Nghị quyết của Đảng bộ.

Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, chuyển đổi số được xem là một trong những trọng tâm phát triển của tỉnh. Năm 2021, tỉnh đã ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số tập trung vào 3 trụ cột gồm chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Thỏa thuận hợp tác là dấu mấu quan trọng trong quá trình chuyển đổi số của tỉnh Bắc Giang. Tỉnh kỳ vọng, thỏa thuận hợp tác này sẽ góp phần để tỉnh hoàn thành tốt mục tiêu đứng trong top 15 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương phát biểu tại Lễ ký kết. Ảnh: BGP/Dương Thủy

Theo Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, Bắc Giang đang có những cơ hội để tiến nhanh hơn nữa trong phát triển kinh tế xã hội, cũng như đầu tư nguồn nhân lực thu hút các nhà đầu tư. Nhưng làm thế nào để phát triển nhanh và bền vững, đó chính là chuyển đổi số. “Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng Bắc Giang để tỉnh nhanh chóng hoàn thành mục tiêu là một trong những tỉnh đi đầu cả nước về chuyển đổi số”.

Với vị thế là tập đoàn công nghệ tiên phong trong lĩnh vực CNTT, giàu kinh nghiệm tư vấn, triển khai các dự án chuyển đổi số, FPT cam kết đồng hành cùng tỉnh thành trên toàn quốc thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, tạo nên những mô hình kinh tế số, xã hội số thích ứng với trạng thái bình thường mới trong tương lai. Các giải pháp công nghệ số của FPT tập trung vào Hệ thống giao thông thông minh, Quản lý năng lượng thông minh, Chính phủ số, Giáo dục thông minh, Chăm sóc sức khỏe thông minh, và các nền tảng tích hợp dữ liệu. Nhiều dự án lớn đã được FPT triển khai, mang lại cuộc sống tiện ích hơn cho hàng chục triệu người dân.

Tại Bắc Giang, hệ đào tạo Phổ thông Cao đẳng FPT dành cho học sinh sau THCS cũng đã bắt đầu năm học 2021 – 2022. Hiện cơ sở tọa lạc tại đường Lý Tự Trọng, P. Xương Giang, TP. Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang. Với quỹ học bổng khuyến học từ Tập đoàn FPT, trong 5 năm từ 2021 đến 2025 sẽ có 50 học sinh được trao học bổng với mức 100.000.000/học sinh.

Với mục tiêu giúp học sinh “học nhanh – làm sớm”, sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT sẽ tốt nghiệp Cao đẳng ở tuổi 19 sau 3 năm 8 tháng học tại trường. Phương pháp đào tạo thực học – thực nghiệp của hệ giáo dục thuộc Tập đoàn FPT được kỳ vọng sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng tốt, góp phần đáng kể trong công cuộc chuyển đổi số của địa phương.

Theo Chungta

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.