Thấu hiểu về những hy sinh thầm lặng của đấng sinh thành tại chương trình “Mênh mông tình mẹ”

12:40 25/07/2022

Thật lạ, khi chúng ta rất dễ dàng để nói lời cảm ơn với một người ngoài, nhưng lại khó để bày tỏ tình cảm, sự biết ơn đối với người thân trong gia đình, với ba mẹ. Với chủ đề “Mênh mông tình mẹ”, chương trình diễn kịch cho câu lạc bộ học thuật của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức đã đưa đến rất nhiều cảm xúc về tình cảm của gia đình, đặc biệt là mối quan hệ mẹ và con.

Chương trình giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về những sự hy sinh của bậc sinh thành, thêm yêu thương mẹ và chia sẻ với mẹ nhiều hơn. Vở diễn “Mẹ hiền của tôi” và bài hát “Bông hồng cài áo” có sự tham gia của các bạn sinh viên khóa 17 tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ miêu tả chân thực hình ảnh người mẹ tần tảo lo lắng nuôi nấng con cái, cố gắng dành cho con mình những điều tốt đẹp nhất. 

Cùng với các tiết mục từ các bạn sinh viên, các bạn tham gia chương trình cũng đã được coi những thước phim về những người mẹ tuyệt vời, hiểu thêm về những sự hy sinh, nỗi lòng dấu kín của những người mẹ.

Các bạn sinh viên không kìm được nước mắt khi chứng kiến những tình cảm của mẹ được diễn tả tại sân khấu

Tại chương trình, các bạn sinh viên đã không nén được nước mắt khi cảm nhận được những tình cảm từ các câu chuyện được miêu tả thông qua các tiết mục, suy nghĩ về những gì mẹ đã hi sinh và dành tặng cho mình, từ đó thêm yêu và thương mẹ nhiều hơn. Cảm nhận được sâu sắc hơn sự may mắn khi có mẹ ở cạnh, mong muốn dành thêm nhiều thời gian hơn để yêu thương mẹ. Chắc rằng, sau khi tham gia chương trình lần này, các bạn sẽ yêu quý và chia sẻ với mẹ nhiều hơn, trân trọng từng phút giây được gần người mẹ thân yêu của mình.

Các tiết mục tại chương trình

Sau khi tham gia chương trình, sinh viên Trần Nghiêm Mỹ Tiên sinh viên tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đã có đôi lời chia sẻ: “Hôm đó mình đã có nhiều cảm xúc về mẹ lắm! Nhìn thấy được hình ảnh trước kia của bản thân làm cho mẹ buồn, mà sao mẹ vẫn cho qua mà cũng ko trách lại. Có câu chuyện làm mình cảm động rất nhiều, thấy mình cần phải về nhà với mẹ nhiều hơn, chia sẻ với mẹ nhiều hơn để thấu hiểu hơn về mẹ. Về nhà còn nhìn thấy mẹ, mình thấy rất vui trong lòng, tự nhủ bản thân luôn cố gắng nhiều hơn, để tốt hơn, để mẹ đừng lo, và an tâm về đứa con gái nhỏ của mẹ”.

Một số hình ảnh khác tại chương trình

Sân khấu được chuẩn bị kỹ càng bởi các bạn sinh viên
Những lời nhắn nhủ các bạn sinh viên hãy luôn yêu thương, nhớ ơn công lao người mẹ của mình
sinh viên Trần Nghiêm Mỹ Tiên chia sẻ cảm nhận tại chương trình
Đông đảo các bạn sinh viên háo hức đến tham gia chương trình
Đại diện các thầy cô, phòng đến tham gia chương trình

HOÀNG ANH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.