Thầy giáo 10 điểm trong lòng sinh viên tại PTCĐ FPT cơ sở TP. Hồ Chí Minh

12:40 13/09/2022
Chia sẻ của sinh viên Nguyễn Thị Bích Hằng về thầy Phan Thành Quý – giảng viên tại PTCĐ FPT Polytechnic cơ sở TP. Hồ Chí Minh

Là một người thầy được rất nhiều sinh viên yêu mến và kính trọng, hôm nay chúng ta hãy cùng gặp gỡ và trò chuyện với người thầy 10 điểm này nhé!

Chào thầy! Thầy hãy giới thiệu đôi điều về bản thân mình nhé!

Mình tên là Phan Thành Quý, hiện tại đang giảng dạy bộ môn Toán tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic. Với niềm đam mê học hỏi và truyền đạt kiến thức mình đã lựa chọn công việc Nhà Giáo đầy sự kính trọng này. Và mình luôn mong muốn được giúp đỡ những mầm non tương lai về cả kiến thức và cuộc sống giúp cho các em ngày một tốt lên. 

Với quan điểm “Dạy học tích cực”, mình luôn cố gắng mang lại cho các em sinh viên sự hứng thú và đam mê với tiết học, giúp các em thấy được sự hấp dẫn và ứng dụng của Toán.

Thầy Quý đã đến với PTCĐ FPT HCM như thế nào?

Sau khi ra trường, với mong đợi được trải nghiệm tại môi trường mới và thành phố mới, cùng lúc đó đã biết tới PTCĐ FPT HCM. Ấn tượng với cách nhà trường định hướng và giáo dục sinh viên, mình nhanh chóng nộp hồ sơ, phỏng vấn và rất vui khi được lựa chọn để cùng nhà trường giúp đỡ các em sinh viên tại PTCĐ FPT. 

Thầy cảm thấy môi trường tại PTCĐ FPT như thế nào?

PTCĐ FPT là một môi trường Tôn trọng – Đổi mới – Đồng đội, mang lại đúng tinh thần mà công ty FPT muốn mang đến, một môi trường luôn tạo điều kiện cho các bạn trẻ như mình phát triển bản thân và sáng tạo những điều mới mẻ trong dạy học. Một môi trường dạy học với nhiều sự hấp dẫn như các bộ môn hay dự án cho các em sinh viên có sự hứng thú trong học tập. Luôn đẩy mạnh việc học tích cực lên hàng đầu. Đem lại cho các em sinh viên những trải nghiệm mang tính kết nối và hài hòa nhất.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của thầy đối với các bạn sinh viên là gì?

Học kỳ vừa qua đã rất thành công khi tổ chức được 2 dự án nhỏ ứng dụng hình học trong bộ môn Toán 11. Đã một phần nào giúp các em sinh viên không bị nhàm chán trong môn học và tạo cho các em kết nối với các bạn khi làm nhóm. Các sản phẩm được hoàn thành một cách chỉnh chu và sáng tạo hơn mong đợi. Chân thành cảm ơn sự nhiệt tình của các em sinh viên.

Trong quá trình dạy học, chắc chắn sẽ có nhiều lần thầy gặp những học sinh kiểu nổi loạn chút xíu, thầy Quý thường làm gì để đồng hành để thay đổi và giúp các bạn tốt hơn?

Mình sẽ tìm hiểu xem lí do các em nổi loạn là gì, sẽ có nhiều nguyên nhân dẫn đến, có thể là từ gia đình hoặc từ bản thân các em, nhiều lúc các em vì chuyện buồn của gia đình nên sẽ lên kiếm cách giải tỏa áp lực bằng việc quậy phá, tìm niềm vui. Hoặc có thể chỉ đơn giản là các em muốn gây sự chú ý cho giáo viên. 

Tùy vào từng trường hợp người giáo viên sẽ giúp đỡ các em bình tĩnh lại, phân tích cho các em biết hành động của các em đang sai ở đâu và cho các em thấy nếu chúng ta hành xử khác đi tốt hơn sẽ đem lại kết quả tốt và giúp ích cho các em sau này. 

Thầy có cảm nhận như thế nào về sinh viên Phổ Cao?

Các em sinh viên ở Phổ Cao luôn năng động và hăng say với nhiều điều mới mẻ. Và hơn hết, các em luôn sẵn sàng để học tập với mỗi giáo viên mới khi thay đổi một kỳ học, điều này cho thấy các em sinh viên có sự thích nghi nhanh chóng với các môi trường khác nhau. Bên cạnh đó, mình cũng rất ấn tượng với sư năng động và nhiệt huyết với mỗi sản phẩm của dự án mà các em theo đuổi. Chính vì vậy trong quá trình giảng dạy tại đây mình đã đi từ bất ngờ này, đến bất ngờ khác với các sản phẩm của các bạn sinh viên.

Cảm ơn thầy về những chia sẻ rất chân thành, mong rằng thầy sẽ có thêm nhiều kỷ niệm cùng các bạn sinh viên tại PTCĐ FPT trong thời gian tới!

 HOÀNG ANH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *