Thầy giáo Đỗ Bảo Châu – Người giáo viên tâm huyết với nghề, say mê cống hiến

9:45 15/11/2022

“Tâm huyết, trách nhiệm và hết lòng vì học sinh” – là những lời nhận xét mà đồng nghiệp và sinh viên dành cho thầy Đỗ Bảo Châu, giáo viên dạy Toán tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. Thầy Châu là một trong những giáo viên trẻ, năng động, có nhiều đóng góp tích cực trong công tác giảng dạy được đồng nghiệp và học trò tin yêu, quý mến. 

Hiện nay, với vai trò là thầy giáo phụ trách giảng dạy bộ môn Toán, thầy giáo Đỗ Bảo Châu luôn chủ động đổi mới phương pháp giảng dạy, áp dụng nhiều tiết bài giảng điện tử để phát huy tính tích cực, sáng tạo của sinh viên. Đứng trước mỗi tiết dạy, thầy khéo léo lồng ghép vào bài giảng những ví dụ cụ thể sinh động, khuyến khích học sinh tìm tòi nhiều phương pháp giải khác nhau để tăng thêm hứng thú trong từng tiết học. Các bạn sinh viên cho biết: “Thầy Châu có nụ cười rất đôn hậu, thân thiện, luôn tận tình chỉ dạy quan tâm đến học sinh. Các tiết toán thầy dạy đều rất cuốn hút vì thầy không chỉ gợi mở các phương pháp làm toán mới mà còn luôn tạo không khí vui vẻ để tụi em tiếp thu bài nhanh hơn. Nhờ thầy, mà nhiều bạn sinh viên rất thích môn toán dù nó khá là khô khan”. 

Trong suốt thời gian công tác tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Hà Nội thầy Châu đã không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các loại tài liệu, sách báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Thầy đã đạt được những thành tích nổi bật như là: Giảng viên xuất sắc nhất kỳ fall 2021 và hiện thầy cũng đang là nghiên cứu sinh của Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội)  

Với nhiệt huyết, lòng yêu nghề, thầy Châu luôn trăn trở, tìm tòi các phương pháp để có những bài dạy hay cho sinh viên. Chia sẻ về phương pháp giảng dạy trong suốt những năm qua, thầy Châu cho biết: “Môn Toán học vốn là môn học với những con số và công thức khô khan, vì thế, để truyền cảm hứng học cho các em sinh viên, thì điều đầu tiên là phải luôn tạo cho các em niềm hứng thú với môn học, vì vậy, khi giảng bất cứ một vấn đề nào, tôi thường lồng ghép nội dung bài giảng với những câu chuyện và giải thích lý do gì mà họ lại nghĩ ra kiến thức và điều đó giải quyết được vấn đề gì trong cuộc sống”.  

Sự quan tâm của thầy Châu với học trò không chỉ ở những giờ lên lớp mà còn được thể hiện ngay trong cuộc sống thường ngày. Tranh thủ thời gian giờ ra chơi, thầy  thường hỏi han, chia sẻ với các bạn sinh viên, đặc biệt là những học sinh có nhiều câu hỏi về môn học hay những băn khoăn những vấn đề khác trong cuộc sống, điều này giúp Thầy Châu có thể hiểu hơn về các em, giúp đỡ các em tiến bộ hơn trong học tập và trong cuộc sống. 

Hơn 10 năm đứng trên bục giảng, dưới sự dạy dỗ, dìu dắt của thầy Châu đã có biết bao thế hệ học trò tài năng, thành đạt. Song niềm tin yêu, sự trân trọng của lớp lớp sinh viên và đồng nghiệp dành cho thầy sẽ là phần thưởng cao quý nhất để Thầy Châu tiếp tục tin tưởng, tâm huyết và đóng góp tích cực hơn nữa vào sự nghiệp “trồng người” vẻ vang của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic.  

Bên cạnh những hoạt động gắn liền với Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic, Thầy Châu còn năng nỗ tham gia các hoạt động công tác Đoàn và các hoạt động thiện nguyện vùng sâu vùng xa, giúp đỡ các trẻ nhỏ như Sơn La, Điện Biên, Quảng Bình,… đóng góp tích cho sự phát triển của cộng đồng. 

THẢO ĐOÀN 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *