Thầy Hồ Anh Điền giảng viên Toán được nhiều sinh viên yêu mến

12:02 27/03/2021

Thầy Hồ Anh Điền – giảng viên dạy Toán trẻ tuổi nhất tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic Đà Nẵng, được biết đến với vẻ ngoài điển trai, được sinh viên yêu mến cùng phong cách giảng dạy mới lạ, và sự nhiệt huyết với nghề.

Thầy giáo Hồ Văn Điền tại PTCĐ – FPT Polytechnic, cơ sở Đà Nẵng
Thầy Hồ Anh Điền giảng viên dạy môn Toán tại PTCĐ Đà nẵng

Thầy Hồ Anh Điền là giảng viên Toán trẻ tuổi nhất của Phổ thông Cao đẳng Đà Nẵng. Với phương pháp giảng dạy mới mẻ của mình thầy đã khơi gợi được niềm hứng thú và hăng say học hỏi với bộ môn Toán của các bạn sinh viên tại đây, khiến cho Toán học trở nên gần gũi và dễ dàng hơn bao giờ hết. Bất cứ ai nếu từng một lần đến với lớp học Toán của thầy Điền, hay tham gia một hoạt động trải nghiệm nào đó có sự góp mặt của thầy thì chắc chắn không thể quên được hình ảnh trẻ trung, năng động, thân thiện, và dịu dàng đến hiếm có.

Thầy giáo năng động, vui tính, có phương pháp giảng dạy mới lạ
Thầy Điền – giảng viên môn Toán năng động, vui tính, có phương pháp giảng dạy mới lạ đầy lôi cuốn

Người thầy có nụ cười tỏa nắng

Ấn tượng đầu tiên về thầy Điền khi Team phóng viên có cơ hội được phỏng vấn đó là sự trẻ trung, cởi mở, thân thiện, nhiệt tình và nụ cười rạng rỡ. Không ai nghĩ rằng chàng thanh niên chưa đến 30 tuổi này lại là một giảng viên tài năng, nhiệt huyết với nghề và có phong cách giảng dạy vô cùng mới lạ và độc đáo Khi được hỏi về cơ duyên đến với nghề giáo, Thầy Điền chia sẻ hết sức chân thành: “Ngày xưa, chọn nghề giáo viên vì một lý do hết sức đơn giản đó là được miễn học phí. Nhưng khi đã học và làm nghề thì lại yêu quá, không muốn rời xa”. Sự tình cờ trong lựa chọn lại chính là duyên phận là cái nghiệp gắn với cuộc đời, nhưng trên tất cả là Hồ Anh Điền chưa bao giờ hối hận về quyến định chọn nghề giáo.

Chưa bao giờ hối hận vì lựa chọn nghề giáo

Kể từ khi gắn bó với Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic, thầy Điền chưa bao giờ ngừng yêu nghề và yêu quý sinh viên của mình. Thầy thấu hiểu tâm lý của tuổi trẻ, biết được khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức, áp lực học tập của các bạn sinh viên, thấu hiểu được có nhiều bạn sinh viên chưa tìm được phương pháp học tập phù hợp. Từ đó, Thầy Điền đã chủ động áp dụng cách thức giảng dạy mới mẻ để sinh viên có thể nhớ lâu được bài giảng và không đặt nặng vấn đề điểm số, không yêu cầu sinh viên của mình phải học nhiều mà giúp các em có thái độ tự giác đối với việc học.

Hoạt động trải nghiệm có ý nghĩa của Thầy Điền và sinh viên
Hoạt động trải nghiệm có ý nghĩa của Thầy Điền và sinh viên

Trong các tiết học, để lên tinh thần hứng khởi và tạo không khí lớp học, Thầy thường tổ chức các trò chơi liên quan đến Toán học, vừa ôn lại bài cũ vừa tạo không khí vui nhộn giúp các bạn sinh viên giảm bớt căng thẳng.

Hầu hết giờ học của thầy Điền diễn ra trong không khí sôi nổi, phấn khởi. Những hôm nào bài khó, thầy thường giảng thật chậm và kĩ để tất cả các bạn sinh viên cùng nắm được bài giảng. Thầy Điền chia sẻ: “Nghề giáo kể ra cũng lắm gian truân, phức tạp, nhưng lại vui vì mỗi ngày đều được gặp các bạn sinh viên. Đối với tôi, lớp học giống như gia đình thứ hai, sinh viên của tôi là những người em, người bạn, và cũng như là một người thầy dạy tôi những bài học ý nghĩa.”

Khi được hỏi về Thầy Hồ Anh Điền, một sinh viên chia sẻ: “Em vốn dĩ rất sợ môn Toán. Hồi học Trung học cơ sở em liên tiếp bị điểm kém mỗi khi kiểm tra Toán. Em không thể nghĩ rằng có ngày mình lại hứng thú với bộ môn này. Tuy nhiên, khi được học thầy Điền em đã có cảm nhận hoàn toàn khác biệt. Thầy rất dí dỏm, hài hước, giảng bài dễ hiểu, biết cách tạo không khí thoải mái trong lớp học.”.

Hầu hết sinh viên của Thầy Điền đều có chung cảm nhận giống nhau khi tham gia lớp học của thầy. Các em không bị áp lực điểm số, cũng không sợ “bị quê” mỗi khi làm bài tập sai. Phong cách giảng dạy của thầy đã khiến cho sinh viên yêu thích môn Toán, tiếp thu bài giảng dễ dàng hơn, từng bước tiến bộ bằng chính thực lực.

Thầy Điền không tạo áp lực điểm số cho sinh viên
Thầy Điền không tạo áp lực điểm số cho sinh viên

Thành tích không phải là tất cả

Thầy Hồ Anh Điền không quá cầu toàn trong vấn đề học tập của sinh viên. Thầy quan điểm: “Sinh viên đến trường không chỉ có mỗi nhiệm vụ học tập, mà các em cần được trải nghiệm sống nhiều hơn nữa, phát huy đúng sở trường bản thân sẽ giúp các em nhận ra giá trị đích thực của việc học.”

Bên cạnh việc giảng dạy Thầy Điền hiện đang là thành viên của rất nhiều câu lạc bộ sinh viên, với tư cách người quản lý, chủ nhiệm và hỗ trợ đội tuyển thi đấu. Ít ai biết rằng, giảng viên trẻ tuổi này lại có niềm đam mê bất tận với bóng chuyền. Thầy còn tham gia các hội nhóm guitar, thanh nhạc để được hòa mình trong âm nhạc bất tận.

Thầy Điền khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa
Thầy Điền khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa

Thầy Điền chia sẻ uộc sống của mình rở nên nhiều màu sắc hơn trước, kể từ khi làm việc tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic Đà Nẵng. Theo cảm nhận của Thầy thì đây là môi trường “quá sức tuyệt vời”. Không chỉ ở cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo đa dạng, mới mẻ mà còn tình cảm gắn bó và thân thiết giữa các đồng nghiệp. Sinh viên sẽ cảm nhận được giá trị đích thực của việc học khi theo học tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic.

Buổi phỏng vấn dường như không muốn kết thúc, cho đến khi tiết dạy mới của Thầy Điền bắt đầu. Phóng viên hoàn toàn bất ngờ trước một giảng viên trẻ trung, dịu dàng nhưng cũng vô cùng sâu sắc. Chúc cho thầy Hồ Anh Điền luôn giữ mãi sự nhiệt huyết, phấn khởi để đồng hành cùng với các thế hệ sinh viên.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *