Thầy Vật Lý “siêu cấp” thân thiện tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Bình Dương

16:48 05/10/2022

Thầy Kim Văn Thanh hiện đang là giảng viên môn Vật Lý tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Bình Dương. Được mệnh danh là một nhân vật rất nổi tiếng với cộng đồng sinh viên Phổ Cao Bình Dương, các bạn sinh viên cực kỳ kính trọng và yêu mến, hôm nay chúng ta hãy cùng gặp gỡ và trò chuyện cùng nhân vật này nhé!

Chào thầy Thanh, thầy hãy giới thiệu đôi lời về bản thân mình nhé!

Chào các bạn, mình tên là Kim Văn Thanh, hiện tại đang giảng dạy bộ môn Vật lý tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Bình Dương. Mang trong mình niềm yêu thích và đam mê với môn Vật lý và sự thôi thúc mãnh liệt được lan tỏa niềm đam mê đó tới các bạn trẻ, mình đã lựa chọn con đường trở thành một người thầy giáo để truyền đạt được kiến thức đến cho nhiều thế hệ sinh viên hơn.

Quan điểm trong việc giảng dạy của thầy là gì?

Với sự khao khát lan tỏa niềm yêu thích và sự đam mê môn Vật lý tới các bạn sinh viên, mình luôn đi dạy với suy nghĩ làm sao để kiến thức gần gũi với các bạn sinh viên nhất có thể.

Mình sẽ cố gắng thông qua phân tích và vận dụng kiến thức để giải thích các hiện tượng thực tế trong cuộc sống một cách đơn giản, giúp sinh viên hiểu và vận dụng được kiến thức một cách tự nhiên. Từ đó, các hiện tượng, sự vật, sự việc quen thuộc trong cuộc sống dưới góc nhìn của Vật lý sẽ trở nên thật thú vị. Những hiện tượng tưởng vô lý nhưng lại rất thuyết phục, tưởng chính xác hóa ra lại sai lầm.

Các bạn sinh viên sẽ cảm nhận được sự “vi diệu” của vật lý và tiếp thu những kiến thức một cách dễ dàng hơn, nuôi dưỡng đam mê với môn học.

Thầy Thanh đã đến với PTCĐ FPT Bình Dương như thế nào?

Ra trường mình khát khao được làm việc trong một môi trường giáo dục trẻ trung, hiện đại, phát triển, mình đã tìm kiếm nhiều tổ chức giáo dục song song với việc cố gắng nâng cao kiến thức, năng lực bản thân.

Trong quá trình đó, mình may mắn được bạn bè giới thiệu, biết đến và lập tức bị thu hút bởi Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic. Với môi trường năng động, cởi mở và phù hợp với mong muốn của bản thân, mình lập tức xin ứng tuyển và thật may mắn là giờ đây mình đã là một Giảng viên của ngôi trường này. (cười).

Thầy Thanh cùng các thầy cô Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Bình Dương tại Lễ Khai giảng năn học 2022 – 2023

Tổ chức Giáo dục FPT đã quá nổi tiếng từ lâu nay gồm nhiều cấp học với triết lý rất hiện đại, đổi mới và phát triển. Môi trường ở PTCĐ FPT cũng vậy, rất khác so với các môi trường giáo dục mình đã được tiếp xúc và trải nghiệm. Ở đây có một bầu không khí rất thân thiện, trẻ trung, năng động và chuyên nghiệp. Từ các cấp lãnh đạo, các phòng ban, các giảng viên, nhân viên và cả các sinh viên ở đây tạo ra một môi trường rất thoải mái, không gò bó, không câu nệ, nhưng lại rất nghiêm túc và chuyên nghiệp. Mình rất vui và hãnh diện vì đã được là một trong những mảnh ghép tại môi trường này.

Cảm nhận của thầy về các bạn sinh viên PTCĐ FPT như thế nào?

Một điều đặc biệt về sinh viên Phổ Cao đó là các bạn rất là dễ thương. Mới chỉ được đồng hành cùng các bạn sinh viên tại đây một thời gian ngắn nhưng mình cảm nhận được các bạn đều rất năng động và nhiệt huyết.

Mặc dù mỗi bạn một tính cách, một hoàn cảnh nhưng nhìn chung, các bạn đều có sự trưởng thành, trách nhiệm và tràn đầy năng lượng trong hành trình các bạn lựa chọn. Ở các bạn sinh viên Phổ Cao có nét rất tinh nghịch, nhưng lại rất phong cách và sáng tạo trong việc thể hiện bản thân cũng như trong học tập.

Mình chỉ mất vài ngày đầu tiên để làm quen với các bạn, vì cả thầy và trò đều rất cởi mở để trao đổi và xử lý các vấn đề gặp phải nên khi đã bắt nhịp được với các bạn sinh viên thì mỗi tiết học của mình bây giờ luôn sôi động và thú vị.

Thầy Thanh cùng các bạn sinh viên của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Bình Dương

Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong thời gian vừa qua là gì?

Tuy thời gian gắn bó và làm việc của mình ở PTCĐ FPT chưa lâu nhưng kỷ niệm thì nhiều lắm, trong đó có hai kỷ niệm mà mình ấn tượng nhất. 

Đầu tiên là buổi khai giảng quá hoành tráng mà lần đầu mình được tham dự. Không phải là những bài diễn văn cũ kỹ, không phải là sân trường nóng nực buổi trưa mà buổi khai giảng đúng nghĩa là một buổi tiệc của một sự kiện lớn. Ở đó là những tiết mục hoành tráng, những bài phát biểu truyền động lực, ở đó là các bạn sinh viên cùng hòa mình trong không khí sôi động của ngày đánh dấu điểm bắt đầu năm học mới. 

Thầy Thanh cùng các bạn sinh viên của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Bình Dương

Kỷ niệm thứ hai là tiết học đầu tiên mình được tiếp xúc và giảng dạy cho các bạn sinh viên. Vốn nghĩ là mình sẽ lan tỏa năng lượng cho cả lớp nhưng nào ngờ năng lượng của các bạn còn nhiều hơn cả mình. Đó quả là tiết học sôi nổi, tuy các bạn trả lời câu hỏi nhiều khi còn chưa chính xác nhưng suy nghĩ của các bạn rất thú vị.

Thầy có thêm lời nhắn gửi gì đến các bạn sinh viên của PTCĐ FPT cơ sở Bình Dương trong thời gian tới không?

Mong các bạn sinh viên của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ luôn giữ được sự nhiệt huyết và năng lượng để tiếp tục theo đuổi con đường mình đã chọn. Đừng tìm kiếm thành công trong vô vọng, hãy học bằng sự yêu thích và đam mê, thành công sẽ đến với mỗi chúng ta.

HOÀNG ANH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *