Thay vì lo lắng kết quả thi vào lớp 10 của con, tôi đã mở ra một hướng đi khác

10:47 07/12/2021

Đó là suy nghĩ của chị Nguyễn Thị Minh Phượng – Phụ huynh của sinh viên Phạm Hoàng Nam – Phổ thông Cao đẳng FPT Hải Phòng. Chị Phượng là một người mẹ có tư tưởng học tập rất tiến bộ và hôm nay chị sẽ chia sẻ một góc nhìn riêng về việc cha mẹ chọn trường cho con. 

Mặc dù năm nay là năm đầu tiên chương trình Phổ thông Cao đẳng của Tổ chức giáo dục FPT được thành lập và hoạt động tại TP. Hải Phòng nhưng chị Phượng đã biết tới danh tiếng của tổ chức từ rất sớm. Là một người phụ huynh có tư tưởng học tập tiến bộ, chị không muốn con học theo cách lối mòn mà hy vọng con có thể đón kịp xu thế. Nhận thấy ở Phổ thông Cao đẳng FPT đáp ứng được những băn khoăn của mình, chị đã tiến hành định hướng cho con. 

Chia sẻ về lý do lựa chọn PTCĐ FPT thay vì một đơn vị giáo dục khác, phụ huynh Minh Phượng nói rằng tại PTCĐ FPT có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Cụ thể là định hướng lựa chọn nghề nghiệp ngay từ khi tốt nghiệp THCS; giảm áp lực học hành thi cử; chú trọng thực hành, rút ngắn thời gian học; tạo việc làm và có thu nhập ngay từ khi con chưa tới tuổi đôi mươi. Tinh thần học tập và môi trường giáo dục tốt ảnh hưởng tích cực đến khả năng tiếp thu kiến thức của con. 

Chị Nguyễn Thị Minh Phượng – Phụ huynh có tư tưởng học tập tiến bộ 

Phụ huynh Minh Phượng chia sẻ: “Điều chị băn khoăn khi chọn trường là giáo viên của trường rất trẻ, chị lo lắng về kinh nghiệm và chuyên môn của các cô. Nhưng sau một thời gian con theo học tại PTCĐ FPT chị thấy khá hài lòng.

Điều khiến chị hài lòng nhất là sự thay đổi tích cực của con từng ngày. Chị thấy con đã trưởng thành và năng động hơn.” Chị Phượng tâm sự rằng nhận thấy sự trưởng thành và năng động khi nhìn thấy con giao lưu nhiệt tình với bạn bè, thầy cô trong chương trình ngày 20/11. Từ đó, chị càng thêm tin tưởng vào môi trường giáo dục năng động, sáng tạo, tươi trẻ mà nhà trường đang có. 

“Trong 4 năm con học tại PTCĐ FPT chị mong con sẽ trưởng thành, biết tự lập, được nâng cao kỹ năng sống, chuẩn bị thật tốt hành trang bước vào xã hội” – Phụ huynh Minh Phượng chia sẻ. 

Phổ thông Cao đẳng FPT xin gửi lời cảm ơn chân thành tới phụ huynh Nguyễn Thị Minh Phượng. Cảm ơn chị đã tin tưởng và lựa chọn!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *