Thu hẹp khoảng cách con và ba mẹ với talkshow “Thấu hiểu để yêu thương”

20:41 05/12/2021

Với sự chia sẻ chân thành, truyền cảm, từng câu chuyện trong talkshow “Thấu hiểu để yêu thương” đều đem lại cho phụ huynh và sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic cơ sở Tây Nguyên nhiều thông điệp ý nghĩa. Khóc, rồi cười, cảm xúc của người tham dự cuốn theo phần chia sẻ của diễn giả – Th.S Hoàng Thúy Nga để rồi thấy yêu thương hơn gia đình nhỏ của mình.

Chương trình được diễn ra vào tối 04/12/2021, được tổ chức bằng hình thức livestream trên fanpage của cơ sở. Chương trình là một trong số những hoạt động trải nghiệm, trau dồi kỹ năng, tình yêu thương và trách nhiệm của sinh viên Phổ Cao nói chung và của các bạn cơ sở Phố Núi nói riêng. Diễn giả chính của chương trình, thạc sĩ Hoàng Thúy Nga, một giảng viên kỹ năng hết lòng vì sinh viên đã đem đến cho chương trình nhiều cung bậc cảm xúc khó quên

Cùng điểm lại 4 bài học ý nghĩa mà buổi talkshow “Thấu hiểu để yêu thương” cùng cô Hoàng Thúy Nga đã đem đến cho chúng ta nhé!

  1. Có nhiều người hơn bạn, nhưng bạn cũng đang sống tốt hơn rất nhiều người

Diễn giả thạc sĩ Hoàng Thúy Nga đã mang đến cho chương trình rất nhiều câu chuyện. Từ những câu chuyện thông qua các video ngắn, đến những mẫu chuyện mà chính thạc sĩ đã chứng kiến. Tất cả đều để nói lên rằng: Mặc dù bố mẹ có thể cho con cuộc sống không bằng nhiều người, nhưng bố mẹ đã dành cho con một tình yêu bao la và vô điều kiện”

  1. Từ tâm thư của một người mẹ, đến ý nghĩa sâu xa đằng sau nó

Cũng tại chương trình, thạc sĩ Hoàng Thúy Nga đã đọc một bức thư mẹ gửi con gái. Bức thư sẽ không có gì đáng nói nếu nó không bắt đầu bằng hai chữ xin lỗi. Người mẹ trong bức thư đã xin lỗi con vì không thể cho con bằng bạn, bằng bè. Nếu các bạn cảm thấy xấu hổ một phần khi không bằng được như bạn bè, thì bố mẹ lại là người cảm thấy đau khổ gấp mười lần bạn vì không thể cho bạn cuộc sống đầy đủ. 

  1. Mấy ai can đảm nói lên hai tiếng “cảm ơn”!

Hai tiếng cảm ơn tưởng chừng đơn giản nhưng lại cực kỳ khó nói và đặc biệt là lời cảm ơn gửi đến bố mẹ mình. Thế nên, nhân dịp talkshow “Thấu hiểu để yêu thương”, nhiều bạn sinh viên đã không ngần ngại gửi những bức thư đến chương trình để gửi lời cảm ơn đến bố mẹ mình. Trong đó có những bức thư đã quá muộn màng… khi bạn ấy đã không thể nói trực tiếp với người bố của mình nữa

  1. Nghề làm bố mẹ là nghề khó nhất

Thạc sĩ Hoàng Thúy Nga cũng đã nói, nghề làm bố mẹ là nghề khó nhất. Bởi vì những nghề khác nếu sai có thể sửa. Nhưng nếu bố mẹ làm sai, rất khó để có thể sửa chữa lỗi lầm. Khi con sai, đôi lúc bố mẹ nặng lời hoặc thậm chí dùng đòn roi để răng dạy con. Nhưng trong thâm tâm, người mà đau nhất không ai khác chính là bố mẹ.

Cao Đình Trung, sinh viên K16 Phổ Thông Cao Đẳng FPT Tây Nguyên cũng có đã có những trải lòng sau khi tham gia chương trình: “Em cảm thấy đây là chương trình cực kỳ bổ ích, đặc biệt dành cho các bạn sinh viên ở lứa tuổi như bọn em. Sau khi nghe được những tâm sự từ chính những người bạn cùng trang lứa với mình gửi cho ba mẹ, em rút ra được rất nhiều bài học. Một trong những bài học đó chính là bớt trách móc, thấu hiểu và yêu thương cha mẹ nhiều hơn”.

Cuối cùng, ban tổ chức hi vọng rằng những cảm xúc các bạn sinh viên có được trong buổi tối ngày hôm nay sẽ được thêm vào hành trang trong cuộc đời của mình, để chúng ta tất cả đều sẽ trưởng thành trên một nền tảng vững chắc, đó là nền tảng của sự yêu thương.

Quangln

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *