Tienphong.vn|Lễ trưởng thành cực hoành tráng của FPT Polytechnic

14:40 06/07/2023

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic được biết đến là một môi trường học tập năng động và chiều chuộng sinh viên bậc nhất khi liên tục tổ chức các chương trình hoành tráng với quy mô khắp 3 miền, mới đây nhất là Lễ trưởng thành dành cho sinh viên K16.

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic không ngừng tạo nên những dấu ấn đặc biệt và thể hiện độ “chiều chuộng” sinh viên bằng việc tổ chức cực nhiều chiến dịch hoành tráng. Đặc biệt trong tháng 6 vừa qua, trường đã tổ chức Lễ trưởng thành tại 5 cơ sở: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Tây Nguyên, TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình học tập của các bạn sinh viên chuẩn bị bước sang một hành trình mới.

Lễ trưởng thành với chủ đề “Bee Coming Of Age” được Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic tổ chức với quy mô lớn với nhiều nét mới lạ, mang tới cho người tham dự những trải nghiệm độc đáo và phong cách riêng tại từng vùng đất.

Với chủ đề “Bee Coming Of Age”, chương trình không chỉ là một buổi lễ đơn thuần mà còn là dịp để các bạn sinh viên nhìn lại hành trình học tập đầy ý nghĩa và chia sẻ niềm vui, thành tựu của bản thân với các thầy cô giáo cùng gia đình của mình. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để tôn vinh những cá nhân có thành tích học tập xuất sắc và hoạt động phong trào tiêu biểu trong thời gian học tập vừa qua.

Bạn Đặng Nguyễn Anh Việt, sinh viên K16 Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội chia sẻ: “Em cảm thấy rất hồi hộp vì đây là lần đầu tiên em đi dự Lễ trưởng thành như này, em không nghĩ là trường sẽ làm to như thế. Em cảm thấy khi học tập tại đây được thầy cô quan tâm rất chu đáo, tận tình, lúc nào gặp khó khăn thầy cô cũng luôn động viên và giúp đỡ em vượt qua. Từ trường cấp 2 chuyển sang môi trường học tập tại Phổ Cao, em cảm thấy môi trường học khác hẳn. Chúng em được học như những anh chị sinh viên Đại học và ở đây chúng em học được cách tự lập, tự giải quyết những khó khăn để sau khi ra trường không bị bỡ ngỡ, em cũng nghĩ đây chính là cách Phổ Cao giúp chúng em trưởng thành hơn”.

Bên cạnh việc tổ chức Lễ trưởng thành cho sinh viên khắp 3 miền, thời gian vừa qua Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic cũng thường xuyên đẩy mạnh hoạt động ngoại khóa cũng như tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm cho sinh viên. Điển hình trong tháng 6, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã tổ chức chiến dịch “BEEMILY’S DAY” phát vé xem phim miễn phí cho toàn thể cán bộ giảng viên, học sinh sinh viên và gia đình khắp 3 miền. Sự kiện nhằm hướng tới Ngày Gia đình Việt Nam và đã thể hiện được sự “chiều chuộng” sinh viên bậc nhất, giúp sinh viên và gia đình giải tỏa mệt mỏi sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Chia sẻ sau buổi lễ trưởng thành về sự “chiều chuộng” cũng như quan tâm của giảng viên, bạn Trương Thùy Phương, sinh viên K16 Thủ khoa chuyên ngành Thương mại điện tử 2023 của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Hà Nội chia sẻ: “Hiện tại thì em đang có 2 công việc, 1 công việc chính và 1 công việc phụ. Công việc chính hiện tại của em đang làm là leader Vận hành sàn Shopee tại tập đoàn PT Group và công việc phụ thì em sẽ làm sau giờ làm tan ca tại văn phòng đó là livestream khoảng tầm từ 2 – 3 tiếng vào buổi tối. Trong thời gian học tại Phổ thông Cao Đẳng FPT Polytechnic – Hà Nội em đã có rất nhiều những kỷ niệm và đặc biệt là kỷ niệm với thầy cô. Hai người thầy mà chắc chắn em không thể nào quên được là thầy Vũ Đức Giới và thầy Vũ Đức Anh. Hai thầy giống như người bố thứ hai, thứ ba của em vì hai thầy luôn đồng hành và an ủi, sát cánh cùng em trong những lúc mà em cần lời động viên. Điển hình là thầy Vũ Đức Giới, 4 giờ sáng vẫn ngồi dạy em học trong khi 8 giờ sáng thầy có tiết ở trên lớp.”

Buổi Lễ trưởng thành cũng là dịp để các bạn sinh viên gửi lời Tri ân tới thầy cô giáo, bạn bè, gia đình và những người đã giúp đỡ để các bạn sinh viên có được thành tựu như ngày hôm nay. Bằng lối chào trong môn Vovinam, các bạn sinh viên đã thể hiện sự kính trọng và lòng biết ơn đến những người đóng góp vào sự phát triển và thành công của mình. Điều đặc biệt sau khi thực hiện Nghi lễ Tri ân đó là các bạn sinh viên sẽ bước qua cánh Cổng trường thành. Đây chính là thời khắc đánh dấu hành trình học tập của các bạn trong hơn 3 năm vừa qua và là thời khắc các bạn bước tới hành trình mới.

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic cũng rất chú trọng đến việc đào tạo kiến thức chuyên ngành cho sinh viên. Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, nơi đây đã đào tạo ra những nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong và ngoài nước. Đây cũng là môi trường mà các bạn sinh viên có thể thỏa sức sáng tạo với niềm đam mê và cá tính riêng của mỗi người. Đặc biệt, Top 40% sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic tốt nghiệp trình độ Cao đẳng được xét tuyển thẳng vào Trường Đại học FPT. Đây là cơ hội cho những bạn có mong muốn học lên trình độ cao hơn, được tiếp cận với những giáo trình tiên tiến, môi trường học tập chất lượng.

Với mạng lưới rộng khắp và quan hệ với hơn 500 doanh nghiệp, tỷ lệ sinh viên ra trường tìm được việc làm lên tới 97,7%, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã và đang trở thành một lựa chọn đáng tin cậy cho học sinh và quý phụ huynh trên hành trình học tập. Hiện tại, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã có mặt tại 12 tỉnh thành trên cả nước gồm Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Huế, Đà Nẵng, TP HCM, Tây Nguyên, Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Định, Bình Dương, Thái Nguyên và các dự án đang được triển khai như Vĩnh Phúc, Nam Định, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Nam, Nha Trang, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu,…Nơi đây sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh, đóng góp vào sự phát triển của đất nước bằng cách tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, có khả năng thích ứng và phát triển trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.

Theo Báo Tiền Phong

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *