Tips tận dụng thời gian nghỉ học kì để làm những điều có ích

14:22 29/12/2020

Vậy là kì nghỉ học kì của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã chính thức bắt đầu. Trong 2 tuần sắp tới, nếu bạn còn đang băn khoăn chưa tìm được cách sử dụng thời gian hợp lý thì hãy để Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic gợi ý cho bạn Tips tận dụng thời gian nghỉ học kì để làm những điều có ích nhé!

Tips tận dụng thời gian nghỉ học kì để làm những điều có ích
Tips tận dụng thời gian nghỉ học kì để làm những điều có ích

Học và trải nghiệm kỹ năng mới

Chúng ta đều có quỹ thời gian 24h mỗi ngày, tuy nhiên người thành công khác với người bình thường ở điểm họ sử dụng thời gian rất hiệu quả, hợp lý. Người thành công luôn biết cách lấp đầy thời gian rảnh của mình bằng những việc bổ ích, tạo năng lượng, sự sáng tạo. Thời gian nghỉ học kì là thời gian rất phù hợp để bạn tìm kiếm, học và trải nghiệm một kĩ năng mới để hoàn thiện bản thân.

Trải nghiệm kỹ năng mới là gợi ý hay ho để sinh viên xả stress và căng thẳng sau một kì học dài. Đồng thời giúp bạn mở mang những kĩ năng và kiến thức mới. Bạn có thể tham gia câu lạc bộ nhảy, vẽ nếu có đam mê về các loại hình này. Nếu bạn muốn cải thiện khả năng ngoại ngữ của bản thân, hãy tới khu vực có nhiều người nước ngoài và bắt chuyện với họ. Đừng chỉ lãng phí thời gian để ngủ và lướt mạng xã hội. Bên cạnh đó, khi các bạn giao tiếp, nói chuyện với mọi người, khả năng giải phóng căng thẳng mệt mỏi sẽ dễ dàng hơn.

Thưởng cho mình những kì nghỉ nho nhỏ

Du lịch là cách hữu hiệu để giảm tải áp lực và tái tạo năng lượng mới. Nhiều nghiên cứu chứng minh, du lịch giúp giảm căng thẳng, gia tăng sức sáng tạo và sản xuất nhiều năng lượng ích cực.

Một chuyến đi chơi xa với bạn bè hoặc gia đình là một phần thưởng cần thiết mà bạn nên dành tặng bản thân sau một kì học dài. Đảm bảo, sau khi “tận hưởng” phần thưởng này, tinh thần bạn sẽ rất phấn chấn và dồi dào năng lượng để đón chào kì học mới.

Đọc nhiều hơn

Đọc sách là cách ngắn nhất giúp bạn rút gọn được con đường dẫn tới thành công. Đọc sách có rất nhiều ích lợi trong việc giúp tâm tĩnh tại, rèn luyện khả năng tập trung và tích lũy cho bản thân khối lượng kiến thức khổng lồ của nhân loại. Đọc sách sẽ giúp chúng ta giàu vốn sống, kinh nghiệm, tri thức hơn so với những người lười đọc sách.

Tips tận dụng thời gian nghỉ học kì để làm những điều có ích
Đọc sách sẽ giúp chúng ta giàu vốn sống, kinh nghiệm, tri thức hơn so với những người lười đọc sách.

Thực tế cho thấy, những người thành công là những người rất thích đọc như Warren Buffett hay Oprah Winfrey… Có một số người thành công đã viết sách để nói lên kinh nghiệm, tư duy sống của chính họ. Việc đọc sách từ những người thành công là cách học hỏi tốt nhất để bạn cũng có cơ hội trở nên thành công. Ngoài ra nếu không có thời gian đọc sách, bạn có thể lắng nghe kiến thức thông qua audio book.

Dành thời gian bên cạnh những người thân yêu

Bạn đã có một thời gian bận rộn với học hành thi cử, đôi khi còn có chút xao lãng với những người thân yêu. Vậy thì đây là thời gian phù hợp để bạn nối kết và xây dựng các mối quan hệ thân thiết của mình. Lắng nghe ba mẹ nhiều hơn, thử làm thứ gì đó mới mẻ, chuẩn bị bữa cơm cho cả nhà hay gặp gỡ ông bà, họ hàng… Năng gặp gỡ những người bạn mà bạn coi trọng để thắt chặt thêm tình bạn nhé!

Tham gia các hoạt động tình nguyện

Trong cuộc sống, vẫn còn nhiều mảnh đời bất hạnh, kém may mắn quanh ta. Đừng ngại ngần trong việc tham gia những dự án cộng đồng để lắng nghe, cảm thông và chia sẻ khó khăn với họ. Có rất nhiều hoạt động thiện nguyện phù hợp với sinh viên. Khi tham gia hoạt động tình nguyện, chúng ta không chỉ góp công sức để tạo nên những giá trị tốt đẹp, mà còn tự hoàn thiện kĩ năng và kiến thức cho bản thân, từ kiến thức tổ chức sự kiện, kỹ năng phối hợp nhóm, điều phối, kỹ năng giao tiếp…

Tips tận dụng thời gian nghỉ học kì để làm những điều có ích
Hãy năng tham gia các hoạt động tình nguyện

Hi vọng bài viết trên đây giúp sinh viên có những gợi ý để sử dụng thời gian nghỉ học kỳ một cách hiệu quả nhất. Hãy tận dụng thời gian nghỉ học kì này để sẵn sàng bước vào học kì mới tràn đầy năng lượng các bạn nhé!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *