Tọa đàm “La bàn của người làm giáo dục” – tiếp thêm sức mạnh cho người trong nghề

8:45 15/11/2021

Hướng đến chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hồ Chí Minh đã tổ chức tọa đàm “La bàn của người làm giáo dục” thông qua hình thức trực tuyến vào ngày 14/11/2021.

Với sự tham gia của đông đảo các thầy cô, cán bộ nhân viên các phòng ban tại cơ, buổi tọa đàm được diễn ra với sự chia sẻ kiến thức từ Thầy Trần Việt Quân – người đã có kinh nghiệm hơn 20 năm về Đông phương học, Nhân tướng, Quản trị Nhân sự & Điều hành, Giáo dục Nhân cách cốt lõi. 

Thông qua buổi tọa đàm, thầy Quân đã chia sẻ cách để những người làm giáo dục có thể tìm được những chiếc la bàn cho riêng mình, cách để có thể tìm ra động lực cho bản thân, để có thể gây dựng niềm đam mê cho học sinh của mình.

Những người làm trong nghề giáo dục cần luôn phải rèn luyện bản thân mình ở mọi khía cạnh về kiến thức, về kỹ năng, về trí tuệ, đạo đức và cả nghị lực của bản thân. Khi bản thân có một nội lực tốt và mạnh mẽ, mới có thể gợi cảm hứng, hướng dẫn và truyền đạt lại cho thế hệ sau này. 

Thầy Quân cũng có chia sẻ thêm về tầm quan trọng của thói quen đọc sách của người làm nghề giáo dục. Việc tích lũy kiến thức thông qua việc đọc sách, cũng như việc tạo thói quen đọc sách cho các bạn học sinh ở thời đại hiện nay là vô cùng quan trọng.

Bên cạnh đó, thầy Lê Anh Tuấn và thầy Tôn Thất Nhật Khánh – những người đặt viên gạch đầu tiên của FPT Polytechnic cơ sở Hồ Chí Minh đã chia sẻ về kinh nghiệm trong quá trình làm nghề giáo. Hai thầy cũng rất tâm huyết trong việc xây dựng đội ngũ giáo viên của trường, mong muốn những thế hệ sau này có thể hướng đến mục đích cùng xây dựng giáo dục tích cực.

Cuối buổi tọa đàm, các thầy cô và cán bộ nhân viên của Phổ thông Cao đẳng FPT đã chọn cho mình một “kim chỉ nam” cho đoạn đường phía trước để có thể gửi gắm “con tàu giáo dục” – đưa các thế hệ học sinh ngày càng vươn xa hơn nữa.

Tham dự buổi tọa đàm, Bạn Hà – nhân viên phòng tuyển sinh cũng đã chia sẻ: “Thông qua buổi nói chuyện hôm nay, mình cảm thấy rất may mắn và tự hào khi được làm trong ngành giáo dục. Và cũng nhờ buổi hôm nay, mình đã có thêm nhiều niềm tin và định hướng mới hơn cho bản thân mình về con đường phát triển sắp tới”.

Mong rằng, sẽ có thêm nhiều buổi chia sẻ thú vị hơn nữa về nghề giáo dành cho các thầy cô và cán bộ nhân viên tại cơ sở. 

Hoàng Anh (thực hiện)

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.