Top 5 trường có ngành Marketing ở Hà Nội đào tạo chuẩn chuyên môn

1:14 11/01/2021

Khi Marketing ngày càng trở thành một lĩnh vực quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam thì nhu cầu tìm kiếm các trường có ngành Marketing ở Hà Nội hoặc các thành phố trung tâm ngày càng lớn. Chọn đúng trường đào tạo chuẩn chuyên môn sẽ giúp các bạn trẻ thuận lợi hơn khi xây dựng và phát triển sự nghiệp tại lĩnh vực này. Nếu là một người say mê và muốn theo đuổi ngành Marketing, hãy đọc bài viết sau để có sự lựa chọn đúng đắn trong việc chọn cơ sở đào tạo bạn nhé!

Top 5 trường có ngành Marketing ở Hà Nội đào tạo chuẩn chuyên môn
Top 5 trường có ngành Marketing ở Hà Nội đào tạo chuẩn chuyên môn

Marketing là gì, có vai trò như thế nào với thị trường và doanh nghiệp

Marketing là lĩnh vực không thể thiếu tại bất cứ doanh nghiệp nào. Trước một “rừng” thương hiệu và doanh nghiệp lớn nhỏ, mới cũ trên thị trường, marketing là phương thức để một thương hiệu nổi bật và tạo dấu ấn riêng trong lòng khách hàng.

Theo cách hiểu đơn giản, marketing chính là việc giới thiệu, tiếp thị sản phẩm, quảng bá thương hiệu doanh nghiệp một cách hiệu quả tới khách hàng. Marketing sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được mối quan hệ giữa khách hàng, thúc đẩy nhu cầu của người tiêu dùng và góp phần tạo ra doanh thu chủ lực cho doanh nghiệp

Theo nhiều thống kê, hiện nay Marketing đang thuộc nhóm ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại thị trường tuyển dụng và có tỉ lệ tăng trưởng mạnh mẽ qua mỗi năm. Trước cuộc đua cạnh tranh khốc liệt giữa các thương hiệu, doanh nghiệp nào có đội marketing mạnh thì doanh nghiệp ấy nắm ưu thế. Từ đó, nhu cầu xã hội nói chung và nhu cầu doanh nghiệp nhân sự chuyên môn tốt về lĩnh vực Marketing nói riêng ngày càng lớn.

Ai có thể theo học Marketing?

Muốn trở thành một Marketer thực thụ, bạn cần có những phẩm chất đặc thù với nghề. Marketing đòi hỏi sự năng động, sáng tạo, nhanh nhạy từ người làm nghề. Nhanh nhạy để nắm bắt xu hướng, sự đổi thay liên tục của thị trường, sáng tạo để thu hút và tạo nên hiệu quả cho những chiến dịch, năng động để ứng biến linh hoạt với các tình huống. Ngoài ra, bạn còn cần thêm kĩ năng phân tích, tổng hợp, nghiên cứu, đánh giá thị trường, đối thủ cùng các kĩ năng giao tiếp, kĩ năng đàm phán, thỏa thuận, kĩ năng quản lý thời gian…

Top 5 trường có ngành Marketing ở Hà Nội đào tạo chuẩn chuyên môn
Ai có thể theo học Marketing?

Có liên quan: Chỉ tốn 5 phút để biết tất tần tật về các vị trí trong ngành Marketing

Top 5 trường đào đạo ngành Marketing ở Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

NEU là ngôi trường top đầu về đào tạo lĩnh vực Kinh tế và Quản trị kinh doanh tại Việt Nam. Đây là cái nôi sản sinh ra lực lượng lao động chuyên môn sâu, năng lực tốt tại Việt Nam, thường xuyên được các nhà tuyển dụng săn đón. Khoa Marketing của NEU là khoa hot của trường với tỉ lệ chọi đầu vào luôn ở mức cao. Đội ngũ giảng viên hàng đầu với chuyên môn cao về các lĩnh vực về Marketing sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản và chuyên sâu nhất về ngành nghề.

Khoa Marketing của Đại học Kinh tế Quốc dân có nhiều chuyên ngành hấp dẫn với cơ hội việc làm “dồi dào” sau khi ra trường như Truyền thông Marketing, Quan hệ công chúng, Quản trị Marketing, Quản trị bán hàng, Digital Marketing…

Trường Đại học Thương mại (TMU) 

Đại học Thương mại là 1 trong 5 trường đào tạo chuyên ngành Marketing bài bản và tốt nhất Việt Nam. Với hơn 60 năm phát triển với số lượng giảng viên đông đảo, giàu kinh nghiệm, người học sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên sâu và quý báu về ngành nghề. Khoa Marketing trường Đại học Thương mại giúp sinh viên có kiến thức và kĩ năng về việc triển khai, phân tích chiến lược, định vị và xây dựng thương hiệu… để sau khi ra trường có thể đáp ứng các yêu cầu gắt gao từ nhà tuyển dụng.

Khoa Marketing của Trường Đại học Thương mại hiện đang đào tạo chuyên ngành Quản trị thương hiệu, Marketing Thương mại, Quản lý chuỗi cung ứng, Logistic…

Đọc thêm: Ngành kinh tế gồm những chuyên ngành nào?

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT)

Môi trường năng động sáng tạo của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trong những sự lựa chọn sáng giá cho các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực Marketing. Bởi đây là ngôi trường hàng đầu về đào tạo Công nghệ thông tin và Truyền thông tại Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có kiến thức và nhiều kinh nghiệm thực tế từ những cơ hội giao lưu, gặp gỡ với doanh nghiệp khi còn là sinh viên theo học tại nhà trường.

Trường có hai chuyên ngành mà bạn có thể theo học về Marketing đó là Internet Marketing và Truyền thông Marketing.

Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic (FPoly)

Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic là trường đào tạo hệ Cao đẳng hiếm hoi được lọt vào danh sách top các đơn vị đào tạo Marketing uy tín hiện nay. Trực thuộc tổ chức Giáo dục có tầm ảnh hưởng tại khu vực Thái Bình Dương và thuộc top đơn vị có uy tín và nổi tiếng hàng đầu Việt Nam, Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic là đơn vị đào tạo chuyên sâu và bài bản về lĩnh vực Marketing. Chương trình đào tạo Marketing được tư vấn và xây dựng bởi hội đồng các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Truyền thông và được thẩm định bởi các công ty chuyên về Quảng cáo trực tuyến và Truyền thông tại TP.HCM và Hà Nội.

Top 5 trường có ngành Marketing ở Hà Nội đào tạo chuẩn chuyên môn
Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic là đơn vị đào tạo chuyên sâu và bài bản về Marketing

Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic là đơn vị đào tạo chuyên nghiệp ngành Marketing

Với môi trường học tập năng động, cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giảng dạy tiên tiến gắn liền với thực tiễn, sau quá trình học tập, sinh viên chuyên ngành Digital & Online Marketing của FPT Polytechnic sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn như: Marketing, nghiên cứu thị trường, kinh tế thương mại dịch vụ, quảng cáo, vẽ và xử lý ảnh, xây dựng, quản trị website, Search Engine Marketing, Web and Mobile Marketing, SEO, Social Marketing… cùng các kỹ năng mềm và ngoại ngữ.

Hi vọng bài viết: “ Top 5 trường có ngành Marketing ở Hà Nội đào tạo chuẩn chuyên môn” trên đây đã cho bạn thêm nhiều thông tin bổ ích trong việc lựa chọn cơ sở đào tạo chuyên ngành Marketing. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn và thành công trong tương lai!

Đọc thêm: Học Cao đẳng có tốt không, có tương lai không?

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *