Top 5 trường đào tạo ngành Marketing nổi tiếng ở TP HCM

13:38 13/01/2021

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, Marketing dần trở thành lĩnh vực quan trọng không thể thiếu với doanh nghiệp. Đây cũng là ngành nghề hấp dẫn với các bạn trẻ. Hiện nay, nhu cầu tìm kiểm các trường đào tạo ngành Marketing nổi tiếng ở TP HCM và các thành phố trung tâm ngày một cao. Nếu bạn yêu thích lĩnh vực sáng tạo và đầy thách thức này, hãy cùng tìm hiểu top các trường đại học, cao đẳng đào tạo Marketing bài bản tại bài viết này nhé!

Top 5 trường đào tạo ngành Marketing nổi tiếng ở TP HCM

Nhu cầu nhân lực và sức hút của ngành Marketing

Theo nghiên cứu của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thị trường lao động thành phố Hồ Chí Minh, đến năm 2020, ngành Marketing cần 10.000 lao động mỗi năm. Theo nhiều báo cáo từ các trang tuyển dụng trực tuyến, 49% bản tin tuyển dụng hiện nay đều liên quan đến ngành Marketing.

Marketing hiện đang là ngành nghề “hot” trên thị trường và được dự đoán có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong ít nhất từ 5 – 10 năm tới. Chọn lựa ngành Marketing để xây dựng tương lai là một trong những sự lựa chọn thông minh nhất trong thời điểm này. Nếu bạn có ý định bắt đầu sự nghiệp với ngành Marketing, hãy tham khảo ngay top các đơn vị đào tạo Marketing tốt ở TP.HCM dưới đây!

Đọc thêm: Làm sao để chọn đúng nghề cho tương lai

Top 5 trường đào tạo ngành Marketing tốt ở TP HCM

Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)

Đại học Kinh tế TP.HCM là trường thuộc nhóm đại học trọng điểm quốc gia, có bề dày lịch sử lâu đời cùng đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm và kiến thức chuyên ngành. Khoa Marketing của trường trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Marketing cho sinh viên, giúp sinh viên vững chuyên môn về ngành nghề sau khi tốt nghiệp. Theo học tại Đại học Kinh tế TP.HCM, sinh viên có nhiều cơ hội đi du học nước ngoài nhờ các chương trình liên kết, hợp tác của trường với các quốc gia tiên tiến trên thế giới như Úc, Hà Lan, Pháp…

Top 5 trường đào tạo ngành Marketing nổi tiếng ở TP HCM
Top 5 trường đào tạo ngành Marketing nổi tiếng ở TP HCM

Khoa Marketing của Đại học Kinh tế TP.HCM đào tạo các ngành nghề chuyên sâu về Marketing như: Quản trị thương hiệu, Digital Marketing, nghiên cứu thị trường, quản trị bán hàng…

Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

Đại học Kinh tế – Luật thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM là một trong những trường tốt nhất tại Việt Nam, ngôi trường nổi tiếng đã 2 lần lọt vào bảng xếp hạng QS về tỷ lệ sinh viên có cơ hội việc làm tốt trên thế giới. Tấm bằng loại ưu tại Đại học Kinh tế – Luật được đánh giá là có giá trị trên thị trường lao động nói chung và trong mắt các nhà tuyển dụng nói riêng.

Đại học Kinh tế – Luật là ngôi trường đào tạo các kiến thức Marketing một cách bài bản, chuyên nghiệp, có một số khối ngành chính như: Quản lý truyền thông, quản lý thương hiệu, kinh tế quản lý… 

Trường Đại học FPT TP HCM

Trường Đại học FPT TP.HCM là trường đại học thuộc tổ chức Giáo dục FPT – Một trong những tổ chức giáo dục nổi tiếng và uy tín hàng đầu Việt Nam. Chương trình đào tạo Marketing của trường Đại học FPT TP.HCM có bản quyền từ các chương trình đào tạo nổi tiếng từ nước ngoài, kế thừa và chắt lọc các kiến thức bài bản và chuyên sâu về lĩnh vực Marketing, giúp người học nắm vững chuyên môn và có hiểu biết kĩ lưỡng về ngành nghề sau khi tốt nghiệp.

Marketing là ngành nghề gắn bó chặt chẽ với công nghệ, đặc biệt là Digital Marketing. Bởi vậy, trường Đại học FPT TP.HCM với ứng dụng công nghệ ưu việt sẽ mang lại lợi thế cho người lao động trong lĩnh vực Marketing sau này. Đặc biệt, sinh viên có học kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài ngay từ năm nhất và từ 1 – 2 kỳ học chuyên ngành tại các nước như Philippines, Australia, Nhật Bản, Singapore… cùng thời lượng thực tập từ 4 – 8 tháng ở trong và ngoài nước sẽ giúp sinh viên tốt nghiệp không chỉ nắm vững chuyên môn mà còn có kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm cùng vốn kinh nghiệm lao động vững vàng.

Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Trường Đại học Tài chính – Marketing thuộc Top những trường đại học đào tạo Marketing tốt nhất tại TP.HCM. Trường đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực Tài chính, Kinh tế và Marketing. Đặc biệt, chương trình đào tạo Marketing là một trong những điểm mạnh của trường với đội ngũ cán bộ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm cùng chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu cung cấp cho người học kiến thức Marketing vững chắc sau khi tốt nghiệp.

Đại học Tài chính – Marketing cho sinh viên nhiều cơ hội săn học bổng trong và nước cùng chế độ ưu đãi học phí hấp dẫn. Ngoài kiến thức cơ bản về Marketing, sinh viên còn được đào tạo kỹ năng ngoại ngữ, kĩ năng mềm phục vụ cho công việc tương lai. 

Khoa Marketing của trường đào tạo 3 ngành là Quản trị Marketing, Truyền thông Marketing, Quản trị thương hiệu và Truyền thông Marketing.

Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic

Là đơn vị đào tạo hệ Cao đẳng hiếm hoi lọt vào danh sách các đơn vị đào tạo Marketing bài bản tại TP.HCM, Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic chứng minh chất lượng đào tạo lao động của mình khi tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 1 năm lên tới 97,7%.

Top 5 trường đào tạo ngành Marketing nổi tiếng ở TP HCM
Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic là đơn vị đào tạo ngành Marketing có tiếng ở TP HCM

Là đơn vị trực thuộc tổ chức Giáo dục FPT – Tổ chức Giáo dục uy tín và có ảnh hưởng trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, chương trình đào tạo của Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic được nghiên cứu, xây dựng từ những chuyên gia hàng đầu giàu kinh nghiệm và chuyên môn về lĩnh vực Marketing tại Việt Nam.

Vì sao sinh viên nên chọn Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic?

Phù hợp với những đối tượng yêu thích và muốn phát triển sự nghiệp theo chuyên ngành Marketing nhưng muốn chọn hình thức đào tạo vừa sức, Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic xây dựng hệ đào tạo 9+ dành riêng cho sinh viên tốt nghiệp THCS. Hệ đào tạo 9+ đang thể hiện những điểm mạnh vượt trội so với các đơn vị đào tạo khác như: Thời gian đào tạo ngắn (4 năm) tiết kiệm chi phí, công sức, chương trình đào tạo tiên tiến học hỏi tinh thần từ các quốc gia phát triển trên thế giới, tỉ lệ  phân bổ cân đối giữa kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành hợp lý… giúp sinh viên có nhiều công việc tốt tại các doanh nghiệp sau tốt nghiệp.

Sinh viên chuyên ngành Digital & Online Marketing của Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn như:  Marketing, Search Engine Marketing, Web and Mobile, nghiên cứu thị trường, quản trị website, SEO, quảng cáo, vẽ và xử lý ảnh, kinh tế thương mại dịch vụ, Social Marketing… cùng các kỹ năng mềm và ngoại ngữ.

Đọc thêm: Học Cao đẳng Marketing ở đâu tốt, có tương lai?

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.