Top các trường có ngành quản trị khách sạn hiện nay

9:12 08/02/2021

Số lượng các trường có ngành quản trị khách sạn hiện nay tại Việt Nam là tương đối lớn. Để lựa chọn được một môi trường học tập phù hợp và chất lượng không phải là một lựa chọn dễ dàng. Danh sách các trường đào tạo ngành quản trị khách sạn hàng đầu dưới đây sẽ giúp các bạn đưa ra lựa chọn cho mình một cách chính xác nhất.

Danh sách các trường có ngành quản trị khách sạn hệ đại học:

Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh là 2 trung tâm đào tạo lớn của cả nước, cung ứng nguồn nhân lực ngành Khách sạn – Nhà Hàng – Du lịch cho cả nước. Cùng điểm qua danh sách các trường có ngành  quản trị khách sạn thuộc hệ đại học dưới đây:

Đại học Hà Nội

–          Địa chỉ: Km9, đường Nguyễn Trãi, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

–          Điện thoại: (024)38544338

–          Chuyên ngành đào tạo: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (đào tạo bằng tiếng Anh)

Ngoài các ngành về ngôn ngữ, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cũng lành một trong những ngành được đánh giá cao của Đại học Hà Nội. Đội ngũ giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên đạt hơn 80%, dày dặn kinh nghiệm thực tế, là những chuyên gia về quản lý của các khách sạn lớn, tập đoàn, công ty du lịch. Điều đặc biệt của Đại học Hà Nội nằm ở việc chương trinh đào tạo ngành Quản trị du lịch và lữ hành tại đây sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh, tạo điều kiện cho sinh viên trau dồi kĩ năng ngoại ngữ trong suốt quá trình theo học.

Sau khi ra trường, các bạn sinh viên hoàn toàn đủ năng lực để làm việc tại các vị trí như quản lý, chuyên viên, nhân viên tại những tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài nước của ngành du lịch.

Đại học Mở Hà Nội

–          Địa chỉ: B101, Phố Nguyễn Hiền, Phường Bách Khoa, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

–          Điện thoại: (024)62974545 – (024)62974646

–          Chuyên ngành đào tạo: Hướng dẫn du lịch và Quản trị du lịch – khách sạn 

Quản trị du lịch – khách sạn và Hướng dẫn du lịch là 2 chuyên ngành đào tạo của Đại học Mở Hà Nội trong ngành du lịch. Là một trong những trường top đầu về đào tạo nhân lực cho ngành quản trị dịch vụ du lịch nên tỉ lệ sinh viên ra trường đạt việc làm luôn trên 90%

Bên cạnh đó trường Đại học Mở Hà Nội còn có chương trình đào tạo theo dạng trực tuyến với 138 tín chỉ, thời gian đào tạo từ 1,5 năm đến 3,5 năm cho những học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc tùy theo văn bằng khi nhập học.

Tham khảo thêm: Học Quản trị khách sạn ra làm gì? Ngành Quản trị khách sạn có dễ xin việc không?

Đại học Kinh tế Quốc dân

–          Địa chỉ: Số 207, đường Giải phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

–          Điện thoại: (024)36280280

–          Chuyên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn

Là một trong những cơ sở đầu tiên đào tạo về Quản lý kinh tế và kinh doanh Du lịch tại Việt Nam, khoa Quản trị du lịch và Khách sạn của trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã được hình thành và phát triển trong hơn 20 năm qua. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tự hào khi luôn nằm trong top đầu những ngôi trường cung cấp đội ngũ nhân lực xuất sắc, trở thành những cán bộ nồng cốt trong ngành quản lý du lịch của các công ty lữ hành và khách sạn lớn.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên từ Đại học Kinh tế Quốc dân luôn là một trong những lựa chọn được ưu tiên từ các nhà tuyển dụng bởi kĩ năng được đào tạo một cách bài bản phù hợp khi làm việc cho cả các môi trường trong và ngoài nước trong ngành.

Đại học Tôn Đức Thắng

–          Địa chỉ: 19 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

–          Điện thoại: (028)37755035

–          Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh chuyên ngành quản trị Nhà hàng – khách sạn, Việt Nam học (chuyên ngành Du lịch và lữ hành, Du lịch và Quản lý du lịch)

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển theo điểm trung bình lớp 12 hoặc kết quả kỳ thi THPT quốc gia khối A00, A01, C00, D01.

Đại học Tôn Đức Thắng sử dụng chương trình đào tạo được thiết kế tương đương các chương trình của những đại học được xếp hạng trong top 100 của thế giới (Bảng xếp hạng QS), cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên môn mà các nhà tuyển dụng quan tâm, kết hợp cùng với những kỹ năng cũng như năng lực cần thiết để làm việc trong lĩnh vực nhà hang, khách sạn.

Đặc biệt bằng đại học được cấp bởi trường Đại học Tôn Đức Thắng được nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới biết đến thông qua bảng xếp hạng của QS Star (Đại học Tôn Đức Thắng đạt chuẩn 3/5 sao)

Có liên quan: Những ngành nghề có triển vọng trong tương lai 2025 – 2030 là gì?

Danh sách các trường cao đẳng có ngành quản trị khách sạn

Khác với hệ Đại học, phương thức tuyển sinh của hệ cao đẳng đều sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia hoặc sử dụng kết quả học tập của bậc THPT để xét tuyển.

Cao đẳng Du lịch Hà Nội

–          Địa chỉ: 236 Đường Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy, Hà Nội

–          Điện thoại: (024)37560744 – (024)37555822

–          Chuyên ngành: Quản trị dịch vụ và du lịch lữ hành, Hướng dẫn du lịch, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic

–          Địa chỉ: Tòa nhà FPT Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

–          Điện thoại: 0988299302

–          Chuyên ngành: Quản trị khách sạn

Chương trình đào tạo Quản trị khách sạn của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic được xây dựng trên cơ sở đón đầu xu hướng chuẩn hóa đội ngũ nhân viên trong ngành khách sạn Việt Nam.

Xây dựng trên tiêu chí năng động, sử dụng cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ, phương pháp giảng dạy tiên tiến gắn liền với thực tiễn đem đến cho sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn nền tảng vững chắc, giàu sự tự tin có khả năng làm việc và thích nghi kể cả trong môi trường làm việc quốc tế.

Trên đây là những thông tin chi tiết về các trường có ngành quản trị khách sạn hệ Đại học và hệ Cao đẳng tốt nhất hiện nay. Nhu cầu nhân sự trong ngành này luôn ở mức cao và dấu hiệu gia tăng rõ rệt gần đây. Mong bài viết này sẽ cung cấp đến cho các bạn một lượng thông tin đầy đủ để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân. Chúc bạn thành công với đam mê của mình

Đọc thêm: Lợi ích kép khi theo đuổi mô hình học tại PTCĐ – FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *