Trải nghiệm của sinh viên khóa đầu có gì khác biệt với tân sinh viên?

9:43 25/10/2021

Nguyễn Trọng Minh là sinh viên khóa 15 – khóa đầu tiên tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic. Ngoài  vai trò lớp trưởng của lớp GD1503, Minh còn là một thành viên của câu lạc bộ Truyền thông ở trường.

Các bạn sinh viên nào cũng đều có cho mình lý do lựa chọn ngôi trường phù hợp để theo học. Với Trọng Minh, lý do theo học tại ngôi trường Phổ thông Cao đẳng FPT của bạn chính là về môi trường đào tạo.

“Em thấy đây là một môi trường có nhiều sự cọ sát ngay từ khi mới vào trường, giúp chúng em không những nắm chắc những kiến thức nền tảng, mà còn cho chúng em nhiều kinh nghiệm khi học tập. Cũng chính những sự cọ sát đó đã khiến gia tăng phần tự tin cho bản thân em hơn”, Minh chia sẻ về ấn tượng của mình dành cho các hoạt động trải nghiệm, và đây cũng là lý do bạn chọn FPT sau khi tốt nghiệp THCS.

Trong số 4 ngành trường đang đào tạo, ngành Thiết kế đồ họa chính là lựa chọn Minh theo đuổi. Hỏi về tại sao bạn lại lựa chọn ngành này, Minh kể rằng mình là một người rất đam mê về đồ họa, đặc biệt bạn rất muốn được thỏa sức sự sáng tạo, trí tưởng tượng của mình trong môi trường của ngành học này. Minh đã suy nghĩ rất chín chắn về đam mê, cũng như mong muốn để biết rằng ngành nào sẽ là ngành học phù hợp với bản thân. Và ngoài ra nếu có cơ hội, Minh chia sẻ rằng cũng muốn thử sức thêm ngành Marketing sau này.

Là một sinh viên khóa đầu tiên, Minh cũng đã theo học tại trường được một khoảng thời gian khá dài, Minh đã có rất nhiều những trải nghiệm đáng nhớ và cảm nhận về trường.

“Bản thân là khóa sinh viên đầu tiên của  PTCD FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội, em thấy trường có một môi trường học tuyệt vời dành cho các bạn sinh viên năng động, tự tin và sáng tạo. Còn nếu các bạn không phải là người năng động, tự tin hay sáng tạo, PTCD FPT sẽ là nơi giúp các bạn rèn luyện được những kĩ năng, giúp phát triển và hoạt bát hơn!”, Minh chia sẻ.

Minh còn hào hứng kể thêm rằng các thầy cô giáo, các bạn sinh viên đều rất gần gũi, thân thiện và rất rất nhiệt tình trong mọi công việc. Còn về các sự kiện dành cho sinh viên vừa nhiều, vừa đa dạng vô cùng. Đã tham gia rất nhiều những sự như Happy Bee, Huấn luyện thủ lĩnh, Hội Trung Thu, Hội Tết,… Minh đều cảm nhận mỗi chương trình đều mang dấu ấn riêng, làm sinh viên tham dự cảm thấy hào hứng dù bằng hình thức online hay tại cơ sở.

Khác với Trọng Minh là một “tấm chiếu mới” cách đây 2 năm, Trọng Minh của hiện tại đã chững chạc, trưởng thành hơn sau một thời gian tham gia môi trường học tập tại Phổ thông Cao đẳng FPT. Minh cũng không quên nhắn nhủ đến K17 và các khóa sau này: “Khi mới vào trường các bạn có thể bỡ ngỡ, rụt rè. Nhưng không sao, vì chính bản thân mình cũng từng như vậy. Cứ chăm chỉ tham gia tích cực các hoạt động phong trào cũng như trong học tập nha. Tình hình dịch bệnh căng thẳng dẫn đến một vài khó khăn khi học online, các bạn nhớ giữ gìn sức khỏe thật tốt, khi dịch bệnh qua đi hẹn gặp các bạn tại PTCD FPT nha!”.

TỪ HUY

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.