Trải nghiệm để rèn luyện k năng teamwork, tư duy nhạy bén dành cho sinh viên  

15:13 20/09/2022

Cuộc thi Leadership Qualities được Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Bắc Giang tổ chức nhằm giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng làm việc đội nhóm, phát triển tư duy logic và là một sân chơi giải tỏa sau một kỳ học tập.  

Địa điểm được chọn để tổ chức cuộc thi là Rừng nguyên sinh Khe Rỗ, thuộc xã An Lạc, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Được biết, các bạn sinh viên được lựa chọn để tham gia chuyến đi lần này là những bạn sinh viên có thành tích học tập tốt, tích cực tham gia các hoạt động phong trào trước đó.  

Trong chuyến hành trình tìm đến đích, các bạn sinh viên được chia thành 4 đội nhóm với màu áo khác nhau cùng vượt qua các chướng ngại vật. Trên đường đi đến đích các nhóm sẽ phải tìm các vật phẩm do BTC đã chuẩn bị ở 3 chặng đường đồng thời sẽ phải trả lời xong trước và sẽ được di chuyển tiếp. Đội nào xong nhanh nhất và trả lời đúng nhiều nhất sẽ giành chiến thắng.  

Ở chặng đường đầu tiên, các đội thi sẽ thực hiện thử thách trả lời 7 câu hỏi điền vào ô trống để tìm ra từ khoá cuối cùng. Với phần thử thách này, BTC mong muốn giúp các bạn sinh viên phát triển tư duy logic, khả năng lãnh đạo đội nhóm.  

Tiếp đến chặng thử thách thứ 2, các bạn sinh viên sẽ thực hiện thử thách ghép hình theo hình mẫu đã cho sẵn giúp rèn luyện khả năng tư duy nhạy bén, nhanh nhẹn, tinh thần đội nhóm.  

Trò chơi thử thách giúp các bạn rèn luyện tính tỉ mỉ, tư duy logic

Chặng cuối cùng các bạn sinh viên sẽ được chơi trò chơi thổi bóng và cho bóng vào giỏ, đội nào được nhiều bóng nhất sẽ giành chiến thắng. Ở vòng này sẽ giúp các bạn rèn luyện sức khoẻ, sự nhanh nhẹn, tinh thần đoàn kết đồng đội. Yếu tố thời gian cũng rất quan trọng để giành được chiến thắng, vì vậy các đội thi biết cách phối hợp nhịp nhàng với nhau sẽ chiếm được ưu thế hơn.  

Trò chơi nâng cao tinh thần đồng đội, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên

Bạn Nguyễn Ngọc Anh sinh viên tham gia chuyến đi này chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui và hào hứng ạ. Tuy hơi mệt xíu nhưng em nghĩ đây là chuyến đi không thể quên, nó khiến bọn em hiểu nhau và thân với nhau hơn ạ”.  

Sinh viên Thân Trí Toàn chia sẻ: “Em cảm thấy vui vẻ và hơi mệt nhưng bên cạnh đó thì chuyến đi này giúp cho bọn em hiểu nhau hơn và nâng cao tinh thần đồng đội. Em thấy các thử thách đều vui nhưng để mà nói về thử thách mà em thích nhất chắc là ghép tranh”

Một số hình ảnh đáng nhớ tại chuyến đi:

 

NHƯ QUỲNH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *