Trải nghiệm “Một ngày là sinh viên” Phổ thông cao đẳng FPT Polytechnic  

15:19 18/07/2022

Ngày 17/07 vừa qua, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Thái Nguyên đã tổ chức hoạt động Trải nghiệm “Một ngày là sinh viên” dành cho các bạn học sinh sau lớp 9. Sự kiện nhận được sự quan tâm và tham gia của khoảng 100 bạn học sinh. 

Hoạt động trải nghiệm “Một ngày là sinh viên” tổ chức nhằm chào đón các bạn tân sinh viên K18 – khóa đầu tiên tại cơ sở Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Thái Nguyên. Qua đó, mong muốn các bạn được làm quen và hiểu rõ hơi về môi trường FPT, môi trường mà bản thân sắp theo học. Đến với buổi trải nghiệm, ngoài các bạn học sinh còn có sự tham gia của các bậc phụ huynh mong muốn tìm kiếm được một môi trường học tốt nhất cho con.  

Tại đây, các bạn học sinh được lắng nghe những chia sẻ từ các thầy, cô giáo về định hướng nghề nghiệp, những kỹ năng cần có để theo đuổi ngành nghề. Qua đó, các bạn học sinh, các bậc phụ huynh thêm hiểu biết rõ hơn về các ngành học PTCĐ FPT đang đào tạo như CNTT-UDPM, Thiết kế đồ họa, Marketing, Quản trị Khách sạn.  

Cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – GV chuyên ngành Phát triển phần mềm thuộc ngành CNTT
Cô Nguyễn Hoàng Giang – GV chuyên ngành Digital Marketing, ngành Quản trị kinh doanh
Cô Nguyễn Ái Trang – GV chuyên ngành Quản trị khách sạn, ngành Quản trị kinh doanh

Để các bạn học sinh có cái nhìn chân thực và khách quan về ngành Thiết kế đồ họa, Ban tổ chức đã đưa các bạn tới phòng triển lãm và khu vực trưng bày các sản phẩm đồ họa do sinh viên tạo ra. Những sản phẩm đồ họa đó là những thiết kế bao bì, tạp chí, tranh ảnh… vô cùng thu hút. Không gian học của ngành Quản trị Khách sạn khiến nhiều bạn cảm thấy thích thú với các dụng cụ pha chế độc lạ.  

Các bạn học sinh tham quan khu vực triển lãm các sản phẩm đồ họa
Các bạn học sinh thích thú trước không gian lớp học ngành Quản trị Khách sạn

Sau khi tham quan cơ sở vật chất các bạn học sinh được nghỉ ngơi và ăn trưa tại “thiên đường ẩm thực FPoly” – Canteen trường Cao đẳng FPT Polytechnic. Khởi động cho trải nghiệm buổi chiều, các bạn học sinh được các Thầy Lâm Tuấn Cường – GV chuyên ngành Thiết kế đồ họa hướng dẫn tạo ra những sản phẩm đầy màu sắc mang dấu ấn của riêng mình.  

Thầy Lâm Tuấn Cường – GV chuyên ngành Thiết kế đồ họa hướng dẫn các bạn học sinh tạo ra những sản phẩm đầy màu sắc mang dấu ấn của riêng mình.
Rợp sắc cam tại Canteen Fpoly
Trải nghiệm tự tay vẽ ra những bức tranh của riêng mình
Các bậc phụ huynh cùng tham gia vào hoạt động trải nghiệm tại phòng vẽ
Các bạn học sinh tự tin khoe thành phẩm của mình

Một hoạt động không thể không nhắc tới đó là phần vui chơi gắn kết, các anh chị sinh viên khóa trên chia thành 4 phòng game để dẫn dắt các em học sinh trải nghiệm. Mỗi một phòng là những trò chơi khác nhau thú vị, gắn kết tất cả các bạn học sinh, sinh viên với nhau. FPT Polytechnic là một môi trường học tập năng động, sinh viên vừa học vừa chơi, tự do phát triển.  

Hy vọng, thông qua buổi trải nghiệm “Một ngày là sinh viên” sẽ giúp các bạn học sinh, các vị phụ huynh thêm hiểu rõ và yêu thích về mô hình học tập cũng như môi trường tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic.

NHƯ QUỲNH 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *