Trao giải cuộc thi “Ngàn lời tri ân”

17:30 30/11/2020

Sau hơn 20 ngày phát động và triển khai, cuộc thi “Ngàn lời tri ân” đã nhận được sự hưởng ứng và đón nhận nồng nhiệt từ sinh viên. Qua quá trình chọn lọc kĩ lưỡng, BTC đã chính thức tìm ra được những bài viết xứng đáng nhất để trao giải.

“Ngàn lời Tri ân” – Ngàn bài dự thi cảm xúc từ trái tim

Ngay từ những ngày đầu phát động, cuộc thi “Ngàn lời tri ân” đã là chủ đề được bàn tán rôm rả trong các câu chuyện phiếm giờ ra chơi của học sinh, sinh viên trường Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic. Trong quá trình triển khai, BTC đã nhận được nhiều bài dự thi tới từ mọi miền với đủ mọi cung bậc cảm xúc: Hài hước có, vui nhộn có, sâu lắng xúc cảm cũng có. Sau thời gian sàng lọc, chấm điểm và cân nhắc kĩ lưỡng, BTC đã tìm ra những gương mặt xuất sắc nhất để trao thưởng. Xin chúc mừng các bạn học sinh, sinh viên có tên trong danh sách dưới đây:

Danh sách sinh viên đạt giải:

Giải Nhất: Mai Xuân Thành – PC1601, PTCĐ Tây Nguyên

Giải Nhì: Nguyễn Ngân Ngọc Ngọc – PC1608, PTCĐ Đà Nẵng

Giải Ba: Trương Chí Nhân – PTCĐ Đà Nẵng

05 Giải Khuyến khích:

  • Cao Nguyễn Tuyết Phương – PC1606, PTCĐ TP. HCM
  • Nguyễn Quốc Sơn – PC1602, PTCĐ Đà Nẵng
  • Lê Thị Kim Trúc – PC1601, PTCĐ Cần Thơ
  • Nguyễn Khắc Tín – PC1602, PTCĐ Tây Nguyên
  • Phạm Hà Vy – PC1615, PTCĐ Hà Nội


Bài viết đạt giải Nhất “Ngàn lời tri ân” có gì khác biệt?


Giữa rất nhiều bài thi chất lượng, BTC đã phải “cân não” rất lâu để tìm ra bài viết xứng đáng nhất. Vượt qua hàng ngàn bài thi, bài viết của bạn Mai Xuân Thành lớp PC1601, PTCĐ Tây Nguyên đã hoàn toàn chinh phục đội ngũ BGK.

Sinh viên giải nhất cuộc thi viết
Sinh viên Mai Xuân Thành PTCĐ Tây Nguyên đạt Giải nhất cuộc thi viết “Ngàn lời tri ân”

Lời chia sẻ về “hai người mẹ”

Thông qua cuộc thi “Ngàn lời tri ân”, Thành đã kể lại những kỉ niệm, suy nghĩ sâu đáy lòng về hai người phụ nữ có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời của cậu: Bà nội và cô. Bà nội và cô đã nuôi dưỡng, rèn dạy cậu từ tấm bé. Đó cũng là những người có tác động không nhỏ trong việc tạo nên Thành của ngày hôm nay.

Qua nhiều thăng trầm, biến cố của cuộc sống, nhờ sự chỉ bảo của “Hai người mẹ” nghiêm khắc mà không kém phần yêu thương, Thành đã lớn, vượt qua những suy nghĩ bồng bột, tiêu cực để trưởng thành. Những chia sẻ thành thật, không cầu kì mà rất cảm xúc của cậu đã chạm tới trái tim của các thầy cô trong BGK.

“Em thật sự rất vui và bất ngờ khi biết mình đã đạt giải Nhất của cuộc thi “Ngàn lời tri ân”. Đây có lẽ là món quà ý nghĩa và đáng nhớ nhất mà em dành tặng gia đình cùng thầy cô kính mến của em nhân ngày 20.11”Thành chia sẻ với sự bất ngờ khi nghe tin mình đã đạt giải.

Lời chúc tới “những những người mẹ” đang dìu dắt

Cùng với cảm xúc tri ân “hai người giáo viên” quan trọng trong cuộc đời, cậu bạn cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo của PTCĐ Tây Nguyên đã dạy dỗ, đồng hành cùng Thành trong quãng thời gian qua. “Thầy cô của em thực sự rất hòa đồng, tâm lý và cực kì tâm huyết trong việc giảng dạy các sinh viên. Em mong các thầy cô của mình luôn khỏe mạnh, tràn đầy nhiệt huyết để giảng dạy, đồng hành và dẫn dắt chúng em nên người”.

Ngàn lời tri ân” khép lại, nhưng dư âm còn mãi

Không chỉ là những lời chia sẻ, những kỉ niệm về các thầy cô đã dạy dỗ, nhiều học sinh, sinh viên đã thông qua cuộc thi để gửi gắm lòng biết ơn tới các thầy cô đang phụ trách giảng dạy và niềm tự hào khi được học tập – phát triển tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic. Nhiều thầy cô giáo của trường khi đọc được bức thư mà trò đã dành cho mình, không khỏi xúc động khi nói: “Quà 20.11 ngọt ngào nhất là đây rồi!”

Cuộc thi “Ngàn lời tri ân” đã diễn ra thành công tốt đẹp, chính thức trở thành cầu nối để học sinh trao đi lòng biết ơn và gửi gắm những món quà tinh thần ý nghĩa với các thầy cô. Mong rằng những lời tri ân – món quà tinh thần vô giá sẽ tiếp lửa cho “những người gieo mầm” hăng hái, nhiệt huyết hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.