Trò chuyện cùng gia đình sinh viên đạt giải Olympic cấp Quốc gia đến từ PTCĐ Tây Nguyên

12:57 13/05/2021

Với điểm mạnh vượt trội trong chương trình đào tạo với những “sản phẩm” đầu ra là các sinh viên chắc kiến thức, vững kĩ năng, Phổ thông Cao đẳng ngày càng trở thành cái tên đáng tin cậy để phụ huynh gửi gắm con em mình. Năm nay, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã nhận được số lượng lớn đơn đăng ký của các thí sinh, trong đó có trường hợp của Nguyễn Tiến Phát – học sinh đạt giải Olympic cấp Quốc gia. Hãy cùng  Phổ thông Cao đẳng gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ của gia đình Tiến Phát nhé!

Nội dung bài viết

Chào chị, cảm ơn gia đình đã nhận lời chia sẻ trong buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Chị vui lòng giới thiệu thêm về bản thân và gia đình mình nhé!

Chào bạn, mình là Đàm Thị Ngọc, mẹ của sinh viên Nguyễn Tiến Phát. Vừa qua mình đã đăng ký học cho Phát vào PTCĐ Tây Nguyên. Khi nhận được sự quan tâm và lời mời phỏng vấn của PTCĐ, gia đình mình khá vui.

Anh chị và Tiến Phát biết đến Phổ thông Cao đẳng thông qua đâu ạ? 

Đây là một sự tình cờ. Ban đầu chồng mình đã nhận được cuộc gọi tư vấn và giới thiệu từ PTCĐ Tây Nguyên. Sau khi nghe ông xã chia sẻ, mình cảm thấy hứng thú và quan tâm đến môi trường này. Sau đó, mình để lại thông tin trên website nhà trường sau khi đã tìm hiểu kĩ lưỡng. Qua lời mời từ nhà trường, hai mẹ con đã đến tận nơi tham quan, trải nghiệm. Kết quả là, Tiến Phát khá thích và bày tỏ mong muốn được theo học tại đây.

PTCĐ được biết Tiến Phát đã đạt giải tại Olympic cấp Quốc gia môn Tiếng Anh. Với học lực của con, chắc gia đình mình cũng có nhiều sự lựa chọn cho việc chọn trường cho bạn. Lý do gì để anh chị và con chọn PTCĐ làm nơi đào tạo và học tập sau khi tốt nghiệp THCS? 

Tiến Phát có sở thích và năng khiếu về ngoại ngữ, bạn đi thi và đã nhận được kết quả tốt trong kỳ thi Olympic cấp Quốc gia môn Tiếng Anh. Gia đình chúng tôi mong muốn tìm một môi trường học tập tốt, không nhiều áp lực sách vở, có định hướng nghề nghiệp rõ ràng và tạo điều kiện cho sinh viên phát triển tối đa. 

Tiến Phát đã nhận được kết quả tốt trong kỳ thi Olympic cấp Quốc gia môn Tiếng Anh

Từ lâu chúng tôi đã nghe về uy tín của hệ thống giáo dục FPT, đây là môi trường năng động rất phù hợp với Tiến Phát. Con cũng chia sẻ rằng muốn học nền tảng tại Phổ thông Cao đẳng, sau khi tốt nghiệp sẽ học tiếp lên đại học FPT. Tiến Phát chia sẻ rằng mình thích học tại PTCĐ Tây Nguyên, muốn đi theo lộ trình trên.

Ngoài ra thì gia đình cũng muốn hạn chế tối đa những nguy cơ xung quanh con. Trong giai đoạn này, nếu con học cấp 3 thường sẽ phải học xa, học thêm nhiều, áp lực, lại tiềm ẩn nguy hiểm. Chọn lựa Phổ thông Cao đẳng là phương án phù hợp, gia đình tôi và con đều thống nhất quan điểm vì ưng ý mọi thứ ở đây. Tiến Phát cảm thấy ấn tượng với PTCĐ từ cơ sở vật chất, chương trình đào tạo phát triển toàn diện kiến thức và kĩ năng mềm của người học cho tới đội ngũ giảng viên nhiệt tình, cởi mở, thân thiện.

Chị có thể chia sẻ cụ thể hơn về định hướng phát triển tương lai của Tiến Phát?

Tiến Phát là người có mục tiêu sống rõ ràng, gia đình lắng nghe, góp ý và định hướng nghề nghiệp từ nhu cầu của bạn. Chị định hướng cho Tiến Phát học chuyên ngành Thương mại Điện tử tại PTCĐ, học xong Cao đẳng thì con sẽ theo học tiếp hệ tại học tại FPT. Sau khi kết thúc bậc đại học, Tiến Phát sẽ có vốn liếng kiến thức và kĩ năng để làm việc, sau một thời gian sẽ mở công ty riêng để làm việc.

Tiến Phát có sở thích chơi game liên quân, học tiếng Anh và mong muốn được trải nghiệm trong một môi trường hiện đại, cởi mở năng động. Khi đăng kí học tại PTCĐ Tây Nguyên,bạn bày tỏ mong muốn: “Con mong PTCĐ sẽ tạo điều kiện và giúp đỡ con tối đa trong việc phát triển bản thân, đi đúng lộ trình và làm một người thành công với công ty riêng của mình”. Vợ chồng tôi và Tiến Phát dành trọn niềm tin tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic, mong trường sẽ giúp Tiến Phát hoàn thành được ước mơ đó!

Vâng, cảm ơn chị và Tiến Phát đã dành thời gian phỏng vấn với Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic. Nhà trường xin cam kết sẽ dành những điều tuyệt vời nhất cho sinh viên, hỗ trợ và giúp đỡ các em tối đa để các em đi đúng con đường ước mơ của mình. Chúc gia đình mình nhiều sức khỏe, luôn hạnh phúc và bình an.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *