Trở thành cô gái “đa nhiệm” vì mong muốn tự lập sớm

13:33 29/12/2021

Việc đi làm sớm đã không còn quá xa lạ đối với các bạn sinh viên tại môi trường Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic. Là một trong những người lựa chọn hướng đi này, Nguyễn Hoàng Diễm Quỳnh – sinh viên tại cơ sở Đồng Nai đã có buổi chia sẻ về trải nghiệm của bản thân mình. 

Chào em, em hãy giới thiệu về bản thân mình nhé?

Nguyễn Hoàng Diễm Quỳnh sinh viên tại Phổ thông Cao đẳng cơ sở Đồng Nai. Bình thường em sẽ có sở thích đi du lịch, trải nghiệm những thứ mới mẻ,… Về mặt tính cách, chắc có lẽ em là một người khá độc lập và mạnh mẽ, luôn dũng cảm đối diện với mọi vấn đề trong cuộc sống.

Hiện tại, em đang làm những công việc gì? Và công việc đó đã mang lại cho em những trải nghiệm như thế nào?

Hiện tại, công việc chính của em vẫn là theo học tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic, bên cạnh đó, em có bán hàng online và làm thêm ở salon 1686 tại Thủ Đức. Từ lúc dịch bùng lên tại Đồng Nai, em còn đăng ký làm tình nguyện viên để hỗ trợ cho công tác chống dịch tại địa phương. 

Một ngày của em tương đối bận rộn! Các công việc cứ tiếp nối nhau nhưng em vẫn thấy rất vui và hào hứng với tất cả những gì mình đang làm. Mỗi việc em đang làm đều có một ưu nhược điểm khác nhau, mỗi nghề sẽ có một cái thú vị riêng, mỗi việc đều đem lại cho em những kinh nghiệm mới. Đặc biệt trong mảng chăm sóc khách hàng, các công giúp em tập quan sát nhiều hơn, năng nổ hơn, nhẹ nhàng từ tốn hơn.

Làm nhiều công việc như vậy, bí quyết nào giúp em cân bằng việc học, đi làm và chăm sóc bản thân mình?

Tại vì hiện tại em đang làm nhiều việc cùng một lúc, để đảm bảo rằng không bị sai sót, em thường ghi chú công việc của mình kỹ càng. 

Các buổi trong ngày em thường sẽ tham gia học trên lớp hoặc làm việc, vào các giờ nghỉ trưa hay giải lao, em sẽ lấy các bài giảng trên lớp để ôn tập và làm những bài tập được giao mới hoặc chưa hoàn thành trước đó. 

Vì lựa chọn làm nhiều việc cùng lúc, đôi khi em cũng sẽ cảm thấy rất “xì trét”. Những lúc như vậy, em sẽ thường đi dạo, ngẫm nghĩ thêm chút về cuộc sống, cảm nhận vẻ đẹp của mọi vật xung quanh để nhẹ đầu hơn, tìm ra hướng tốt nhất có thể để giải quyết công việc. Những lúc áp lực em thường nghĩ tới lý do khiến chúng ta bắt đầu một điều gì đó. Ngoài ra sẽ đi ăn uống với bạn bè, để giải toả, tâm sự,…

Lý do nào khiến em quyết định đi làm sớm hơn so với các bạn cùng trang lứa?

Em muốn trải nghiệm nhiều hơn về cuộc sống, công việc, xã hội, muốn biết thêm nhiều về thực tế ngoài xã hội. Em muốn hiểu thêm về giá trị đồng tiền, về giá trị mà ba mẹ đã cho em trong suốt những năm qua. Em muốn biết được những sự thật sau “ống kính” của xã hội, mặt tốt mặt xấu, người tốt người xấu,… 

Và thật may mắn, khi gia đình em cũng rất ủng hộ việc em đi làm và tự lập sớm. Trải nghiệm đi làm sớm cũng khiến em cảm thấy tự hào khi mà em đã có khả năng tự kiếm tiền lo cho bản thân mình.

Em có muốn nhắn nhủ gì đến các bạn cũng đang muốn đi làm sớm như mình không?

Em cũng chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc đi làm để có thể thực sự đưa cho các bạn những lời khuyên to lớn. Nhưng với em, để có thể thành công trong việc đi làm hay bất cứ việc gì khác, chúng ta phải cố gắng nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn, quyết tâm nhiều hơn. Và quan trọng nhất, là phải luôn có trách nhiệm với việc mình làm.

Cảm ơn em đã có những chia sẻ về trải nghiệm của mình. Chúc em thật nhiều sức khỏe và thành công!

Hoàng Anh

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *