Trung thu giãn cách xã hội, sinh viên PTCĐ FPT rước đèn 4.0

16:52 20/09/2021

Chủ nhật 19/09/2021 vừa qua, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đã tổ chức chương trình Rước đèn 4.0 trên sóng livestream. Chương trình diễn ra trong sự hào hứng, hàng ngàn sinh viên PTCĐ FPT đã cùng thắp đèn lồng ông sao rực sáng bản đồ Việt Nam, cùng đón Tết Trung thu dù đang cách nhau khá xa về khoảng cách địa lý thông qua công nghệ 4.0.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện đón Lễ Trung thu của PTCĐ FPT để sinh viên vẫn được trải nghiệm những ngày đặc biệt bằng những hình thức khác biệt, hiện đại trong bối cảnh chung còn nhiều hạn chế.

Khai mạc chương trình là sự hiện diện của thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng Cao đẳng FPT Polytechnic và thầy Bùi Quang Hùng – Giám đốc Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic. Lãnh đạo FPT Polytechnic đã dành những lời chúc đến sinh viên và gia đình trong dịp Tết Trung thu đáng nhớ năm nay.

Thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng Cao đẳng FPT Polytechnic
Thầy Bùi Quang Hùng – Giám đốc Phổ thông Cao đẳng FPT, gửi lời chúc đến toàn bộ các thầy cô cùng toàn thể các bạn sinh viên PTCĐ FPT.

Đến với chương trình, các bạn sinh viên không những được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ 9 cơ sở PTCĐ FPT mà còn được hòa mình vào bầu không khí náo nhiệt với màn trình diễn của DJ. Mỗi một tiết mục được ghi hình và thực hiện ở một vị trí địa lý khác biệt nhưng giờ đây bằng công nghệ 4.0, các tiết mục ấy được trình chiếu trên cùng một màn hình. Khi ấy gần như không hề tồn tại bất kỳ một khoảng cách nào giữa tất cả người tham dự. 

Sinh viên PTCĐ FPT hòa mình vào bầu không khí náo nhiệt với màn trình diễn DJ
Tiết mục song ca của sinh viên PTCĐ FPT 
Tiết mục mashup đến từ sinh viên PTCĐ Hải Phòng
Màn nhảy độc đáo đến từ sinh viên PTCĐ FPT Huế

Điều đặc biệt nhất của chương trình Rước đèn 4.0 chính là hoạt động thắp đèn online. Đây là hoạt động nhằm gắn kết giữa các thành viên PTCĐ FPT Polytechnic với nhau. 

Ngày xưa, mỗi dịp đón Trung thu, khắp đường làng ngõ xóm đều sáng rực ánh đèn xen đó là tiếng cười ríu rít của trẻ nhỏ. Năm nay, dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành đang áp dụng những chỉ thị giãn cách xã hội nghiêm ngặt nhưng không vì thế mà sinh viên PTCĐ FPT mất đi một dịp Tết truyền thống.

Khi tham gia chương trình Rước đèn 4.0, sinh viên PTCĐ FPT đã cùng nhau thắp lên chiếc đèn ông sao của mình thông qua Internet bằng vài thao tác khá đơn giản. Hình ảnh bản độ Việt Nam sáng rực trong tối Trung thu sẽ là một kỷ niệm khó quên trong một năm nhiều biến động. 

Hình ảnh hoạt động thắp đèn của PTCĐ FPT toàn quốc đã phủ sáng cả bản đồ Việt Nam

Ngoài ra, khi tham gia chương trình các bạn sinh viên còn có cơ hội rinh về tay những phần quà hấp dẫn từ Ban tổ chức đó là thẻ cào điện thoại, ba lô và áo mang thương hiệu FPT Polytechnic. 

Chương trình quay số may mắn tìm ra khán giả nhận quà hấp dẫn

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp nhưng PTCĐ FPT vẫn ấp ủ dự định tổ chức một Tết trung thu vừa ấm cúng, thân tình cho sinh viên toàn quốc. Tìm ra giải pháp tận dụng công nghệ, Ban Đảm bảo PTCĐ FPT Hà Nội đã chuẩn bị chu toàn các khâu chỉ trong 6 ngày làm việc. Chị Trần Anh – Trưởng Ban Đảm bảo kiêm TP. Công tác sinh viên PTCĐ FPT cơ sở Hà Nội chia sẻ: “Tết Trung thu đến nhưng các em không thể ra ngoài để ngắm trăng hay rước đèn theo cách của mọi năm nên chương trình Rước đèn 4.0 chính là dịp để các bạn vẫn được tận hưởng không khí quây quần đêm Trung thu nhưng bằng một cách hiện đại hơn. Đặc biệt là chiếc đèn mà mỗi sinh viên thắp lên đều mang tên chính bạn ấy và tất cả sinh viên cùng thắp đèn một lúc đã tạo nên hình ảnh bản đồ Việt Nam sáng rực rỡ, lung linh. Hy vọng đây sẽ là một Trung thu thật đáng nhớ, một kỷ niệm đẹp của các bạn sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT khắp cả nước”.

Chương trình đã kết thúc nhưng không khí vui vẻ, náo nhiệt vẫn còn nguyên trong lòng người tham dự. Bạn Thái Thế Đạt – sinh viên ngành Quản trị khách sạn, lớp HM1601 PTCĐ FPT Đà Nẵng chia sẻ: “Đây là chương trình hay nhất, vui nhất mà em từng tham gia kể từ khi gia nhập vào PTCĐ FPT. Tại sự kiện này, sinh viên của 9 cơ sở chúng em được hòa nhập với nhau, trò chuyện giao lưu với nhau qua những dòng comment rất nhiệt tình. Lần đầu tiên em được tham gia hoạt động “thắp đèn online” độc đáo, thú vị đến như vậy. Sự kiện RƯỚC ĐÈN 4.0 siêu đỉnh luôn ạ.”

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *