Truyền tải thông điệp ý nghĩa, nhóm sinh viên PTCĐ FPT gặt hái giải thưởng

23:28 16/01/2022

Nhóm dự thi gồm 5 sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT Hà Nội đã may mắn dành giải trong Cuộc thi Sáng tác sản phẩm truyền thông - Chiến dịch “Fschool dẫn lối, từ chối rượu bia”. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về ý tưởng đạt giải này nhé!

Cuộc thi Sáng tác sản phẩm truyền thông là cuộc thi dành riêng cho học sinh, sinh viên trong trường THPT FPT và PTCĐ FPT Toàn quốc, do Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Phát triển Cộng đồng (RTCCD) phối hợp với trường trường THPT FPT tổ chức.

Nhóm sinh viên dự thi gồm 5 bạn Nguyễn Hải Anh, Nguyễn Trọng Minh, Lợi Quỳnh Trang, Nguyễn Quang Linh và Lê Thục Trinh - Thành viên CLB Truyền Thông PTCĐ FPT Hà Nội. Khi được hỏi về lý do tham gia cuộc thi bạn Trọng Minh chia sẻ: “Sau khi được giới thiệu, em đã tìm hiểu và thấy chủ đề của cuộc thi rất là thú vị, đồng thời khi tham gia cuộc thi em có thể học hỏi thêm những sự tư duy thiết kế, tư duy sáng tạo và rất nhiều kiến thức mới cho bản thân em khi phải “tranh đấu” với rất nhiều người”. Được biết, người giới thiệu cuộc thi tới các bạn là một thành viên trong CLB Truyền thông. 

Thành viên nhóm cho biết, thời gian bài dự thi của nhóm được chắp bút bắt đầu lên kịch bản cho đến khi đóng máy đưa ra sản phẩm cuối cùng là 10 ngày. “Ý tưởng thì luôn quanh ta, cộng thêm với CLB Truyền thông có những bộ óc cực kì sáng tạo và nhiệt huyết nên đối với bọn em việc lên ý tưởng khá là đơn giản” - Trọng Minh chia sẻ khi được hỏi về quá trình lên ý tưởng. 

Để chuẩn bị cho bài dự thi này, các bạn ấy đã phải thường xuyên mở những cuộc họp với CLB, rất nhiều bạn đã hỗ trợ kịch bản, thiết kế và lồng tiếng cho video. Dự định ban đầu của các bạn là quay video tuyên truyền để truyền tải cảm xúc rõ hơn, nhưng vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp, kèm theo chỉ thị từ chính phủ nên các bạn quyết định làm video hoạt hình.

Việc tương tác online phần nào sẽ gây ra khó khăn cho các bạn nhưng không vì thế mà ảnh hưởng tiêu cực đến thành quả hoạt động của các bạn ấy. 

“Khi nhận được giải, mọi người có thông báo cho em, vì em không thể ngờ được là sản phẩm của bọn em đủ chất lượng để đạt được giải. Sau đó thì em cảm thấy tự hào vì sự cố gắng của bọn em cũng đã được công nhận. Bọn em rất vui khi biết mình nhận được giải thưởng của cuộc thi lần này” - thành viên nhóm chia sẻ. 

Trọng Minh nói rằng: “Nếu có thêm một cơ hội thì mình không thể bỏ lỡ được đúng không ạ!! Bọn em sẽ cố gắng cải thiện chất lượng hơn nữa về cả phần nghe và phần nhìn cũng như là thông điệp truyền tải.”

Mong mọi người hãy mãi ghi nhớ thông điệp: “Chớ để rượu bia trở thành ma dẫn lối, quỷ đưa đường”. 

Xem video dự thi Tại đây

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *